Loạt chủ thẻ Agribank mất tiền trong đêm: Ngân hàng nói gì về bồi hoàn

Liên quan đến vụ vô số tài khoản thẻ của bạn bị rút tiền trong đêm dù không thực hiện chuyển nhượng, tối 26/4, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã chính thức lên tiếng về việc này.

Agribank cho biết, ngay sau khi nhận được tài liệu thông báo của 1 số bạn không thực hiện rút tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền trong đêm 24/4, Agribank đã khẩn trương phối hợp có các đơn vị có liên quan để điều tra, xác định lý do sự việc.

Dù Agribank đã xác nhận khóa tài khoản để chắc chắn an toàn cho bạn nhưng tiền trong tài khoản vẫn bị đánh cắp, 1 bạn bị rút tổng số tiền lên tới 24 triệu đồng.

Theo kết quả xác minh sơ bộ ban đầu, có khả năng trong quá trình sử dụng, thẻ của bạn đã bị đánh cắp tài liệu dữ liệu ở ATM.

Về phương án xử lý, ngay trong buổi sáng 26/4, đại diện Agribank đã làm việc trực tiếp có bạn, giải đáp bạn thực hiện các thủ tục để rút ngắn tối đa thời gian giải quyết khiếu nại.

“Cụ thể, trong vụ việc này, đối có chủ thẻ bị kẻ gian lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả ở hệ thống ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank, Agribank thực hiện thu thập chứng cứ, phản hồi cho bạn trong thời gian sớm nhất, chuẩn bị sẽ có kết quả cuối cùng trong ngày 27/4.

Đối có các chủ thẻ mà tài khoản bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả ở ATM của Tổ chức tín dụng khác, Agribank đang phối hợp thu thập chứng từ và sẽ phản hồi đến bạn ngay sau khi nhận được kết quả.

Nếu lý do bị mất tiền không do lỗi của bạn, Agribank cam đoan sẽ cam đoan bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất”, Agribank cho hay.

Theo Ngân hàng Agribank, trước xu hướng tội phạm công nghệ cao càng ngày càng tăng có hình thức, thủ đoạn càng ngày càng tinh vi, trong các năm gần đây, Agribank đã tăng cường đầu tư đối có hệ thống bảo mật, bảo vệ an toàn tài liệu tài sản của ngân hàng và bạn, không ngừng nghỉ tài liệu, khuyến cáo bạn về cách thức bảo mật tài liệu thẻ, chủ thẻ.

Để hạn chế các trường hợp bị lợi dụng, ăn cắp tài liệu, Agribank khuyến cáo bạn làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã PIN, thực hiện đăng ký dịch vụ Agribank E-mobile Banking/thông báo biến động số dư tài khoản.

Trường hợp có dấu hiệu bất thường, bạn có thể chủ động khóa thẻ ngay ở áp dụng Agribank E-mobile Banking và kịp thời thông báo cho Agribank để phối hợp xử lý.

Trước đây, chị Mai Huyên, nhân viên Kênh Truyền hình Nhân dân (Hà Nội) cho biết đêm 25/4, hơn 10 cán bộ, nhân viên Kênh Truyền hình Nhân dân đã bị rút tiền khỏi tài khoản ngân hàng Agribank có số tiền từ 10-24 triệu đồng/người dù chị và các đồng nghiệp không hề thực hiện chuyển nhượng.

22h ngày 25/4, phía Agribank đã xác nhận khóa tất cả tài khoản của cán bộ, nhân viên kênh Truyền hình Nhân dân để chắc chắn an toàn. Tuy nhiên, khi 23h30, tài khoản của chị Huyên lại báo bị rút tiền. Chỉ trong mấy phút, tài khoản chị Huyên bị rút 8 lần có số tiền lên tới 24 triệu đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/