Người của THACO chính thức sang lãnh đạo công ty của bầu Đức

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) vừa mở bán Nghị quyết HĐQT về việc đề cử ứng viên vào Hội đồng quản trị.
Ông Nguyễn Hùng Minh khi còn làm Tổng Giám đốc THACO.

Theo đây, Hội đồng quản trị của HNG đã ra Quyết nghị thông qua đề cử một số ứng viên Hội đồng quản trị doanh nghiệp đối có ông Nguyễn Hùng Minh (Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải – THACO) và ông Trần Bảo Sơn (Phó Tổng giám đốc THACO).

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 04/09/2018. Như vậy, kể từ ngày 04/09, HĐQT của HNG chính thức bổ sung thêm 02 người của THACO kể từ sau khi hai thành viên HĐQT xin từ nhiệm là ông Đoàn Nguyên Thu (em trai ông Đoàn Nguyên Đức) và ông Nguyễn Ngọc Ánh.

Ông Nguyễn Hùng Minh, người vừa được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT HNG sinh năm 1961, gia nhập THACO từ năm 2003 và từng kinh qua một số vị trí Kế toán trưởng, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT của THACO.

Người còn lại, ông Trần Bảo Sơn, sinh năm 1973 gia nhập THACO kể từ năm 1999, từng kinh qua một số vị trí Giám đốc chi nhánh, Giám đốc khu vực trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc THACO.

Trích sơ yếu lý lịch của ông Nguyễn Hùng Minh
Trích sơ yếu lý lịch của ông Trần Bảo Sơn.

Việc “thay máu” HĐQT của doanh nghiệp được cho là điều dĩ nhiên sẽ diễn ra sau khi THACO rót vốn vào HAGL Agrico. Ngày 03/08 vừa qua, Thaco ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược có HAGL để đầu tư vào 02 doanh nghiệp con là HAGL Agrico và CTCP Phát triển nhà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Land).

Theo đây, Thaco và nhóm cổ đông sẽ có 35% HAGL Agrico, có tổng vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Thông qua doanh nghiệp con là CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, THACO có 65% vốn của HAGL Land có tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng.

THACO cam đoan sẽ thu xếp để cơ cấu lại một số khoản nợ vay dao động 14.000 tỷ đồng của HAGL, huy động vốn đầu tư vào chăm sóc quy mô trồng cây ăn trái của HAGL, phát triển mở rộng quy mô trồng cây, tiếp tục GĐ 2 dự án của HAGL Land ở Myanmar.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/