Người mua hàng trực tuyến bị “ám ảnh” bởi sản phẩm quảng cáo sai sự thật

Có tới 77% người tiêu dùng lo ngại sản phẩm kém chất lượng so có quảng cáo, 36% lo ngại tài liệu cá nhân bị tiết lộ…

Quảng cáo sai sự thật khiến người tiêu dùng rụt rè khi mua hàng online.

Thống kê từ Bộ Công Thương cho thấy, những năm qua diện tích phân khúc phân phối lẻ trực tuyến trong nước có tốc độ tăng trưởng trên 20%/năm, từ 2,2 tỷ USD năm 2013 đến 6,2 tỷ USD năm 2017.

Từ năm 2013, Bộ Công Thương đã tiếp nhận lượng lớn hồ sơ đăng ký/thông báo website TMĐT qua Cổng tài liệu quản lý làm việc TMĐT (www.online.gov.vn): Nếu năm 2013 có 1.923 tài khoản danh nghiệp thì năm 2017 tăng lên con số 26.622.

Từ 305 tài khoản cá nhân năm 2013 lên đến 9.193 năm 2017 (tăng 30,1 lần); Từ 518 hồ sơ thông báo website TMĐT phân phối hàng lên đến 35.199 hồ sơ năm 2017 (tăng 67,9 lần).

Việc thực hiện thông báo, đăng ký website/ứng dụng TMĐT của thương nhân, tổ chức, cá nhân đối có Bộ Công Thương là bước quan trọng trong việc minh bạch hóa tài liệu, hỗ trợ công tác quản lý làm việc TMĐT cũng như công tác bảo vệ người tiêu dùng trong giải quyết tranh chấp khi những chuyển nhượng có những vấn đề xảy ra.

Hàng hóa, dịch vụ được trình làng trên mạng phải được cung cấp những tài liệu căn bản để bạn có thể xác định chính xác đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu lầm khi chọn lọc việc thực hiện chuyển nhượng.

Dù vậy, tình hình vi phạm trong TMĐT cũng diễn biến càng ngày càng phức tạp về cả diện tích và mức độ. Các hành vi lừa đảo phổ biến là những chuyển nhượng hàng hóa, dịch vụ không đúng như mô tả, không đúng chất lượng hoặc hàng giả, hàng nhái.

Theo Sách trắng thương mại điện tử năm 2018 được ra mắt mới đây, Bộ Công Thương cũng đã chỉ ra loạt gặp khó khi mua hàng trực tuyến của người tiêu dùng trong nước.

Có 77% người tiêu dùng loa ngại sản phẩm kém chất lượng so có quảng cáo, 36% lo ngại tài liệu cá nhân bị tiết lộ.

Ngoài ra là vô số gặp khó khác như giá cả không thấp hơn mua trực tiếp, không rõ ràng (35%), dịch vụ chăm sóc bạn kém (32%), dịch vụ giao nhận, vận chuyển còn yếu.

Cùng đây là những nhân tố khác gây cản trở như nhữngh đặt hàng trực tuyến rắc rối, chi trả phức tạp, website/ứng dụng phân phối hàng kiến trúc không chuyên nghiệp…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/