Loạt siêu xe vứt xó ở Hà Nội, vợ chồng Dũng lò vôi làm điều chưa từng có

Mua hàng chục siêu xe để đi trao sách khởi nghiệp, sau đó bận tu thiền, ông vua cà phê gửi xe cho bui phủ ở hầm xe ở Hà Nội. Vợ chồng ông Dũng lò vôi dù chưa tốt nghiệp cấp 3 được trao bằng tiến sĩ danh dự ĐH nước ngoài

Dân Lý Sơn tố chém gió trục lợi ở Shark Tank Viet Nam

Tại chương trình Shark Tank Viet Nam (Thương vụ bạc tỷ) phát trên sóng truyền hình VTV3, đại diện doanh nghiệp TNHH sản xuất thương mại I AM V (trụ sở chính TP.HCM) chuyên các sản phẩm từ tỏi đã trình làng sản phẩm của mình và kêu gọi vốn đầu tư, mở rộng.

Trong phần trình làng, bà Lê Minh Hồng Phúc – đồng sáng lập doanh nghiệp – cho biết sản phẩm đem về doanh thu cao nhất là tỏi đen cô đơn Lý Sơn, mỗi sản phẩm có giá là 120 ngàn đồng/hũ (1 gram – PV) và 1,2 triệu/kg.

Bà Phúc nói rằng đã phân phối được 300 kg/tháng và doanh thu dao động 550 triệu đồng.

Bà Phúc cho biết, doanh nghiệp còn có 1 vùng trồng nguyên liệu ngay ở đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Điều đáng nói, là trên tấm baner có dòng chữ “Nguồn gốc Tỏi Lý Sơn 100% lên men môi trường xung quanh”.

Ngay tức thì, chính quyền huyện đảo và người dân ở Lý Sơn lên tiếng khẳng định các lời trình làng của lãnh đạo I AM V là sai sự thật, lấy thương hiệu tỏi Lý Sơn để trục lợi.

Tối muộn 1-11, CEO của Công ty I AM V, Trần Minh Quang thông qua ban tổ chức, đã lên tiếng giải đáp.

Theo ông Trần Minh Quang, con số 300kg tỏi phân phối ra mỗi tháng đã bị nhiều người hiểu lầm đó là đến từ tỏi Lý Sơn, trong khi thực ở con số trên là tổng sản lượng của doanh nghiệp trong 1 tháng đến từ nhiều nguồn sản phẩm khác nhau chứ không riêng tỏi Lý Sơn 1 nhánh. Và câu hỏi của shark là về tổng doanh thu của doanh nghiệp chứ không phải riêng 1 mặt hàng nào.

Vấn đề gây bức xúc là vì sao đã ngừng kinh doanh tỏi Lý Sơn vào cuối 2017, đoonfg thời sản lượng tỏi phân phối ra không phải hoàn toàn là tỏi Lý Sơn nhưng doanh nghiệp I AM V vẫn dùng “tỏi Lý Sơn” để rao phân phối hàng, không được giải đáp thỏa đáng.

Ông Huỳnh Uy Dũng được trao bằng tiến sĩ danh dự

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng vừa được trao bằng Tiến sĩ, giáo sư danh dự của ĐH Apollos, Mỹ

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng vừa được trao bằng Tiến sĩ, giáo sư danh dự của ĐH Apollos, Mỹ nhân sự kiện khai trương chi nhánh mới ở Malaysia.

Vì tình cảnh gia đình gặp khó mà ông Dũng đã rời ghế nhà trường từ sớm để lập nghiệp và tạo dựng sự nghiệp thành công trong suốt 30 năm qua. Vợ ông, bà Nguyễn Phương Hằng cũng chỉ học xong trình độ lớp 11.

Danh hiệu mà vợ chồng ông Dũng được nhận là “Doctor and master of business Administration” (Tiến sĩ và danh dự về quản trị kinh doanh). Trong khi bà Phương Hằng được vinh danh “Certificates for honorary visiting professor” (Giáo sư danh dự). Đây được xem là các danh hiệu danh giá nhất mà trường Apollos trao tặng cho doanh nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và vận hành vì cộng đồng ở châu Á.

