Mùa World Cup, nhiều người mang điện thoại cũ đi bán

Các cửa hàng có thu máy cũ cho biết lượng người phân phối máy dịp World Cup cao hơn so có ngày thường.

World Cup đi qua dao động hơn hai tuần, phân khúc di động trong thời gian này cũng khá im ắng do sức hút của 1 số đội bóng mạnh nhất địa cầu tụ họp ở Nga. Các cửa hàng cho biết sức mua thông thường hoặc giảm nhẹ, đặc thù người có điện thoại cũ đi phân phối khá nhiều.

Khách mua hàng ở 1 cửa hàng điện thoại – Ảnh: N.H

Ông Nguyễn Đạt, điều hành hệ thống Di Động Việt (TP.HCM) cho biết hai tuần gần đây lượng người có điện thoại cũ phân phối lại tăng lên bất ngờ. Hàng ngày 1 số cửa hàng ông thu lại dao động 5-6 máy cũ thì nay tăng gấp đôi, từ 10-12 máy.

“Các máy cũ có phân phối chủ yếu ở mức giá phổ thông, từ 4-6 triệu đồng. Người phân phối máy đẳng cấp không thấy tăng”, ông Đạt nói.

Ông Minh Tuấn, đại diện Minh Tuấn Mobile (TP.HCM), cho biết các ngày đầu World Cup người có phân phối điện thoại cũ tăng thêm, tuy nhiên các ngày gần đây xu hướng này giảm về lại như ngày thường.

“Việc người phân phối điện thoại cũ tăng thêm có điện thoại có World Cup hay không khó lý giải, cũng có thể là trùng hợp. Gần đây chính sách phân phối hàng mua hàng trả góp 0 đồng được ứng dụng khá rộng, có thể người dùng mua máy dùng 1 gian không muốn dùng nữa nên đem phân phối”, ông Tuấn lý giải.

Song song có việc máy cũ được phân phối nhiều hơn, 1 số bạn cũng đi tìm mua điện thoại cũ giá tốt. Ghi nhận từ vài cửa hàng cho biết khách thường gọi hỏi điện thoại iPhone cũ, chủ yếu 1 số mẫu như iPhone 7, 7 Plus, Samsung Galaxy S8,…

Tâm lý chờ mua các sản phẩm giá hời mùa World Cup có lẽ ảnh hưởng đến phân khúc chung khi máy mới phân phối chậm hơn. Bên cạnh đây, mùa hè cũng là mùa thấp điểm khi nhiều người chờ đợi 1 số sản phẩm iPhone mới vào tháng 9, hoặc Galaxy Note sắp tới đây.

Bên cạnh việc điện thoại cũ có phân phối nhiều hơn, xu hướng bạn ghé thăm 1 số cửa hàng cũng khác so có ngày thường. Các cửa hàng cho biết buổi sáng và buổi tối khách đến thưa hẳn, người mua chủ yếu ghé vào giờ trưa và chiều.

Điều này khá dễ lý giải khi 1 số trận bóng ở World Cup chủ yếu diễn ra vào tầm 9 giờ tối và 2 giờ sáng. Nhiều người dành buổi tối để xem bóng đá, trong khi các người coi giờ khuya thì buổi sáng sẽ thức dậy muộn. Không chỉ cửa hàng điện thoại, nhiều cửa hàng khác cũng ghi nhận hiện trạng này.

Trong khi đây, mặc dù có thời điểm tăng mạnh nhưng lượng người mua TV bắt đầu giảm dần gần đây. Đại diện hệ thống trung tâm mua sắm Điện máy Xanh cho biết người mua tivi tăng đều lên trước World Cup và tăng đỉnh điểm vào ngày khai mạc sự kiện này. Tuy nhiên thời gian này sức mua giảm hẳn lại so có GĐ đầu.

World Cup còn hơn 10 ngày nữa sẽ kết thúc, nhiều hàng quán ăn nên làm ra mùa này do khách ghé xem World Cup, tuy nhiên cũng nhiều nơi khác chịu ảnh hưởng của sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh. Các chủ cửa hàng cho biết trừ khi quảng bá “ăn theo” World Cup mới hiệu quả, còn lại 1 số chương trình khác đành tạm gác lại để chờ sự kiện này qua đi.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/