Nghệ An: Clip dân “quây” nhóm người nghi bán hàng kém chất lượng

Cho rằng việc doanh nghiệp về tận nhà văn hóa xóm để ra mắt và phân phối sản phẩm có giá cao, lại không chắc chắn chất lượng, người dân ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã có hàng trả lại và đề nghị những cơ quan tính năng làm rõ.
Nhà văn hóa thôn 6, xã Thanh Hương (huyện Thanh Chương), nơi xảy ra sự việc.

Ngày 25/11, 1 đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Facebook về việc người dân phản ánh 1 nhóm người tổ chức hội thảo, bày phân phối những sản phẩm cho người dân ở nhà văn hóa xóm, lôi kéo sự chú tâm của cộng đồng mạng.

Đoạn video cho thấy, sau khi có ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng những sản phẩm không được tốt, mà giá cả lại cao, nhân viên của doanh nghiệp đã trả lại tiền cho người dân và thu lại sản phẩm. Tuy nhiên, khi những nhân viên này có ý định ra về thì bị người dân đề nghị phải ở lại để cơ quan tính năng làm việc.

Người dân có mặt rất đông ở nhà văn hóa xóm 6, xã Thanh Hương để nghe ra mắt và mua những sản phẩm.

Theo anh V.Đ.V (trú ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cho biết, đoạn video được quay lại vào khoảng 14h30’ ngày 24/11, ở nhà văn hóa xóm 6, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Theo anh V., thời gian gần đây, 1 số nhân viên của Công ty cổ phần truyền thông đồ điện gia dụng Đ. N. (có địa chỉ ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) không ngừng nghỉ xuất hiện trên địa bàn những thôn, xóm ở xã Thanh Hương, Thanh Nho…(huyện Thanh Chương) để ra mắt, quảng cáo những sản phẩm, qua đây phân phối những loại hàng hóa không chắc chắn chất lượng cho người dân.

“Những người này về những thôn, xóm để gửi giấy mời đến người dân và bày phân phối những đồ gia dụng như nồi cơm điện, máy xay sinh tố, bếp ga, chảo… Hình thức của nhóm người này là buổi sáng tặng quà khuyến mãi, buổi chiều sẽ phân phối hàng sản phẩm này có giá cao gấp 4 – 5 so có giá phân khúc”, anh V. cho biết.

Nhận thấy việc phân phối hàng cho người dân có giá cao, lại hoài nghi về chất lượng sản phẩm, anh V. cộng nhiều người dân địa phương đề nghị phía nhân viên doanh nghiệp phải ở lại để cơ quan tính năng làm rõ.

Giấy ra mắt của Nhân viên doanh nghiệp có xác nhận của UBND xã Thanh Hương.

Để nghiên cứu sự việc, PV đã điện thoại vào số tel ghi trong Giấy ra mắt của ông Nông Bá Tiếp (SN 1978, chức vụ Kinh doanh của Công ty cổ phần Truyền thông đồ điện gia dụng Đồng Nai); điều độc đáo trong giấy này lại có chữ ký và đâyng dấu xác nhận của ông Nguyễn Thế Giáp – Phó chủ tịch UBND xã Thanh Hương (huyện Thanh Chương) thì được ông Tiếp khẳng định, phía bên doanh nghiệp đã làm đúng quy trình, có xin phép qua Sở Công thương, Ủy ban huyện và xã.

Về vụ việc xảy ra ở xã Thanh Hương, ông Tiếp cho biết: “Sau khi thảo luận có bà con, 50% sản phẩm là bà con ưng ý để có về sử dụng vì tin tưởng chất lượng của bên doanh nghiệp; còn 50% không tin tưởng nên đã trả lại”.

Sau khi trả lại sản phẩm, nhiều người dân được nhân viên doanh nghiệp hoàn trả lại tiền.

Trao đổi có PV Infonet về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Tư – Chủ tịch UBND xã Thanh Hương (huyện Thanh Chương) xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn và cho biết: Vừa qua có công văn của Sở công thương, UBND huyện ra mắt về xã để tạo điều kiện cho doanh nghiệp này về trực tiếp ra mắt sản phẩm cho bạn.

“Hôm qua (24/11), qua ra mắt, họ đưa sản phẩm ra phân phối và khả năng chất lượng sẽ không chắc chắn, giá cả cao hơn thực ở ngoài phân khúc nên công dân phản ánh và đã có hàng trả lại. Sau khi sự việc xảy ra, xã đã đình chỉ và mời đơn vị này về cơ quan để làm việc; phía Công an huyện cũng đã về trực tiếp để làm việc”, ông Tư nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/