Một khách hàng muốn kiện Lazada Việt Nam ra tòa

ICTnews – Khẳng định Lazada có dấu hiệu chiếm dụng vốn, không phản hồi các vấn đề dẫn đến việc tự ý hủy đơn hàng, bạn Thành Lương cho hay trong 10 ngày tới, nếu Lazada tiếp tục không phản hồi sẽ khởi kiện công ty này ra tòa.
Một bạn muốn kiện Lazada Việt Nam ra tòa - ảnh 1

Thời gian qua, Lazada Việt Nam không ngừng nghỉ bị khiếu nại do hủy đơn hàng, khuyến mãi mập mờ…

Như ICTnews đã đưa, phản ánh gửi đến ICTnews mới đây, bạn Thành Lương (trú ở Hà Nội) cho hay: vào 0h00 ngày 11/11/2018, được biết Lazada tổ chức chương trình khuyến mãi, bạn này đã đặt đơn hàng mua 2 chiếc loa Harman Kardon do Lazada là nhà bán, 1 lõi lọc nước của Xiaomi có tổng trị giá đơn hàng 3.854.000 đồng, mã đơn hàng 209702537646798.

Giao dịch thực hiện thành công, bạn đã chi trả ngay số tiền nêu trên (số tiền tương ứng được trừ trong thẻ VISA Debit).

Tuy nhiên, dao động 30 phút sau, phía Lazada bất ngờ biểu hiện đơn hàng ở trạng thái chờ chi trả và thông báo sẽ huỷ chuyển nhượng trong vòng 48h nếu bạn… không chi trả.

Một bạn muốn kiện Lazada Việt Nam ra tòa - ảnh 2

Đơn hàng của bạn Thành Lương

“Trước sự việc bất thường này, tôi đã liên hệ và cung cấp các tài liệu Lazada cần bao gồm giao diện chụp đơn hàng, tin nhắn biểu hiện tiền của tôi bị trừ. Thế nhưng, Lazada lại báo đơn hàng của tôi có lỗi hệ thống, bởi thế sẽ hủy đơn hàng và hoàn lại tiền, không hề hỏi tôi có nhu cầu nhận lại tiền hay vẫn thực hiện mua hàng như ban đầu”, bạn Thành Lương nói.

Cũng theo bạn này, 48h sau đây, Lazada vẫn không liên hệ lại để giải quyết thỏa đáng vụ việc. Chỉ đến khi bạn tiếp tục khiếu nại thì phía Lazada mới gọi điện xin lỗi vì “gây ra trải nghiệm không tốt, xin lỗi vì sai sót hệ thống” và tiếp tục nói chuyển nhượng bị huỷ.

“Tôi chấp nhận nhận lại tiền nhưng đề nghị Lazada trả lời rõ: Giao dịch của tôi thực hiện trên Lazada có hợp lệ hay không? Giao dịch có cung cấp các đề nghị và mô tả cơ chế khuyến mại cho bạn mà Lazada đã xin giấy phép Sở Công Thương (hoặc cao cấp hơn) hay không? Ngoài ra, đề nghị Lazada bồi hoàn số tiền lãi tính của 3.854.000 trong thời gian Lazada giữ số tiền này của tôi, lãi suất tính theo lãi không kỳ hạn của ngân hàng do Lazada không đưa ra bất kỳ lí do thích hợp nào để có số tiền này của tôi khi không thực hiện đề nghị đơn hàng”, bạn Thành Lương cho hay.

Theo tài liệu ICTnews cập nhật từ bạn Thành Lương, đến ngày 29/11, phía Lazada vẫn không có bất kỳ phản hồi nào.

Do đây, bạn này cho hay trong 10 ngày tới, nếu Lazada tiếp tục không phản hồi các vấn đề nêu trên, sẽ chính thức khởi kiện Lazada.vn (Công ty TNHH Recess) ra tòa.

ICTnews sẽ tiếp tục cập nhật.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/