Nga hé lộ tình tiết mới về 2 nghi phạm vụ hạ độc cựu điệp viên Skripal

Phát ngôn viên điện Kremlin khẳng định, hai nghi phạm người Nga bị cáo buộc liên quan tới vụ hạ độc cựu điệp viên Sergei Skripal không có quan hệ có Tổng thống Vladimir Putin cũng như chính phủ Nga.

Trước đây, Anh đã cáo buộc 2 công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov là thủ phạm hạ độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal và Yulia Skripal bằng chất độc thần kinh Novichok. Theo đây, 2 công dân Nga bị cho đã rải chất độc Novichok ngay trước cửa nhà ông Skripal ở đô thị Salisbury của Anh hồi tháng Ba.

Hai công dân Nga bị Anh cáo buộc là thủ phạm hạ độc cha con cựu điệp viên Skripal.

“Trên thực ở, cả Petrov và Boshirov đều không liên quan gì tới Tổng thống Putin cũng như điện Kremlin”, hãng tin Interfax dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 16/9.

Hôm 12/9, ông Putin cũng khẳng định hai người đàn ông Nga bị Anh cáo buộc đều “không có gì đặc trưng và cũng không có tiền sử phạm tội”.

Sau đây, hôm 13/9, RT đưa tin hai người đàn ông này là các du khách vô tội. Họ chỉ bay tới London để đi nghỉ dưỡng và tới thăm 1 nhà thờ ở đô thị Salisbury.

Tuy nhiên, phía Anh lại cho rằng, hai người đàn ông Nga là nhân viên tình báo quân đội đồng thời khẳng định hai người này hạ độc cha con ông Skripal theo lệnh của chính phủ Nga. Trong khi đây, Nga đã nhiều lần phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới vụ hạ độc cha con cựu điệp viên Skripal.

Hồi đầu tháng Ba, cha con ông Skripal được phát hiện nằm bất tỉnh trên băng ghế ngoại khu 1 trọng điểm mua sắm ở đô thị Salisbury. Anh cáo buộc Nga là thủ phạm hạ độc cha con ông Skripal. Sau nhiều tuần nằm điều trị ở trung tâm y tế, cha con ông Skripal đã được ra viện, song tài liệu về nơi ở giai đoạn này của họ vẫn được giữ kín.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/