Muốn làm việc cho Jack Ma? Thử xem bạn có những phẩm chất này hay không

Phát triển công ty cần thiết phải tuyển được người thích hợp. Jack Ma, người gây dựng đế chế Alibaba, cũng có một số đòi hỏi của riêng mình.

Phát biểu ở hội thảo thường niên của Quỹ Tiền tệ địa cầu và World Bank mới diễn ra ở Indonesia, Jack Ma hồi tưởng 1 sai lầm trong một số ngày đầu thi công Alibaba. “Khi tôi gọi vốn lần đầu, nó là 5 triệu USD. Tôi thuê khá nhiều Phó Chủ tịch đến từ một số công ty đa quốc gia. Một trong số một số Phó Chủ tịch tiếp thị đến gặp tôi, đưa ra yêu cầu và nói: “Thưa ngài, đấy là kế hoạch tiếp thị kinh doanh thứ hai của chúng ta””.

Hóa ra, kế hoạch đây tốn tới 12 triệu USD, cao hơn nhiều ngân sách mà công ty cung cấp được. Nhân viên ấy thừa nhận ông ta chưa bao giờ kiến trúc kế hoạch nào dưới 10 triệu USD. “Vì thế tôi nói: “Thôi được, đây không phải lỗi của ông ấy, là lỗi của mình”. Ông cảm thấy chọn lọc tuyển dụng một số người bởi thế giống như đặt động cơ của chiếc Boeing 747 vào máy kéo vậy.

Muốn làm việc cho Jack Ma? Thử xem khách hàng có một số phẩm chất này hay không - ảnh 1

Jack Ma, Chủ tịch Alibaba

Từ đây đến nay, Alibaba đã phát triển và trở thành gã khổng lồ thương mại điện tử có hơn 80.000 nhân viên toàn cầu, là 1 trong một số nhà tuyển dụng quyến rũ nhất Trung Quốc. Thành công có được 1 phần nhờ quy tắc số 1 của Jack Ma trong thuê người: Tránh một số “người giỏi nhất” và “chuyên gia”.

“Tôi ghét phải thuê ai đây là chuyên gia vì không có chuyên gia của tương lai, họ luôn là chuyên gia của ngày hôm qua. Không có một số người giỏi nhất. Những người giỏi nhất luôn ở trong công ty của khách hàng và khách hàng đào tạo họ để trở thành tốt nhất”. Mọi chuyện bắt đầu có một số người sẵn sàng học hỏi, không e sợ mắc sai lầm.

EQ và IQ

Trong cuốn sách “Alibaba: The House that Jack Ma built”, tác giả Duncan Clark nói Jack Ma thích tuyển một số người không phải học sinh giỏi nhất. Ông giải đáp rằng một số “tinh tú” ấy thường dễ bực mình khi đối mặt có gặp khó trong địa cầu thực. Tất nhiên, ứng viên cũng phải có trí thông minh để luôn thích ứng được có môi trường kinh doanh biến hóa. Ông chủ Alibaba tiết lộ ông có xu hướng thích một số người có chỉ số cảm xúc tốt vì họ tạo ra đồng nghiệp và lãnh đạo tốt. Song, nếu không có trí tuệ, họ chẳng thể đi xa.

“Bạn nên có EQ để làm việc có người khác, cũng nên có IQ để biết khách hàng đang làm gì”.

Người lạc quan

Ông Ma nhấn mạnh đến sự lạc quan, 1 phẩm chất mà ông nói đã giúp mình biến Alibaba thành gã khổng lồ giai đoạn này. Lạc quan giúp mọi người biến 1 tình thế hiểm nghèo thành 1 tình thế có triển vọng. “Với tư một sốh doanh nhân, nếu không lạc quan, anh sẽ gặp rắc rối. Vì thế, một số người tôi chọn lọc đều phải lạc quan”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/