Một ngày của Mark Zuckerberg diễn ra như thế nào?

ICTnews – CEO 33 tuổi của Facebook cho biết anh không quá quan tâm đến các chọn lọc nhỏ nhặt như bữa sáng và quần áo. Thay vào đấy anh dành nhiều thời gian suy nghĩ về vấn đề truyền thông xã hội và làm sao để phục vụ cộng đồng tốt nhất.

Người đàn ông 33 tuổi này đang điều hành Facebook – mạng xã hội lớn nhất địa cầu có thị phần là 505,63 tỷ USD. Không các thế, vừa qua Facebook đã được tạp chí Glassdoor bầu chọn là nơi làm việc được yêu thích nhất địa cầu.

Mặc dù đa số đa số thời gian CEO Mark Zuckerberg đều dành cho doanh nghiệp nhưng ông vẫn không quên luyện tập gym đi du lịch khắp nơi và ở bên cạnh các người thân của mình.

Chính điều này đã có đến năng suất công việc cũng như cân bằng trong cuộc sống cho Zuckerberg, tiếp tục giúp anh chinh phục các mục tiêu đầy tham vọng.

Dưới đấy là 1 ngày lẽ thường của CEO Facebook:

Sau khi thức dậy vào 8 giờ sáng, việc Thứ nhất Zuckerberg làm chính là kiếm tra các “đứa con tinh thần” Facebook, Facebook Messenger và WhatsApp trên phone của mình

Một khi đã nắm rõ hết mọi tin tức, Zuckerberg mới bắt đầu chạy gym cộng có thú cưng.

Thường là 3 lần 1 tuần, anh chạy gym buổi sáng cộng có thú cưng của mình, anh cho rằng “điều đấy có lại sự thú vị”, bởi “về căn bản nó giống như khách mua đang tham dự 1 cuộc chạy bộ cộng có người khác vậy”.

Beast – tên thú cưng của CEO là 1 giống chó họ cừu của Hungary, nó có 1 bộ lông khá ấn tượng giống như 1 cái chổi lau nhà.

Sau khi đã khởi động xong, Zuckerberg bắt đầu ăn sáng…

Anh là 1 người không quá cầu kỳ trong việc này, CEO Facebook chia sẻ: “Tôi không muốn tốn thời gian để chọn lọc các việc nhỏ nhặt, thay vào đấy dành thời gian để lên kế hoạch cho các gì mình sẽ làm trong ngày hôm đấy”.

Đó là nguồn gốc vì sao Mark Zuckerberg luôn xuất hiện trong “bộ cánh” quen thuộc có áo phông xám, quần jean và giày chơi quần vợt.

Trả lời về tủ quần áo của mình trong 1 cuộc phỏng vấn vào năm 2014, Zuckerberg cho biết anh gắng sức đơn giản hóa mọi thứ để không mất thời gian chọn lọc chúng, thứ mà anh tiêu tốn thời gian nhiều nhất là làm sao để phục vụ cộng đồng 1 cách tốt nhất.

Căn nhà thông minh Palo Alto của Zuckerberg được bao phủ bởi 1 mạng lưới trợ lý ảo, có sự hỗ trợ của AI và được tùy chỉnh dựa vào chủ của nó.

Thông thường Zuckerberg tiêu tốn 50 đến 60 giờ 1 tuần ở doanh nghiệp Facebook.

Nhưng trong thời gian này, ông lại liên tục nghĩ về các nền móng truyền thông xã hội khác. Ông nói có CNN: “Tôi dành đa số thời gian để suy nghĩ về cách kết nối con người có địa cầu và phục vụ cộng đồng tốt Bên cạnh đấy. Nhưng điều đấy không có nghĩa là tôi sẽ suốt ngày ngồi ở văn phòng của mình, gặp gỡ mọi người chính là cách mà chúng tôi làm việc thực sự”.

Theo 1 báo cáo từ tạp chí The Verge, Zuckerberg có 1 đội trợ lý 12 thành viên để giúp anh quản lý kênh truyền thông xã hội của Facebook.

Đội ngũ này sẽ giúp Zuckerberg loại bỏ các ý kiến không phù hợp và cập nhật tin bài trên trang Facebook cá nhân của anh.

Khi không làm việc, Zuckerberg dành thời gian để học tiếng Quan Thoại, Trung Quốc.

Đồng thời, anh gắng sức đọc được càng nhiều sách càng tốt, mục tiêu đưa ra là cứ 2 tuần 1 lần sẽ đọc 1 cuốn sách mới.

Thỉnh thoảng, Zuckerberg cũng cách tân lịch trình thường ngày 1 chút bằng các chuyến du lịch.

Để đi gặp các người nổi tiếng như Đức Giáo Hoàng Phanxicô…

…hay cựu tổng thống Mỹ Barack Obama

…và người khách mua thân là diễn viên nổi tiếng Vin Diesel

Năm ngoái, Zuckerberg đã thực hiện 1 số chuyến đi khắp nước Mỹ, khiến cho 1 số người suy đoán rằng anh đang quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp tương lai liên quan đến chính trị.

Cho dù anh có bận du lịch hay làm việc đến đâu, Zuckerberg luôn dành thời gian cho gia đình của mình, là vợ anh – tiến sĩ Priscilla Chan và 2 con gái.

Thậm chí anh đã nghỉ phép 2 tháng ở Facebook khi con gái thứ thứ nhất Max ra đời vào năm 2015 và gần đấy là August ra đời vào tháng 8/2017.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, CEO Facebook đều dành thời gian để đọc câu cầu nguyện truyền thống của người Do Thái cộng có con gái đầu của mình: “Mi Shebeirach”

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/