Lương thưởng tại DNNN cao hơn doanh nghiệp nước ngoài

Lương bình quân cao nhất thuộc khu vực công ty nhà nước (cổ phần nhà nước) là trên 5,2 triệu đồng/tháng, công ty nước ngoài 4,2 triệu đồng/tháng…

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa mở bán kết quả khảo sát tiền thu nhập, thu nhập và cuộc sống của người lao động (NLĐ) trong một vài công ty năm 2018.

Cuộc khảo sát được Viện Công nhân và Công đoàn thực hiện trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2018), thực hiện ở 25 tỉnh, đô thị, ngành trung ương có đông lao động công nghiệp, dịch vụ, đại diện một vài loại hình công ty và vùng thu nhập.

Thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động trong năm 2018 là 5,5 triệu đồng

Kết quả khảo sát cho biết, tiền thu nhập căn bản hàng tháng của NLĐ (làm đủ giờ công, ngày công) nhận được trung bình là 4,67 triệu đồng, tăng 4,24% so có kết quả khảo sát năm 2017.

Với tổng thu nhập cá nhân 5,5 triệu đồng, 1 gia đình 2 vợ chồng tổng thu nhập 11 triệu đồng/tháng, nhưng mức chi tiêu bình quân của 1 hộ gia đình (4 người) dao động 7,38 triệu đồng/tháng; mức chi tiêu tối thiểu dao động 6,5 triệu đồng/tháng.

Lương bình quân cao nhất thuộc khu vực công ty nhà nước (cổ phần nhà nước) là trên 5,2 triệu đồng/tháng, công ty nước ngoài 4,2 triệu đồng/tháng…

Lương căn bản trung bình theo khảo sát năm 2018 cao hơn thu nhập tối thiểu 39,8%.

Ngoài tiền thu nhập căn bản, NLĐ còn nhận được tiền làm thêm giờ, tiền chuyên cần và một vài khoản phụ cấp, trợ cấp, hỗ trợ khác từ công ty có nhiều tên gọi khác nhau để tăng thu nhập, giữ chân NLĐ, nhưng một vài khoản này thường không tính vào mức đâyng bảo hiểm (trừ phụ cấp trách nhiệm, chức vụ).

Tổng thu nhập trung bình của NLĐ (không kể tiền ăn ca) đạt gần 5,53 triệu đồng/tháng (cao hơn thu nhập căn bản là 18,4%), tăng hơn 1,4% so có kết quả khảo sát năm 2017. Tiền thu nhập căn bản chiếm 84,4% tổng thu nhập của NLĐ. Trong đây, ở công ty FDI mật độ này chiếm 77,3%.

Qua khảo sát, có thu nhập và chi tiêu giai đoạn này (không có biến động về việc làm, thu nhập và cuộc sống), 32% NLĐ cho biết gia đình họ có khoản tiền tiết kiệm, trung bình 1,5 triệu đồng/tháng, để chi tiêu dịp lễ Tết, khi ốm đau, hoạn nạn, thất nghiệp và tích lũy đầu tư cho việc học hành của con cái.

Như vậy, so sánh thu nhập có chi tiêu của NLĐ và gia đình, thì có 17,4% NLĐ cho biết có dư dật và tích luỹ; 43,7% cho biết vừa đủ trang trải cho cuộc sống; 26,5 % phải chi tiêu tằn tiện và kham khổ (tăng 5,8% so có năm 2017); 12,5% cho biết thu nhập không đủ sống.

Từ thực ở, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và phần lớn NLĐ đều cho rằng, nếu chỉ chờ mong vào thu nhập căn bản làm việc trong giờ quy định thì cuộc sống gặp rất nhiều gặp khó, nên việc điều chỉnh mức thu nhập tối thiểu vùng năm 2018 là cần thiết nhằm giúp NLĐ cải thiện cuộc sống, cắt giảm gặp khó…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/