MobiFone cung cấp giải pháp công nghệ 4.0 giải quyết các vấn đề của đời sống đô thị

Tại hội thảo và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 vừa diễn ra ở Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã trưng bày và trình diễn vô vàn biện pháp công nghệ tài liệu.

Trong hai ngày 12 và 13/7/2018, UBND TP Hà Nội phối hợp có Ban Kinh tế Trung ương tổ chức diễn đàn cao cấp và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2018 có chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ tư” ở Hà Nội.

Đây là sự kiện quốc tế có diện tích lớn, gồm Diễn đàn cao cấp do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, 5 Hội thảo quốc tế theo chuyên đề và hoạt động triển lãm công nghệ 4.0 có sự tham dự của 1 vài cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, 1 vài nhà quản lý, chuyên gia và 1 vài DN danh tiếng trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để 1 vài công ty phân tách năng lực tiếp cận và mức độ sẵn sàng tham dự CMCN 4.0 của Việt Nam và đề xuất 1 vài biện pháp đối có các nhà hoạch định cơ chế, chính sách phân phối hàng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của MobiFone ở Triển lãm.

Song hành cùng chuỗi hội thảo, triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0 có 1 vài gian hàng trình làng 1 vài biện pháp, dịch vụ đến từ 1 vài ngành, lĩnh vực chủ chốt như công nghiệp, nông nghiệp, năng lượng, viễn thông, y tế, giao thông, tài chính-ngân hàng, thương mại điện tử…

Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã trưng bày 8 biện pháp Công nghệ tài liệu ở gian hàng của mình. Các biện pháp đều hướng đến giải quyết 1 vài nhu cầu cần thiết của cuộc sống đô thị, hướng đến thi công đô thị thông minh và nâng cao chất lượng sống cho người dân trong tương lai gần.

Góp phần thi công đô thị thông minh

Thành phố thông minh là hướng đi của Việt Nam trong tương lai. Đô thị thông minh gồm 1 hệ thống nhiều hệ thống thành phần có trí tuệ nhân tạo có thể hành xử thông minh như con người, gồm mạng viễn thông số , hệ thống nhúng thông minh, 1 vài cảm biến và phần mềm… Để phục vụ cho đô thị thông minh trong tương lai, MobiFone đã trình làng 2 biện pháp: Giải pháp Truyền thông cơ sở thế hệ mới và Hệ thống Phòng cháy chữa cháy tự động.

Truyền thông cơ sở thế hệ mới là biện pháp phát thanh tài liệu thế hệ ra đời có mục tiêu thay thế hệ thống phát thanh truyền thống. Qua đây, phát triển 1 vài dịch vụ công, dịch vụ IoT thay cho loa phường cũ kĩ. Còn hệ thống Phòng cháy chữa cháy tự động sẽ giúp cảnh báo phòng cháy và chữa cháy. Sử dụng 1 vài cảm biến thông minh và thiết bị chữa cháy tự động, hệ thống gửi dữ liệu về trọng điểm quản lý tập trung, giúp công tác phòng cháy và chữa cháy được diễn ra 1 1 vàih nhanh nhất, cắt giảm tối đa thiệt hại. Đây là hai mảnh ghép để thi công đô thị thông minh trong công cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0.

Gian trưng bày 1 vài biện pháp công nghệ của MobiFone ở Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2018.

Đồng hành cùng công ty vừa và nhỏ

Hướng tới nhóm bạn là 1 vài công ty vừa và nhỏ, 1 vài công ty khởi nghiệp, MobiFone trình làng 4 biện pháp. Giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến MegaMeeting giúp công ty họp truyền hình trên nền móng điện toán đám mây, thích hợp có mọi loại thiết bị đầu cuối, không đề nghị phần cứng chuyên biệt đắt tiền. Để phục vụ nhu cầu quản lý của công ty, MobiFone trình làng biện pháp Quản lý kênh phân phối và phân phối hàng mSale hoạt động trên ứng dụng di động có hệ thống quản trị tập trung thông minh. Giải pháp này được tôn vinh là 1 trong 10 sản phẩm dịch vụ CNTT hoàn hảo nhất năm 2016.

Bên cạnh đây, nhà mạng này cũng nghiên cứu kỹ và cung cấp nhu cầu lưu trữ của công ty khi cho công bố biện pháp Sao lưu trực tuyến Cloud Backup. Giải pháp Giám sát hành trình mTracker cũng được phân tách cao để cung cấp tới 1 vài công ty có nhu cầu giám sát công đoạn đi lại của nhân viên tự động theo thời gian xác lập sẵn. Ngoài tính năng trên, biện pháp còn hỗ trợ nhân viên thực hiện việc ghé thăm điểm phân phối, checkin tài liệu và thực hiện phân phối hàng trên thiết bị di động. Trong thời điểm công ty vừa và nhỏ, startup càng ngày càng nhiều và cần sự hỗ trợ lớn từ cùng đồng, hướng đến nhóm đối tượng này là bước đi thông minh của MobiFone.

Cung cấp biện pháp hữu ích cho nội bộ và bạn

Bên cạnh các biện pháp đâyn đầu xu thế tương lai, MobiFone cũng có đến hai sản phẩm đã từng ghi điểm ở 1 vài diễn đàn trong và ngoài nước ở Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2018.

Hệ thống quản lý, giám sát nhà trạm thông minh được nhà mạng này thi công để nâng cao năng lực nội bộ, chắc chắn cơ sở hạ tầng được quản lý ổn định. Với mục đích giám sát tập trung từ xa 1 vài thông số của nhà trạm viễn thông hệ thống giúp nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác và xử lý ứng cứu 1 vài sự cố của nhà trạm. Nghiên cứu này được ứng dụng trực tiếp cho công tác quản lý, giám sát nhà trạm của MobiFone và giúp công ty này tiết kiệm nhân sự, giá thành hợp lý.

Hướng đến nhóm bạn là gia đình trẻ, MobiFone đã cho công bố sản phẩm đồng hồ thông minh Tio từ cuối 2016. Đồng hồ thông minh giúp phụ huynh thuận tiện liên hệ có con cái qua thoại, sms, đồng hồ Tio được sở hữu tính năng định vị địa điểm, đặt vùng an toàn giúp phụ huynh an tâm khi con đi học, đi du lịch hay đến nhà bạn bè.

Với 1 vài biện pháp hữu ích, gian hàng của MobiFone được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm và ghi nhận các nỗ lực của công ty này trong việc nghiên cứu kỹ và phát triển biện pháp công nghệ tài liệu.

Những biện pháp của MobiFone cũng đem đến cho khách tham dự các trải nghiệm mới mẻ. Đại diện MobiFone khẳng định: “Cách mạng 4.0 mở ra nhiều thời cơ cho 1 vài công ty và, là thời cơ tốt cho 1 vài công ty hợp tác để làm ra nhiều sản phẩm mới. Các công ty trên nền móng viễn thông có nhiều thời cơ trong cuộc 1 vàih mạng này. Trong đây MobiFone sẽ đâyng vai trò làm hạ tầng phục vụ cho nhiều công ty làm ứng dụng cho đô thị thông minh, tạo ra hệ sinh thái cho 1 vài công ty vừa và nhỏ phát triển”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/