Loài hoa siêu đắt, giá nửa tỷ đồng mỗi kg nhuỵ chính thức nhập về Việt Nam

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (nghệ tây) sấy khô. Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá cao, quý hiếm, là 1 loại thảo dược có giá trị cho sức khỏe và làm đẹp.

Iran được biết đến là khu vực trồng Saffron có sản lượng cao nhất địa cầu. Ông Shahram Salami – Bí thư thứ hai, phụ trách văn hóa thương mại Đại sứ quán Iran ở Việt Nam cũng cho hay: “Saffron là niềm tự hào của người dân Iran, là ‘vàng đỏ’ của đất nước chúng tôi. Iran tự hào là thủ phủ của Saffron – cung cấp đến hơn 90% lượng Saffron xuất khẩu trên toàn địa cầu và được công nhận là quốc gia có chất lượng Saffron danh tiếng”.

Nhụy hoa nghệ tây

Theo trình làng, Saffron giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị một số bệnh như: ung thư, trầm cảm, cao huyết áp, Alzheimer, giảm thị lực, mất ngủ, giảm viêm khớp…; ngoài ra, nó còn giúp phòng chống lão hóa, làm mờ vết nám, giúp da sáng, săn chắc.

Bà Vũ Thanh Hòa – Giám đốc doanh nghiệp TNHH Saffron Việt Nam, đơn vị vừa khẳng định nhập khẩu chính thức sản phẩm này về Việt Nam cho biết, Saffron có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp, thế nhưng ở Việt Nam, đấy vẫn còn là 1 sản phẩm quá mới mẻ và có rất ít người biết về nó. Hơn nữa việc nhập khẩu sản phẩm gặp nhiều gặp khó bởi Iran là 1 đất nước bị Mỹ cấm vận nên trên phân khúc đa phần là hàng xách tay trôi nổi, chẳng thể kiểm soát được chất lượng.

“Chính vì vậy, doanh nghiệp tôi đã tiên phong để nhập khẩu có sản phẩm Saffron về Việt Nam bằng con các con phố chính ngạch có mong muốn người Việt Nam có thể mua Saffron chuẩn Iran ngay ở Việt Nam, có chất lượng tốt nhất, cộng đầy đủ một số chứng chỉ, pháp lý kiểm nghiệm theo nguyên tắc quốc tế,” bà Vũ Thanh Hòa nói.

Hiện ở doanh nghiệp vẫn chưa tiết lộ về giá phân phối. Song trên phân khúc, nhụy hoa nghệ tây đang được phân phối có giá 200- 350 triệu đồng 1 kilogam, thậm chí có loại 500 triệu đồng/kg.

Nhụy hoa nghệ tây sấy khô

Nhụy hoa nghệ tây được dùng làm hương liệu tạo màu, mùi trong một số món ăn hoặc pha trà uống hằng ngày. Một cốc nước 200ml chỉ cần thả 4-5 sợi saffron.

Người trưởng thành được khuyên sử dụng 1 lượng nhỏ hằng ngày. Mỗi lần không quá 0,1g; mỗi ngày không quá 0,3g; mỗi tháng không quá 9g. Với liều dùng cao (15g/lần) có thể gây ngộ độc và rất nguy hiểm.

Bà Hòa cho biết thêm, doanh nghiệp TNHH Saffron Việt Nam sẽ dự kiến khai trương “The Persian Place” ở Hà Nội. Đây là 1 không gian đậm chất Ba Tư, là nơi các bạn trai thích Saffron có thể đến để nghiên cứu và trải nghiệm Saffron hoàn toàn miễn phí.

Địa điểm này cũng sẽ là nơi trưng bày một số loại Saffron từ Iran có đầy đủ một số chủng loại, từ nhiều thương hiệu khác nhau; qua đây giúp người tiêu dùng tiện lợi nghiên cứu một số tài liệu chính xác về Saffron cũng như một sốh phân biệt chúng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/