Nga sẽ xây dựng tuyến đường sắt liên vận đến Việt Nam

Với mục đích trực tiếp hội nhập Á-Âu và Con Đường Tơ Lụa, phía Nga hy vọng rằng tuyến các con phố sắt quá cảnh Trung Quốc sẽ kết nối Nga có 1 vài đối tác ở khu vực kinh tế tự do và Việt Nam.
Nga sẽ thi công tuyến các con phố sắt liên vận đến Việt Nam? (ảnh Ria)

Trong 1 cuộc phỏng vấn có hãng tin RIA Novosti, Giám đốc điều hành bộ phận xúc tiến thương mại quốc tế thuộc Trung tâm xuất khẩu của Nga (REC), ông Mikhail Mamonov cho biết: REC đang nghiên cứu kỹ khả năng khởi động 1 tuyến các con phố sắt liên vận quá cảnh qua Trung Quốc đến Việt Nam.

Vào tháng Chín vừa rồi, “RZD Logistics” – nhà điều hành vận chuyển đa phương thức lớn nhất trong khối SNG và 1 vài nước Baltic, đã kết hợp có REC và Freight Village RU mở 1 tuyến các con phố sắt “đi vòng” mới Vorsino-Thành Đô-Vorsino. Dịch vụ này đã mở ra 1 GĐ mới trong lịch sử phát triển của ngành vận tải container xuất khẩu Vorsino-Đại Liên từ tháng 4/2017.

Ông Mamonov lưu ý rằng hiện giờ REC đang có hoạch định mở rộng về mặt địa lý và nghiên cứu kỹ 1 vài tuyến các con phố mới. Ông cho biết: “Nếu nhìn nhận từ quan điểm kinh tế, chúng tôi thậm chí sẽ có cả 1 tuyến các con phố sắt quá cảnh Trung Quốc tới Việt Nam. Theo đúng nghĩa đen của việc trực tiếp hội nhập Á-Âu và Con Đường Tơ Lụa, chúng tôi sẽ kết nối các con phố sắt Nga có 1 vài đối tác của chúng tôi ở 1 vài khu vực kinh tế tự do và Việt Nam, qua Trung Quốc” .

Ông bổ sung: “Nhưng điều đây chỉ xảy ra trong trường hợp mức thuế mà chúng tôi có thể đưa ra có phía Trung Quốc, sẽ hợp lý và có lợi cho 1 vài nhà xuất khẩu. Với 1 vài công cụ sẵn có, chúng tôi sẽ trao đổi có phân khúc tùy theo mức độ họ quan tâm”.

Trước đây vào năm 2016, ngay khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) có hiệu lực, Đại sứ Kazakhstan ở Việt Nam B. Zhumakhanov đã rất tích cực trong việc vận động để khơi thông tuyến các con phố sắt liên vận quốc tế Á-Âu nối Hà Nội (Việt Nam), qua Trung Quốc đến Kazakhstan và 1 vài nước vùng Viễn Đông Nga.

Mục đích của việc này là để thúc đẩy thông thương giữa Việt Nam và 1 vài quốc gia trong Hiệp định thương mại tự do Liên minh kinh tế Á Âu (Nga, Kazakhstan, Armenia, Belarus và Kirgizia). Được biết, nếu được khơi thông, lợi ích mà tuyến các con phố sắt liên vận có lại sẽ rất lớn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/