Ngân hàng Nhà nước nói gì về việc khởi tố cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà?

NHNN khẳng định những sai phạm này đã xảy ra từ những năm trước đây và NHNN đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục.

Ngày 29/11/2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV và ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV về tội “vi phạm quy định về vận hành ngân hàng, vận hành khác liên quan đến vận hành ngân hàng”.

Ngay sau khi Bộ Công an phát đi thông báo vào cuối giờ chiều 29/11, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Bị can Trần Bắc Hà.

Theo đây, Cơ quan này khẳng định những sai phạm này đã xảy ra từ những năm trước đây và NHNN đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục. Thời gian qua, BIDV đã triển khai thực hiện những phương pháp đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Hiện, BIDV là 1 trong những ngân hàng có diện tích tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam. Do những cá nhân trên đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý ở BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến vận hành của BIDV. Mọi vận hành của BIDV đều thông thường, thanh khoản ổn định, mọi ích lợi của bạn, người gửi tiền được bảo đảm.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định đã chỉ đạo BIDV tiếp tục triển khai quyết liệt phương án cơ cấu đã được phê duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, năng lực tài chính và hiệu quả vận hành, giữ vững địa vị là 1 trong những ngân hàng chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Cùng thời điểm chiều 29/11, BIDV cũng chính thức phát đi thông cáo báo chí về vụ việc khi khẳng định mọi vận hành được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, chắc chắn lợi ích chính đáng, hợp pháp của bạn, cổ đông.

Ngân hàng này cũng khẳng định những vấn đề liên quan đến vi phạm của những cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan tính năng xử lý, hỗ trợ làm việc có công ty để thu hồi nợ cho ngân hàng. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp những cơ quan tính năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/