Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội

Cô gái trẻ 9X Phạm Thiên Trang là chủ sở hửu của vườn hoa hồng đẹp mê mẩn giữa lòng thủ đô. Đặc biệt ở đó có hàng nghìn gốc hồng cổ, có những gốc hồng có giá lên tới cả trăm triệu đồng, được bạn ở nhiều tỉnh thành đến mua về chơi Tết.

Trong những ngày cận Tết, vườn hồng của cô chủ nhỏ Phạm Thiên Trang luôn tấp nập du khách đến thăm và mua hoa. Vườn hồng rộng hơn 1ha có hàng nghìn giống hồng đang khoe sắc.

Nhìn vườn hoa rộng lớn, xinh đẹp này, ít người nghĩ rằng chủ sở hửu của nó lại là 1 cô gái trẻ 27 tuổi. Vườn hồng Viet garden của Trang nằm nhữngh trọng điểm đô thị Hà Nội dao động 11km về hướng Nam, ngay cạnh Trung tâm huấn luyện Trường Bắn Yên Sở nên rất dễ dàng để người chơi hoa Hà thành ghé qua.

Vườn hồng có trên 1.500 loại hồng cổ nội địa, hồng ngoại đến từ những nước Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Ý… Các cây hoa đa số đều nở quanh năm, 4 mùa tỏa hương, khoe sắc rực rỡ.

Hoa hồng đua nhau khoe sắc

Các giống hồng cổ như hồng Quế, hồng Đào, hồng Nam Định, hồng leo Hải Phòng, hồng Sapa, hồng Bạch Xếp, hồng Bạch Vân Khôi đều có thể tìm thấy ở vườn hồng của Trang.

Mỗi loại hoa đề có vẻ đẹp, mùi hương khác nhau khiến ai cũng phải mê mẩn

Để có được những giống hồng cổ quý như thế Trang đã phải lăn lội khắp nhiều tỉnh thành trên cả nước để tìm mua. Bà chủ vườn hồng chia sẻ: “Hồng cổ Việt Nam đặc trưng là hồng cổ Sapa có vẻ đẹp tinh tế, mùi hương thơm rất dễ chịu và không hề thua kém hồng ngoại. Thế nhưng ở nhiều nơi, người ta lại chưa biết đến giá trị của loại hồng này mà thường chặt bỏ hoặc phân phối có giá rẻ. Mình chọn lọc dành thời gian nghiên cứu và lên tận Lào Cai, Yên Bái, thậm chí vào Huế, Đà Lạt… để đặt mua và nhân giống.”

Điều đặc trưng của khu vườn là có hàng trăm gốc hoa hồng cổ đại thụ, giá dao động từ 10-100 triệu đồng

Cứ nghe ở đâu có hồng cổ đẹp là cô lại khăn gói tìm đến tận nơi để đặt mua. Có những hôm cô chủ 9X phải đi xe máy hoặc cuốc bộ hàng chục km vào tận những vùng sâu, hẻo lánh chỉ để mua được 1 cây hồng cổ đẹp.

So có những dòng hoa nội địa khác thì hồng cổ có giá đắt hơn gấp nhiều lần. Vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của những loại hoa này mau chóng được nhiều người ưa thích, tìm mua. Thậm chí nhiều gia đình còn kiến trúc vườn hồng lên tới hàng trăm triệu đồng quanh nhà.

Hồng Bạch Ho cổ Nam Định có giá 35 triệu đồng

Trang cho hay, thời điểm cận tết, những loại hồng như Bạch Vân Khôi và hồng cổ Sapa được săn đón nhiều nhất. Giá phân phối cho những cây vừa tầm từ 8 đến 15 triệu, cây “khủng” từ 20 đến 40 triệu ngoài ra còn có những cây độc đắc, giá lên tới 80-100 triệu.

Những cây hoa có giá cao ngất này đều là những gốc hồng đẹp, giá trị, lâu năm và rất hiếm khi khai thác được.

Gốc hồng cổ Sapa có giá hơn chục triệu đồng đang dự trù lên xe giao cho khách
Khu vườn của Trang có rất nhiều gốc hồng cổ giá lên tới trăm triệu đồng

Dù giá đắt đỏ nhưng hồng cổ được rất nhiều khách tới tìm mua
Hồng cổ Bạch Xếp giá hơn 30 triệu đồng

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/