Nam Định: Cây kiểng lạ trăm tuổi, có lá tỏa hương thơm độc đáo

Với dáng thế đặc thù, đặc thù là lá của loài cây kiểng này tỏa ra hương thơm nên cây vọng 1 vàih của anh Ngô Văn Tuyền ở xóm 9, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) đang được rất nhiều dân chơi cây chú tâm và trả giá trên 100 triệu đồng

Theo anh Tuyền, cây kiểng đặc thù trên của anh có thể có gần 100 năm tuổi và cao hơn 2m, có dáng siêu đẹp. “Không giống như 1 vài loại cây cảnh khác, vọng 1 vàih có cành và thân rất giòn và dễ gẫy nên để làm được ra 1 cây như giai đoạn này là vô cộng khó và kì công” – anh Tuyền nói.

Cây vọng 1 vàih đặc thù của anh Tuyền đã có tuổi đời lên tới gần 100 năm, cao tới hơn 2m.

Anh Tuyền cho biết, từ 1 cây bụi cổ thụ, sau hàng chục năm đưa về trồng và chăm sóc, tỉa, tạo tán đến nay cây đã thành hình và được nhiều dân chơi cây đến thăm quan, hỏi mua. Trong đây có người trả giá trên dưới 100 triệu đồng, song anh chưa muốn phân phối mà muốn giữ lại chơi.

Thân và cành uốn lượn vô cộng nghệ thuật nhìn rất bắt mắt. Thân cây đã lên rêu mốc và 1 vài hốc mắt sần sùi biểu hiện cây có độ tuổi cao

“Không dễ kiếm như 1 vài cây kiểng khác, vọng 1 vàih rất khó tìm và để làm ra nó tôi đã phải tồn nhiều thời gian, tâm huyết nên tôi không muốn phân phối dù có người trả giá cao” – anh Tuyền chia sẻ.

Theo anh Phạm Văn Thương, chủ nhà vườn cây kiểng ở Ninh Bình, vọng 1 vàih không chỉ là cây kiểng mà lá và 1 số bộ phận của loài cây này có thể được dùng để chữa bệnh nên nếu người chủ cây trên làm được ra thành cây kiểng cổ thụ thì rất vô giá.

Theo anh Tuyền, điều đặc thù là khi chạm tay vào 1 vài lá cây vọng 1 vàih thì nó sẽ tỏa ra 1 mùi thơm rất dễ chịu và cuốn hút người chơi.

Nguồn: danviet.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/