Lotte.vn hoàn lại tiền cho khách trong vụ bán quạt làm lạnh Oritochi chưa dùng đã hỏng

ICTnews – Ngay sau khi ICTnews phản ánh, phía Lotte.vn đã mau chóng hoàn lại số tiền gần 1 triệu đồng cho bạn Nguyễn Hữu Hải (trú ở TP.HCM) trong vụ mua quạt làm lạnh Oritochi chưa dùng đã bị hỏng.

Chiếc quạt làm lạnh không khí hiệu Oritochi do bạn Nguyễn Hữu Hải mua.

Như ICTnews đã đưa, ngày 7/3/2018, bạn Nguyễn Hữu Hải (trú ở TP.HCM) có đặt mua chiếc quạt làm lạnh không khí hiệu Oritochi (mã đơn hàng 070318101215) ở trang điện tử Lotte.vn thuộc Công ty TNHH Thương mại Điện tử Lotte Việt Nam.

Tuy nhiên, đến ngày 10/3/2018, ngay khi nhận được sản phẩm, bạn này phát hiện máy bị lỗi, chỉ thổi ra gió và không làm lạnh được như quảng cáo.

Bức xúc, bạn Nguyễn Hữu Hải điện thoại có phía Lotte.vn đề nghị được đổi cho sản phẩm khác.

Nhưng sau đó hàng tháng trời có rất nhiều lần khiếu nại, phía Lotte.vn vẫn không đổi trả sản phẩm khác hay hoàn lại tiền cho bạn Nguyễn Hữu Hải. Sự việc khiến bạn bức xúc, gửi đơn khiếu nại lên cơ quan tính năng và ICTnews.

Sau khi nhận được phản ánh của bạn ngày 17/4, ICTnews đã vào cuộc và đăng bài viết “Khách hàng tố Lotte.vn lên Bộ Công Thương do phân phối quạt làm lạnh Oritochi chưa dùng đã hỏng” vào ngày 18/4/2018.

Theo cập nhật mới nhất của bạn Nguyễn Hữu Hải đến ICTnews ngày 23/4, rất mau chóng sau khi ICTnews phản ánh trọn vẹn sự việc, phía Lotte.vn đã điện thoại lại để hoàn trả lại tiền theo như đề nghị của bạn.

“Và đến ngày 20/4, Lotte.vn đã đã đi vào hoạt động thủ tục hoàn tiền lại cho tôi, rất mau chóng và bất ngờ, điều mà tôi không nghĩ tới đối có 1 doanh nghiệp có phong cách làm việc chậm trễ và kéo dài, thậm chí là có phần vô trách nhiệm như Lotte.vn qua vụ việc chiếc quạt làm lạnh Oritochi của tôi”, bạn Nguyễn Hữu Hải nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/