Mỹ Linh nói về nhà vườn Sóc Sơn: Thanh tra kết luận rồi, tôi không sai phạm

Trả lời phỏng vấn về công trình nhà vườn tuyệt đẹp của gia đình ở xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội), ca sĩ Mỹ Linh khẳng định đất đã có sổ đỏ và không bình luận gì nhiều…

Sáng 17/10, trả lời PV Nhadautu.vn, ca sĩ Mỹ Linh khẳng định, công trình của gia đình chị là không sai phạm.

“Chuyện nhà chị có sổ đỏ rồi, toàn bộ một số thứ thì báo cũng đã viết rồi, nên có đưa tài liệu thì cũng chẳng có gì thêm đâu. Còn chuyện sai phạm thì chị khẳng định là chị không sai phạm. Đợt trước họ đã thanh tra và kết luận của thanh tra Chính phủ đã có đầy đủ rồi”, ca sĩ Mỹ Linh cho biết.

Được biết, từ năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận giao dịch tổng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). Việc giao dịch được UBND xã Minh Phú xác nhận. UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, gia đình ca sĩ này thi công một số công trình nhà ở phòng thu và một số công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu tổng diện tích dao động 390m2, 1 bể bơi dao động 60m2; ngoài ra còn có nhà để xe và một số công trình phụ trợ khác.

Thời điểm trên, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, gia đình Mỹ Linh trình bày việc thi công một số công trình được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép, thế nhưng không cung cấp được giấy phép thi công một số công trình cho đoàn thanh tra. Ngoài ra, một số cơ quan tính năng của huyện Sóc Sơn cũng đã kiểm tra xử lý.

Chiều 16/10, ở buổi giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, UBND huyện Sóc Sơn tài liệu cụ thể việc “xẻ thịt” đất rừng ở xã Minh Phú và xã Minh Trí, trong đây có công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh. Cụ thể, ông Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, các công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú đã được thanh tra Chính phủ kết luận năm 2008.

Từ năm 2013 đến nay, các vấn đề liên quan đến việc “xẻ thịt” đất rừng Sóc Sơn liên tục được phản ánh nhưng không được xử lý triệt để. Vì vậy, ngày 10/10 vừa qua, UBND TP Hà Nội có văn bản đề nghị Thanh tra TP và một số sở ngành liên quan thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự thi công ở xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn).

UBND TP Hà Nội nêu rõ, TP đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý sau thanh tra. Tuy nhiên, việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, một số sở ngành liên quan rất chậm, chưa triệt để và tiếp tục để xảy ra một số vi phạm.

Ông Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho rằng, các vi phạm trật tự thi công trên địa bàn đã được tập trung giải quyết, trong đây có 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự thi công trên đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ – bảo vệ môi trường ở thôn Lâm Trường, xã Minh Phú. Đây là xã có đất của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Còn có công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và ngay cả phủ Thành Chương của họa sĩ Thành Chương, ông Tuấn cho biết, thuộc thẩm quyền của TP và cần phải xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phương án xử lý. “Trong kết luận thanh tra nêu bởi thế, chứ chúng tôi không tự nghĩ ra”, ông Tuấn nói.

Nguồn: nhadautu.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/