Máy bay bầu Đức thuê phải lùi thời gian giải cứu công nhân vì thời tiết xấu

Do trời mưa lớn nên máy bay trực thăng vẫn chưa thể cất cánh để làm nhiệm vụ giải cứu một vài công nhân của Hoàng Anh Gia Lai gặp nạn ở Lào như chuẩn bị.

Ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), xác nhận tài liệu trên có PV Infonet. Theo đây, chuẩn bị 15h ngày hôm nay đội cứu hộ mới có thể thực hiện việc giải cứu một vài công nhân.

Ông Sơn cho biết, sự cố vỡ đập thủy điện trong đêm 23/7, ở tỉnh Attapeu (Lào) gây thiệt hại lớn về người và vật chất. Là công ty đầu tư ở tỉnh Attapeu, thiệt hại về vận hành đầu tư và kinh doanh của dự án đối có HAGL là không đáng kể.

HAGL cũng không có thiệt hại về người. Hiện ở có 24 cán bộ, công nhân viên đang làm việc ở Nông Trường 12, Công ty Đại Thắng (công ty con của HAGL) và 2 trẻ em là con em của nhân viên đang bị mắc kẹt trong khu vực bị ảnh hưởng.

“Dự kiến 15h chiều nay, máy bay trực thăng sẽ đưa trọn vẹn 26 người đến nơi an toàn,” ông Võ Trường Sơn cho hay.

Các nhà chức trách ở tỉnh Attapeu đã sử dụng trực thăng và thuyền để gắng sức sơ tán dân làng bị mắc kẹt.

Trước tình hình gặp khó của bà con bị nạn, công ty HAGL thành lập đội cứu nạn gồm 10 bác sỹ, y sỹ, y tá có đầy đủ thuốc men và thiết bị sẽ có mặt ở Attapeu chiều nay, ngày 25/7 phối hợp cộng đoàn cứu trợ của chính phủ Lào.

Cùng có đây, HAGL bước đầu hỗ trợ 50 tấn gạo, 100.000 gói mì tôm, 5 tấn cá khô, 2.000 bộ quần áo, 100 túi PE, 100 liều formon hỗ trợ xử lý môi trường.

Đồ cứu trợ sẽ được chuyển từ Gia Lai đến Attapeu vào 17h chiều nay 25/7 để bàn giao cho Uỷ ban cứu trợ Chính phủ Lào Trong thời gian tới.

Cũng theo ông Võ Trường Sơn, trực thăng cứu hộ được HAGL thuê ở Lào có kinh phí “khoảng mười mấy nghìn USD”.

Tuy nhiên, ông Sơn cho biết việc quan trọng nhất khi này là tập trung vào công tác cứu hộ, chắc chắn an toàn cho công nhân, giúp nhân dân Lào anh em sớm ổn định cuộc sống, bởi thế kinh phí cho công tác cứu hộ là không quan trọng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/