Ngày đầu của BIDV Hà Tĩnh sau khi giám đốc Kiều Đình Hòa bị bắt

Sáng nay 30/11, ở một số Phòng chuyển nhượng trên địa bàn và Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh, số 88 các con phố Phan Đình Phùng, phường Tân Giang, TP. Hà Tĩnh vẫn làm việc chuyển nhượng thông thường sau sự cố Giám đốc Kiều Đình Hoà bị bắt giữ.

Ngay sau khi ông Kiều Đình Hòa, Giám đốc Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh bị bắt giữ, ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã có văn bản số 971/QĐ-BIDV ngày 29/11/2018, Về việc: “Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hà Tĩnh đối có ông Kiều Đình Hòa, kể từ ngày 29/11/2018 cho đến khi có chọn lọc thay thế”.

Cũng trong ngày 29/11/2018, BIDV đã có Quyết định số 972/QĐ-BIDV Về việc điều động ông Nguyễn Đình Thịnh, Phó Giám đốc Ban Khách hàng công ty lớn, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hà Tĩnh, kể từ ngày 29/11/2018 cho đến khi có Quyết định thứ hai của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

BIDV chi nhánh Hà Tĩnh

Sau khi ông Kiều Đình Hòa, giám đốc BIDV Hà Tĩnh bị bắt về tội “Vi phạm quy định về làm việc ngân hàng, làm việc khác liên quan đến làm việc ngân hàng”, hôm nay, một số Phòng chuyển nhượng trên địa bàn và Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh vẫn làm việc thông thường. Khách hàng vẫn đến chuyển nhượng rất đông, việc gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng vẫn không có gì một sốh tân.

Thông tin có PV Infonet, BIDV cho biết, việc liên quan đến vi phạm của một số cá nhân xảy ra trước đây, đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan công dụng xử lý theo quy định của pháp luật.

Mọi chuyển nhượng ở BIDV Hà Tĩnh vẫn diễn ra thông thường

Là ngân hàng thương mại cổ phần đang niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, BIDV khẳng định luôn coi trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn, đối tác, cổ đông.

BIDV cũng khẳng định, có tiềm lực tài chính và diện tích tổng tài sản của Ngân hàng giai đoạn này, BIDV luôn chắc chắn được duy trì liên tục, ổn định và phát triển.

“Đến nay, mọi làm việc kinh doanh của BIDV luôn được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả. Đến cuối tháng 11/2018, BIDV căn bản đã đi vào hoạt động một số mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt 1.255 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%; chắc chắn một số chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Tổ chức định hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của BIDV từ mức B3 lên mức B2,”.

Trước đây, ngày ngày 22/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt một số Quyết định và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối có 04 bị can về tội “Vi phạm quy định về làm việc ngân hàng, làm việc khác liên quan đến làm việc ngân hàng” xảy ra ở Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam.

Theo đây, Lệnh khám xét và bắt tạm giam được ứng dụng đối có Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV; Trần Lục Lang, nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV; Kiều Đình Hòa, nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh; ứng dụng phương pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối có bị can Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng bạn BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh.

Vào dao động 17h 30 phút chiều tối qua 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp có Bộ Công an và Việ Kiểm sát Nhân dân áp dụng khám xét nhà riêng của Kiều Đình Hòa, nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh và Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng bạn BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/