Mua điện thoại, latop, trả nợ bằng một cuốc chạy Grab mỗi ngày

ICTnews – Grab ra mắt dịch vụ cho thuê tài chính siêu nhỏ, có khoản tiền góp mỗi ngày tương đương 1 cuốc chạy Grab.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết Grab vừa ra mắt ở Thái Lan dịch vụ cho vay tài chính siêu nhỏ, cho phép người dùng tiếp cận các nguồn vay tài chính từ đối tác của Grab. Chẳng hạn 1 đối tác tài xế của công ty có thể vay tiền mua 1 chiếc smartphone, sau đó trả góp mỗi ngày bằng 1 cuốc chạy Grab.

Mua liên hệ, latop, trả nợ bằng 1 cuốc chạy Grab mỗi ngày - ảnh 1

Ông Jerry Lim, CEO Grab Việt Nam – Ảnh: H.Đ

“Hãy tưởng tượng khi dịch vụ này có thể được đưa ra cho toàn bộ mọi hộ gia đình, ngay cả các hộ gia đình có nguồn lương thấp cũng có thể vay được các khoản tài chính siêu nhỏ để mua 1 chiếc laptop cho đứa con của mình chẳng hạn…. Dịch vụ này rất hiệu quả vì số tiền mà họ phải trả mỗi ngày đều được thực hiện thông qua công nghệ”, Giám đốc Grab Việt Nam nói.

Một đại diện của Grab cho biết dịch vụ này sẽ được triển khai ở Việt Nam, tuy nhiên chưa rõ thời gian chính chính xác thi.

Hồi tháng 5, tờ Bangkok Post (Thái Lan), tài liệu rằng Grab thời điểm đó đang xin Ngân hàng Thái Lan cấp phép cho dịch vụ cho thuê tài chính siêu nhỏ và ví điện tử.

Dịch vụ tài chính siêu nhỏ có thể tiếp cận hàng trăm ngàn tài xế taxi ở Thái Lan. Nhiều người trong số đó không có tài khoản ngân hàng, có thể vay từ nguồn của Grab có lãi suất thấp so có phải vay lãi suất cắt cổ từ các nguồn không chính thống.

Tháng 3 năm nay, Grab cộng có Credit Saison, 1 công ty cung cấp dịch vụ tài chính của Nhật Bản, thành lập liên doanh Grab Financial Services Asia. Liên doanh này sẽ cung cấp dịch vụ cho vay, cho thuê cho hàng triệu người không có tài khoản ngân hàng hoặc không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng, các công ty siêu nhỏ và công ty nhỏ trên toàn Đông Nam Á.

Với lượng người dùng lớn, tạo ra hơn 1 tỷ chuyển nhượng hàng năm, nền móng cho vay của Grab nếu tiếp cận hiệu quả bạn, đối tác tài xế của công ty thì đảm bảo sẽ tạo ra lượng chuyển nhượng vay khổng lồ.

Tại Việt Nam, không có số liệu người dùng Grab, tuy nhiên hiện có hơn 130.000 tài xế đang sử dụng áp dụng của Grab. Các dịch vụ Grab như vận chuyển, giao hàng, giao đồ ăn đã có mặt ở 31 đô thị, trong đó dịch vụ GrabCar được triển khai ở 5 đô thị lớn cả nước.

Để triển khai dịch vụ cho vay ở Việt Nam, đảm bảo Grab phải xin được các giấy phép tương ứng, hoặc phải liên kết có đối tác có giấy phép các dịch vụ về tài chính.

Trong buổi chia sẻ nhân dịp Grab ra mắt trọng điểm R&D của công ty ở TP.HCM hôm 21/8, ông Jerry Lim còn đưa ví dụ về việc hợp tác có Ping An Doctor – 1 dịch vụ chăm sóc y tế ở Trung Quốc – để triển khai dịch vụ cho phép người dùng Grab lưu trữ tài liệu y tế của họ, sau đó có thể tiếp tục thăm khám ở các cơ sở y tế có liên kết mà vẫn bảo đảm sự liên tục, đồng thời lịch sử bệnh án được lưu lại. Người dùng có thể ngồi nhà nhưng thuốc sẽ được đối tác tài xế của Grab vận chuyển tận nhà.

Trước đó, Grab tung dịch vụ GrabFresh, dịch vụ giao hàng tạp hoá triển khai ở Singapore và vài quốc gia Đông Nam Á khác. Dịch vụ này do Grab hợp tác có đối tác HappyFresh chuyên giao nhận hàng tạp hoá ở vài quốc gia ASEAN.

Grab cho biết đang tìm kiếm đối tác tương tự để triển khai dịch vụ ở Việt Nam vì HappyFresh chưa làm việc ở đó.

Mua liên hệ, latop, trả nợ bằng 1 cuốc chạy Grab mỗi ngày - ảnh 2

Anthony Tan (áo đen), CEO và đồng sáng lập Grab, cộng có CEO HappyFresh ở sự kiện ra mắt nền móng Grab Platform và ra mắt dịch vụ giao đồ tạp hoá ở Singapore hồi tháng 7 – Ảnh: H.Đ

Những hợp tác kể trên diễn ra sau khi Grab ra mắt nền móng Grab Platform hồi tháng trước. Nền tảng này cho phép các đối tác thích hợp của Grab tích hợp áp dụng của họ vào Grab, để tận dụng nền móng này triển khai các dịch vụ cho người dùng Grab.

“Tầm nhìn của Grab là trở thành 1 siêu áp dụng cho cuộc sống mỗi ngày của người dân Đông Nam Á. Và để làm được điều này, tầm nhìn của của Grab là hướng tới mục tiêu là mỗi ngày, mỗi người dân sẽ cộng sử dụng áp dụng Grab. Và chúng tôi muốn khuyến khích toàn bộ các đối tác cộng tham dự vào hệ sinh thái của Grab và sử dụng nền móng mở này cho mọi nhu cầu của cuộc sống mỗi ngày”, ông Jerry Lim nói, tương tự các điều đã được Anthony Tan, CEO và đồng sáng lập Grab, nói khi lần đầu ra mắt dịch vụ này.

Trong sự kiện được Grab Việt Nam tổ chức hôm 21/8, công ty ra mắt Trung tâm tìm hiểu phát triển (R&D) đặt ở văn phòng ở TP.HCM. Trung tâm R&D nằm trong tổng cộng 6 trọng điểm khác của Grab trên toàn địa cầu.

Trung tâm R&D ở TP.HCM làm việc theo hình thức bán – các nhân viên trong đó sẽ cộng làm việc có các dự án mà có thể được áp dụng ở khắp các quốc gia mà Grab đang làm việc.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/