Máy ATM bị hacker tấn công, nhả tiền ào ạt

ICTnews – ATM jackpotting – là 1 loại tội phạm tinh vi, trong đây một số tên trộm cài đặt phần mềm độc hại hoặc phần cứng ở một số máy ATM buộc một số máy phải nhả ra lượng tiền mặt lớn. Từ lâu ATM jackpotting đã là 1 mối đe dọa đối có một số ngân hàng ở châu Âu và châu Á.

Diebold Nixdorf và NCR Corp, 2 trong số một số nhà sản xuất máy ATM lớn nhất địa cầu, đã cảnh báo rằng tội phạm mạng đang nhắm tới một số máy ATM ở Mỹ, bằng một số công cụ khiến máy ATM nhả tiền ào ạt, 1 kỹ thuật hack gọi là “jackpotting”.

Diebold Nixdorf và NCR Corp, 2 trong số một số nhà sản xuất máy ATM lớn nhất địa cầu, đã cảnh báo rằng tội phạm mạng đang nhắm tới một số máy ATM ở Mỹ, bằng một số công cụ khiến máy ATM nhả tiền ào ạt, 1 kỹ thuật hack gọi là “jackpotting”.

Hai nhà sản xuất ATM không nói rõ đã có bao nhiêu nạn nhân hay có bao nhiêu tiền bị mất. Tuy nhiên, vấn nạn jackpotting đang tăng thêm trên toàn địa cầu trong các năm gần đây, mặc dù không rõ số tiền mặt đã bị đánh cắp vì nạn nhân và cảnh sát thường không tiết lộ chi tiết.

ATM jackpotting – là 1 loại tội phạm tinh vi, trong đây một số tên trộm cài đặt phần mềm độc hại hoặc phần cứng ở một số máy ATM buộc một số máy phải nhả ra lượng tiền mặt lớn. Từ lâu, ATM jackpotting đã là 1 mối đe dọa đối có một số ngân hàng ở châu Âu và châu Á.

Các cuộc tấn công ATM jackpotting mới nhất vừa xảy ra vào cuối tuần qua. Các doanh nghiệp sản xuất máy ATM xác nhận họ đã gửi đi cảnh báo cho bạn. Đây là một số vụ ATM jackpotting Thứ nhất xảy ra ở Mỹ và đang khiến trọn vẹn ngành công nghiệp ATM lo ngại.

“Tất cả một số ngân hàng và nhà phát triển ATM cần kêu gọi hành động, có các bước đi phù hợp nhằm bảo vệ máy ATM chống lại các dạng tấn công này”, cảnh báo phát đi nêu rõ.

Một cảnh báo bí mật của Bộ An ninh Mỹ gửi tới một số ngân hàng cho biết hacker đã nhắm mục tiêu và một số máy ATM độc lập đặt ở một số hiệu thuốc, một số nhà bán lẻ lớn và một số máy rút tiền tự động.

Cảnh báo của Diebold Nixdorf đã mô tả một số bước mà bọn tội phạm sử dụng để tấn công máy ATM. Chúng bao gồm truy cập vật lý, thay thế ổ đĩa cứng và sử dụng 1 dạng nội soi công nghiệp để nhấn nút nội bộ cần thiết nhằm thiết lập lại thiết bị.

Công ty an ninh mạng của Nga Group IB thông báo rằng tội phạm không gian mạng đã tấn công từ xa máy rút tiền ở hơn 1 chục quốc gia trên khắp châu Âu vào năm 2016. Các vụ tấn công tương tự cũng được báo cáo vào năm đây ở Thái Lan và Đài Loan.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/