MobiFone nằm trong top 20 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất năm 2018

Ngày 29/11/2018, Công ty CP báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cộng báo điện tử Vietnamnet tổ chức Lễ trao danh hiệu Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018.

Đứng địa điểm thứ 17 trong tổng số 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, MobiFone cũng là 1 trong hai trong doanh nghiệp viễn thông có lợi nhuận cao nhất trong năm.

Thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng trên được phân tách khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số, có một vài tiêu chí chính là một vài chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR); Lợi nhuận trước thuế; Doanh thu, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ có của doanh nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng tài sản của MobiFone đạt 36.247 tỷ đồng, tăng tới 6.282 tỷ đồng so có hồi đầu năm, doanh thu thuần đạt 17.231 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 2.434 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp của MobiFone tính đến hết tháng 6/2018 đạt 4.823 tỷ đồng.

2018 tiếp tục là 1 năm gặp khó đối có một vài doanh nghiệp viễn thông Việt Nam trước bối cảnh phân khúc viễn thông trong nước đang dần bão hòa, số lượng thuê bao phát triển mới càng ngày càng giảm, doanh thu một vài dịch vụ giá trị tăng lên, dịch vụ thoại truyền thống có xu hướng suy giảm, đặc thù là doanh thu từ phân khúc viễn thông quốc tế giảm mạnh do sự một vàih tân thói quen của người dùng từ việc sử dụng sản phẩm truyền thống sang sử dụng một vài dịch vụ OTT.

Mặc dù có nhiều biến đổi, gặp khó nhưng toàn thể tập thể cán bộ công nhân viên Tổng doanh nghiệp Viễn thông MobiFone đã nỗ lực đẩy mạnh vận hành theo hướng phát triển, sáng tạo một vài dịch vụ mới để cung cấp nhu cầu của người dùng, từng bước tái cơ cấu mô hình kinh doanh sang mô hình kinh doanh dịch vụ sản phẩm số. Dự kiến kết thúc năm 2018, MobiFone sẽ đã đi vào hoạt động một vài chỉ tiêu kế hoạch đặt ra.

Trong xu hướng công nghệ 4.0 và sự chuyển dịch của lĩnh vực viễn thông thành một vài nhà cung cấp dịch vụ viễn thông công nghệ tài liệu, MobiFone đã và đang bắt đầu thực hiện chuyển đổi số, tìm kiếm các hướng đầu tư, kinh doanh mới, đồng thời tập trung vào các áp dụng công nghệ mới như công nghệ 4.0, áp dụng trí tuệ nhân tạo, IoT (Internet vạn vật) để cung cấp các dịch vụ mới cho bạn.

MobiFone và một vài doanh nghiệp viễn thông đã triển khai một vài chính sách bán hàng quan trọng của ngành viễn thông. Cụ thể, MobiFone đã thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 có hơn 10 triệu thuê bao 11 số được chuyển về 10 số; Thực hiện chính sách bán hàng khuyến mại đối có thuê bao trả trước theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; tiếp tục ngăn chặn và loại bỏ SIM rác, tin nhắn rác và thu được các kết quả ấn tượng.

Đáng chú tâm nhất là giữa tháng 11 vừa qua, MobiFone cộng có một vài nhà mạng lớn bắt đầu triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP) cho một vài thuê bao trả sau. Theo kế hoạch, từ 1/1/2019, MobFone và một vài doanh nghiệp viễn thông sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số cho một vài thuê bao trả trước.

Theo đại diện MobiFone, việc tiếp tục lọt top 20 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất trong 500 doanh nghiệp Việt Nam, đã 1 lần nữa khẳng định Tổng doanh nghiệp Viễn thông MobiFone luôn là 1 trong các doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, nộp thuế lương doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, doanh nghiệp có năng suất lao động bình quân cao nhất cả nước, đâyng góp không nhỏ vào ngân sách quốc gia, qua đây ghi nhận các đâyng góp nổi trội của MobiFone vào nền kinh tế chung của cả nước cũng như đối có khối doanh nghiệp thuộc có Nhà nước nói riêng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/