Trong vai trò CEO, bà Hằng nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của Đại Nam và cộng chồng thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu có chương trình Trái Tim Hằng Hữu và cam đoan trao tặng 100% lợi nhuận sau tái đầu tư của Công ty cổ phần Đại Nam từ năm 2013-2030 tài trợ cho vận hành mổ tim.

Ông chủ tu thiền, loạt Siêu xe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ vứt xó cho bụi phủ

Maybach 62S màu trắng có biển kiểm soát Sài thành nhưng được Chủ tịch Trung Nguyên “phân công” an cư ngoài Bắc để tiện cho việc đi lại của ông.

Khu vực chiếc Maybach 62S màu trắng hay đỗ là 1 bãi xe của khách sạn 5 sao nằm gần quận Tây Hồ, Hà Nội. Những hình ảnh ghi lại cho thấy, phần ngoại thất chiếc xe siêu sang này đóng bụi khá dày đặc. Điều đó cho thấy, có vẻ như đã lâu Chủ tịch Trung Nguyên không sử dụng chiếc Maybach 62S này.

Siêu xe của vua cà phê lâu không sử duung, bụi phủ dầy

Bên trong bãi xe mà chiếc Maybach 62S màu trắng đỗ ở đó còn có 1 chiếc xe siêu sang khác là hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom, được cho là cũng thuộc có của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Chưa hết, đỗ phía bên phải chiếc Maybach 62S màu trắng là 1 chiếc Range Rover cũng của vị Chủ tịch Trung Nguyên.

Đây không phải lần hiếm hoi các chiếc xe siêu sang của địa gia Trung Nguyên bị bắt gặp có ngoại thất đóng bụi dày đặc. Có lẽ cũng dễ hiểu, bởi có quá nhiều xe nên vị đại gia này chẳng thể đi hết được.

Sabeco về tay tỷ phú Thái, lợi nhuận tụt dốc

Tổng CTCP Bia – rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – SAB) vừa mở phân phối báo cáo tài chính hợp nhất quý 3. Doanh thu hợp nhất quý 3 đạt 8.563 tỷ đồng, tăng 6,3% so có cộng kỳ.

Lợi nhuận trước thuế giảm từ 1.411 tỷ xuống 1.276 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp mẹ giảm từ 1.098 tỷ xuống 975 tỷ đồng. Đây là quý Thứ nhất lãi ròng của Sabeco giảm xuống dưới mức 1.000 tỷ kể từ đầu năm 2017.

Sabeco áp dụng đấu giá cổ phần cuối năm 2017, doanh nghiệp Vietnam Beverage của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi đã trở thành cổ đông lớn nhất nắm giữ 53,59% cổ phần của Sabeco.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ Sabeco hồi tháng 7, Hội đồng quản trị (HĐQT) Sabeco đã thông báo về bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2018 – 2023. Theo đó, ông Neo Gim Siong Bennett, người của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi, sẽ đảm nhiệm địa điểm CEO kể từ 1/8, thay cho ông Nguyễn Thành Nam.

Vietinbank mở phân phối Chủ tịch mới

HĐQT Vietinbank đã bầu ông Lê Đức Thọ, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vietinbank giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này nhiệm kỳ 2014-2019 từ ngày 31/10/2018.

Như vậy, kể từ sau khi ông Nguyễn Văn Thắng được điều động giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh từ tháng 7/2018, ghế Chủ tịch Vietinbank đã chính thức có chủ mới. Việc ông Thọ được bầu làm Chủ tịch để thay thế ông Thắng không nằm ngoài dự báo của giới ngân hàng bấy lâu nay.

Ông Thọ là Cử nhân, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (1987 – 1991); Thạc sỹ Kinh tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quản lý Kinh tế (1996 – 1999); Tiến sỹ Kinh tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quản lý Kinh tế (2001 – 2005); Cao cấp lý luận Chính trị – Hành chính, Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (2009 – 2010).

Ông Thọ gắn bó có Vietinbank từ năm 1991 khi còn là Cán bộ Phòng Kế toán Ngân Hàng Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Vĩnh Phú và làm việc ở chi nhánh này đến năm 2002 sau khi trải qua nhiều phòng ban khác nhau, trong đó địa điểm cao nhất là Phó trưởng phòng kinh doanh Ngân hàng Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Phú Thọ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/