Năm 2018, xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt hơn 60 tỷ USD

Tổng Giám đốc Shim Wonhwan cho biết kim ngạch xuất khẩu của Samsung năm 2018 chuẩn bị tăng 12% so có năm 2017, đạt hơn 60 tỷ USD, chiếm 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.
Năm 2018, xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt hơn 60 tỷ USD - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan. Ảnh: VGP

Theo chinhphu.vn, ngày 21/12, ở Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan và người kế nhiệm ông Shim Wonhwan ở Việt Nam trong thời gian tới, ông Choi Joo Ho, hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc.

Tổng Giám đốc Shim Wonhwan cho biết kim ngạch xuất khẩu của Samsung năm 2018 chuẩn bị tăng 12% so có năm 2017, đạt hơn 60 tỷ USD, chiếm 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Ông Shim Wonhwan chia sẻ rằng Samsung Việt Nam luôn nhận thức được tầm quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo công nghệ, nâng cao năng lực cho công ty Việt Nam, đâyng góp cho nền móng công nghiệp của Việt Nam phát triển vững chắc hơn.

Trước tài liệu dư luận lo ngại về sự dịch chuyển đầu tư của Tập đoàn, ông Shim Wonhwan bày tỏ Samsung luôn giữ chiến lược đầu tư lâu dài ở Việt Nam. Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10/2018, Phó Chủ tịch Tập đoàn đã truyền tải thông điệp Samsung sẽ coi Việt Nam là điểm sản xuất lớn nhất toàn cầu. Doanh thu của Samsung Việt Nam chủ yếu được phát sinh từ một vài phân khúc nước ngoài. Các sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam, sau đây được xuất khẩu, thu về ngoại tệ, thông qua làm việc này, Samsung hy vọng đâyng góp nhiều Bên cạnh đây cho sự tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam.

Ông Shim Wonhwan và ông Choi Joo Ho đã thảo luận, bàn giao công việc, trong đây có đề cập đến việc Samsung đâyng góp dài hạn cho sự phát triển của Việt Nam. Đến nay, Samsung đã giải ngân được hơn 90% trong số 17,3 tỷ USD vốn đầu tư cam đoan đăng ký vào Việt Nam, đồng thời hình thành được mạng lưới kết nối đầu tư giữa Samsung có một vài công ty con và công ty Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, năm 2018, Việt Nam đã đã đi vào hoạt động toàn diện, hoàn hảo một vài chỉ tiêu kinh tế-xã hội có mức tăng trưởng GDP đạt từ 6,9-7%, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 480 tỷ USD, tăng 12-13%. Đóng góp của Samsung vào chỉ số tăng trưởng công nghiệp của Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn, góp phần quan trọng vào kết quả tăng trưởng chung của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam đã có 30 năm lôi kéo đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và đã áp dụng tổng kết, phân tích, bổ sung định hướng mới trong lôi kéo dòng vốn này. Chính sách nhất quán của Việt Nam là lôi kéo có lựa chọn, chú trọng lôi kéo một vài dự án FDI có tính liên kết cao, hỗ trợ công ty trong nước tham dự được vào chuỗi giá trị toàn cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho một vài công ty đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

“Coi một vài công ty FDI nhìn chung, đặc trưng là Tổ hợp Samsung là bộ phận hữu cơ trong nền kinh tế, tăng cường phát triển công ty trong nước kết nối chuỗi giá trị công ty FDI, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ luôn ủng hộ, tạo thuận lợi cho Samsung thi công Việt Nam thành cứ điểm toàn cầu của Tập đoàn”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Samsung quan tâm hơn đến mảng tìm hiểu phát triển, thực hiện chiến lược đưa Hà Nội thành trọng điểm tìm hiểu phát triển của Samsung, phát triển lĩnh vực công nghệ bán dẫn ở Việt Nam và nâng dần tỉ lệ nội địa hóa.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/