Lừa “trúng phiếu mua hàng qua điện thoại”: Ai cũng có thể sập bẫy

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian gần đó Cục tiếp nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc bị lừa đảo qua liên hệ.

Các vụ việc chủ yếu có hình thức và trình tự thực hiện như sau: Người tiêu dùng nhận được liên hệ về việc trúng phiếu mua hàng trị giá 5 triệu đồng, được sử dụng để mua liên hệ trị giá 8 triệu đồng (người tiêu dùng chỉ phải trả 3 triệu đồng).

Bên cạnh đó, người tiêu dùng được tặng kèm phiếu mua hàng trị giá nhiều triệu đồng để mua hàng ở 1 vài trung tâm thương mại trên toàn quốc. Tuy nhiên, sản phẩm mà người tiêu dùng nhận được là liên hệ có giá trị rất thấp, thậm chí không sử dụng được. Cùng có đó, phiếu mua hàng không có giá trị sử dụng như quảng cáo.

Để chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, đối tượng cung cấp 1 số tài liệu liên quan đến chuyển nhượng trước đó của người tiêu dùng (ví dụ, thông báo việc người tiêu dùng mua sắm ở Trung tâm thương mại A, ở Siêu thị điện máy B…nên có thời cơ trúng thưởng hoặc mua hàng có giá ưu đãi…). Các tài liệu liên quan này thường là tài liệu đúng sự thật nên rất dễ khiến người tiêu dùng cho rằng đó là chương trình do công ty danh tiếng thực hiện.

Hình thức chuyển hàng của 1 vài đối tượng thường là gửi qua bưu điện, chi trả tiền trước khi mở hàng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, việc giải quyết 1 vài vụ việc nêu trên thường gặp khó do đối tượng có chủ đích lừa đảo sử dụng tài liệu liên hệ không chính xác (số liên hệ không đăng ký chính chủ, sử dụng địa chỉ giả, mạo danh tên đơn vị khác…) hoặc không có đủ cơ sở pháp lý để làm việc có 1 vài bên liên quan do 1 vài chuyển nhượng đều thực hiện qua liên hệ.

Nhằm ngăn chặn 1 vài thiệt hại, rủi ro cho người tiêu dùng khi tiếp nhận 1 vài tài liệu quảng cáo, chào mời chuyển nhượng, sử dụng hàng hóa, dịch vụ, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng nên thận trọng có hình thức mời mua hàng, thông báo tài liệu qua liên hệ, tin nhắn, độc đáo là từ số liên hệ di động có tài liệu công ty mập mờ, không chính xác.

Khi nghe giải đáp, người tiêu dùng nên tỉnh táo, tránh hiện trạng bị cuốn vào tài liệu quảng cáo hoặc tài liệu trúng thưởng, dễ mất cảnh giác có thủ đoạn của đối tượng.

Trong mọi tình huống, người tiêu dùng cần kiểm tra lại tài liệu do đối tượng cung cấp để chắc chắn tính chính xác, độc đáo lưu ý không thực hiện theo 1 vài giải đáp kiểm tra của đối tượng (ví dụ, đối tượng giải đáp người tiêu dùng gọi điện tới số liên hệ khác để kiểm tra…).

Trường hợp nhân viên bưu điện đề nghị trả tiền trước khi nhận hàng thì nên từ chối và hủy thực hiện chuyển nhượng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/