Lọc dầu Nghi Sơn nguy cơ vỡ nợ, nguyên Phó Thống đốc NHNN kháng cáo

Nếu PVN không đã đi vào vận hành thủ tục góp vốn, những bên sẽ không giải ngân, dự án Lọc dầu Nghi Sơn nguy cơ vỡ nợ; Bamboo Airways cất cánh vào ngày 10/10; Ông lớn bất động sản nợ nghìn tỷ đồng, cưỡng chế vẫn không nộp… là những tin tức kinh tế vượt trội tuần qua

PVN không góp vốn, dự án lọc dầu Nghi Sơn nguy cơ vỡ nợ

Nếu PVN không đã đi vào vận hành thủ tục góp vốn, những bên cho vay sẽ không giải ngân và dự án Lọc dầu Nghi Sơn nguy cơ vỡ nợ.

Trong văn bản gửi Bộ Công Thương, PVN cho biết đang gặp nhiều vướng mắc trong quá trình đã đi vào vận hành phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư, vốn góp Nhà nước ở dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn.

“Các bên góp vốn đang hối thúc PVN đã đi vào vận hành trong tháng 7 để làm cơ sở đâyng nốt phần vốn góp theo mật độ, khi đây những bên cho vay mới giải ngân phần vốn vay theo cam đoan. Nếu không, dự án có thể rơi vào hiện trạng ‘default’ (vỡ nợ – PV)”, PVN nêu.

Hàng không Tre Việt Bamboo Airways cất cánh vào ngày 10/10

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC mở bán tài liệu về việc tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Theo đây, FLC chuẩn bị sẽ rót thêm 600 tỷ đồng vào công ty này để tăng vốn điều lệ từ mức GĐ này là 700 tỷ đồng lên 1.300 tỷ đồng.

Quyết định góp thêm vốn của FLC vào Bamboo Airways được đưa ra sau khi hãng bay này được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không.

Theo chọn lọc phê duyệt, Dự án được thực hiện trong GĐ 2019 – 2023 và được cấp phép thời gian vận hành là 50 năm kể từ ngày 9/7. Quy mô của hãng hàng không này đến năm 2023 là 10 máy bay A320/A321 hoặc B737.

Để được cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Bamboo Airways vẫn phải đợi Bộ Giao thông vận tải thẩm định và cấp theo quy định của pháp luật.

Bamboo Airways cho biết ngày cất cánh chuyến bay Thứ nhất của hãng là ngày 10/10/2018.

Ông lớn bất động sản nợ nghìn tỷ đồng, cưỡng chế vẫn không nộp

Theo Cục Thuế Hà Nội, đơn vị đã ứng dụng những nhữngh thức cưỡng chế theo quy định nhưng những công ty chưa nộp đủ số tiền còn nợ vào ngân sách Nhà nước. Do đây, Cục Thuế Hà Nội thực hiện công khai đối có những đơn vị này trong đợt tháng 7 trước khi ứng dụng những nhữngh thức quyết liệt hơn.

Cụ thể, trong danh sách 331 đơn vị nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất có số nợ gần 2.500 tỷ đồng được công khai trong đợt tháng 7 này. Trong đây, công khai 12 đơn vị nợ thuế phí có số nợ 546 tỷ đồng, 16 công ty nợ tiền sử dụng đất gần 1.230 tỷ đồng và 303 công ty nợ thuế, phí đã đăng công khai hoặc chưa công khai.

Điều đáng nói, trong danh sách 16 chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 có hơn 342 tỷ đồng. Kế tiếp là Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà có hơn 158 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Quốc tế CT Việt Nam hơn 121 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn hơn 86 tỷ đồng, Công ty Cổ phần công trình và thương mại Giao thông Vận tải hơn 29 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội hơn 66 tỷ đồng…

Bên cạnh đây, có 12 công ty nợ thuế, phí hơn 546 tỉ đồng. Đáng chú tâm có, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đứng đầu danh sách nợ thuế, phí có hơn 111 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện tử công nghiệp Việt Nam nợ hơn 80 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Viglacera nợ hơn 60 tỷ đồng, Coma 1- Chi nhánh Tổng công ty cơ khí thi công nợ hơn 40 tỷ đồng, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Phát Triển Đô Thị Sông Đà (SDU) hơn 33 tỷ đồng; Công ty Cổ Phần Xây Dựng Số 11 (Vinaconex 11) hơn 32 tỷ đồng, Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Và Xây Lắp Số 7 (Coma 7) hơn 31 tỷ đồng…

Chủ tịch Vietinbank làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa được bầu làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Chiều ngày 13/7, ở kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Ninh khoá 13, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Theo kết quả bỏ phiếu ông Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trúng cử chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh có số phiếu đạt 89,1%.

Nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình kháng cáo

Ông Đặng Thanh Bình – nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gửi đơn kháng cáo trọn vẹn bản án sơ thẩm của TAND TPHCM tuyên ngày 2/7.

Theo đơn kháng cáo, ông Bình trình bày rằng, bản án sơ thẩm của TAND TPHCM tuyên ngày 2/7 quy kết ông có vai trò chính của vụ án là không thỏa đáng. Vì vậy ông Bình kháng cáo trọn vẹn bản án sơ thẩm, để cấp phúc thẩm tham khảo lại.

Ngày 2/7 vừa qua, TAND TPHCM tuyên án vụ sai phạm của Tổ giám sát NHNN đặt ở Ngân hàng Đại Tín (Trustbank, sau là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam VNCB và nay là CB).

Bản án tuyên phạt ông Đặng Thanh Bình 3 năm tù.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/