Mua xe Ford Focus bị lỗi hộp số, khách hàng khởi kiện Ford Việt Nam

Quá trình chạy kiểm tra chiếc xe xe hơi thương hiệu xe Ford mẫu xe Ford Focus vừa mua, ông Bình phát hiện xe bị lỗi hộp số dù vẫn còn thời hạn bảo dưỡng của hãng. Thay vì khắc phục lỗi và đền bù cho bạn thì hãng xe này lại có những động thái đùn đẩy trách nhiệm…

Xe mới mua, còn bảo dưỡng đã lỗi hộp số

Phản ánh đến Infonet, ông Võ Quốc Bình (ngụ quận 1, TP.HCM), Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Bình Minh cho hay, 1 trong những lĩnh vực của doanh nghiệp ông là kinh doanh, chuyển nhượng xe xe hơi đã qua sử dụng và chính bản thân đã có 12 năm bí kíp về lĩnh vực này.

Đầu tháng 2/2018, ông Bình có mua lại chiếc xe thương hiệu xe Ford mẫu xe Ford Focus đã qua sử dụng. Trong quá trình chạy kiểm tra để phân phối lại cho bạn thì chiếc xe bị 1 số lỗi như hộp số bị rung giật khi chuyển số; thỉnh thoảng vòng tua cao bất thường, lên đến 6.000 vòng khi đi lại có tốc độ 30 km/h; không ngừng nghỉ báo lỗi: “Trasmission hot, wait 5 minutes” và báo lỗi nguy hiểm “Transmission overheating stop safely”… kèm theo đó là hiện tượng bị tuột số, không bắt côn số.

Chiếc xe thương hiệu xe Ford mẫu xe Ford Focus ông Bình vừa mua báo lỗi.

Ông Bình cho biết gia đình ông đã gặp phải nhiều sự cố ảnh hưởng đến tính mạng khi đi lại trên chiếc xe này. Đơn cử như vào dịp Tết Mậu Tuất vừa qua, khi xe leo dốc tốc độ 50km/h trên những con phố đèo Cù Mông (tỉnh Bình Định) thì bất ngờ bị mất số, tuột số, không bắt côn hay chuyển số được.

“Nếu không xử lý kịp thời thì tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra, ảnh hưởng đến tính mạng những người trên xe. Cả gia đình tôi vì quá hoảng sợ nên phải chuyển qua xe khác để tiếp tục hành trình. Sự việc này xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người vì chúng tôi đi theo đoàn có 3 xe khác”, ông Bình nói.

Vì có nhiều năm bí kíp trong lĩnh vực xe xe hơi nên ông Bình cho hay, qua kiểm tra và nghiên cứu, ông biết đảm bảo rằng những sự cố của chiếc thương hiệu xe Ford mẫu xe Ford Focus nói trên là do lỗi kỹ thuật của bộ ly hợp Powershift đang lắp ráp và dùng trên những dòng xe thương hiệu xe Ford như mẫu xe Ford Focus, Fresta, mẫu xe Ford Ecosport những xe đời từ năm 2011 – 2016.

Khi phát hiện xe bị lỗi hộp số,ông Bình phone qua số phone tổng đài của thương hiệu xe Ford Việt Nam để báo và đề nghị hãng phải có trách nhiệm khắc phục bởi hộp số của xe vẫn còn trong thời gian gia hạn bảo dưỡng. Sau đó ông được giải đáp phone đại lý gần nhất là City thương hiệu xe Ford Bình Triệu (quận Thủ Đức) để kiểm tra xe.

thương hiệu xe Ford Việt Nam đùn đẩy trách nhiệm?

Điều khiến ông Bình bức xúc là thay vì khắc phục sự cố, đền bù cho bạn thì phía City thương hiệu xe Ford Bình Triệu đã có những động thái đùn đẩy trách nhiệm, đưa ra nhận định mơ hồ, bất hợp lý nhằm “móc túi bạn”, bắt bạn phải trả tiền cho sản phẩm lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.

Cụ thể, City thương hiệu xe Ford Bình Triệu thông báo hộp số của xe bị vô nước, những chi tiết nội khu bộ ly hợp bị rỉ sét, nhớt hộp số khác chủng loại nên cần tháo rã hộp số kiểm tra những chi tiết nội khu… có giá thành sửa chữa hơn 40 triệu đồng.

Bức xúc vì cũng là bạn nhưng bị đối xử không công bằng, ông Bình cho biết đã gửi đơn khởi kiện thương hiệu xe Ford Việt Nam và đại lý City thương hiệu xe Ford Bình Triệu lần lượt đến TAND TP. Hải Dương, nơi thương hiệu xe Ford Việt Nam đặt trụ sở chính, và TAND quận Thủ Đức.

Trong đơn, ông Bình đề nghị thương hiệu xe Ford Việt Nam mua lại chiếc xe thương hiệu xe Ford mẫu xe Ford Focus của ông theo đúng giá phân khúc đồng thời bồi thường thiệt hại những khoản khác như: 50 triệu đồng do ông phải đền tiền đặt cọc cho bạn; 50 triệu đồng thiệt hại trong quá trình sử dụng xe, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng; tổn thất tinh thần…

“Tôi kiện không phải vì chiếc xe của mình mà còn hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam, họ phải được đối xử công bằng như bạn ở những nước khác. Qua sự việc này tôi cũng đề nghị thương hiệu xe Ford Việt Nam phải có trách nhiệm có những lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất gây ra, không đùn đẩy cho bạn”, ông Bình nói.

Ông Bình lấy dẫn chứng, có những xe bị những lỗi kỹ thuật của bộ ly hợp Powershift thì ở phân khúc Úc hay Mỹ, thương hiệu xe Ford đã phải triệu hồi hoặc bị buộc mua lại. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khi nhiều lái xe than phiền lỗi này thì hãng chỉ gửi thư cảnh báo, giải đáp cập nhật lại phần mềm, gia hạn thời gian bảo dưỡng hộp số… biểu hiện sự không tôn trọng bạn.

Tại buổi làm việc sáng 8/3, đại diện thương hiệu xe Ford Việt Nam là ông Nghiêm Xuân Hải, Trưởng phòng Dịch vụ Khu vực Nam cho hay đã nhận được tài liệu về vụ việc của bạn Võ Quốc Bình. Tuy nhiên đó là buổi làm việc để lắng nghe ý kiến và mong muốn của bạn, hiện thương hiệu xe Ford Việt Nam vẫn chưa có bất cứ kết luận nào về những lỗi của xe.

“Hiện ở chúng tôi mới chỉ ghi nhận hiện trạng kiểm tra xe thông qua kết luận của City thương hiệu xe Ford Bình Triệu, rất mong bạn đưa xe đến bất kỳ đại lý nào của thương hiệu xe Ford Việt Nam để kiểm tra lại lần nữa, từ đó hai bên có thể cộng giải quyết ổn thoả”, ông Hải nói.

Tuy vậy, ông Bình cho biết sẽ không đưa xe đến thương hiệu xe Ford Việt Nam kiểm tra lần nào nữa vì không còn tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của hãng và quyết theo đuổi vụ kiện.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/