Một chung cư 18 tầng sắp bị thu giữ để siết nợ

VAMC sẽ áp dụng thu giữ trọn vẹn tài sản là chung cư Trung Đông Plaza ở quận Tân Phú, TPHCM để xử lý, thu hồi nợ nếu chủ đầu tư là Công ty Trung Đông không chi trả hết nợ đúng thời hạn.

Ngày 5/11, tài liệu từ Công ty Quản lý tài sản của những tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết vừa có thông báo gửi Công ty Cổ Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TPHCM) về việc giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Theo đây, tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền có đất là chung cư Trung Đông Plaza, có qui mô 2.053 m2 có tổng qui mô thi công là 13.741m2, gồm 120 căn hộ chung cư, cao 18 tầng, địa chỉ ở số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ có.

Lý do là doanh nghiệp này có khoản nợ tạm tính đến giữa tháng 10 là hơn 82 tỷ đồng, trong đây nợ gốc là hơn 33,7 tỷ, lãi hơn 48,7 tỷ đồng.

Chung cư Trung Đông sẽ bị thu giữ nếu Công ty Trung Đông không chi trả hết nợ đúng thời hạn.

Trước đây, dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và đề nghị doanh nghiệp này thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định nhưng doanh nghiệp không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Dự kiến đến ngày 1/12, nếu doanh nghiệp không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ áp dụng thu giữ trọn vẹn tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư, bắt đầu làm thi công từ năm 2010. Đến nay, doanh nghiệp này đã bàn giao nhà ở chung cư cho cư dân vào ở.

Trước đây, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Thủ Đức (TPHCM) đã áp dụng rao phân phối khoản nợ có tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú để xử lý nợ vay. Tài sản bảo đảm là căn nhà trên các con phố Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TPHCM có qui mô đất ở 81m2.

Nguồn: nhadautu.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/