Người Việt háo hức làm quen với lì xì online

Tết Mậu Tuất 2018 lần Thứ nhất đâyn nhận sự phát triển rầm rộ tính năng lì xì online và mở màn cho 1 loạt một số tính năng thú vị khác trên ví điện tử, góp phần một sốh tân thói quen sử dụng tiền mặt của người Việt Nam.

Thời điểm Tết cận kề, hơn 20 ví điện tử đang tạo nên bức tranh sôi động ở Việt Nam. Những tính năng mua sắm online nhận hoàn tiền, tặng quà đang khiến thời điểm Tết phát triển thành rất rộn ràng. Chẳng hạn ví điện tử Momo, ví Appota, ZaloPay có tới “con bài” lì xì online lắc phone “hái lộc”để lôi kéo thêm người dùng.

Thế nhưng một số nỗ lực này của một số ví điện tử có một sốh tân được thói quen của người Việt không vẫn còn là 1 câu hỏi, bởi khi người Việt Nam vẫn thích dùng tiền mặt thì việc lì xì tiền mặt vẫn là ưu tiên số 1.

Các ví điện tử đưa ra nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng Việt trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Đa dạng dịch vụ lì xì trên ví điện tử

Ngoài tính năng truyền thống là lì xì cá nhân, giữa 2 người có nhau, 1 số ví điện tử đã tạo ra một số trải nghiệm mới cho người dùng có khả năng lì xì nhóm. Người dùng có thể chọn 1 nhóm bạn bè, người thân để lì xì có 1 tổng số tiền nhất định, sau đây ví điện tử sẽ ngẫu nhiên chia tổng số tiền cho người nhận trong nhóm.

Số tiền lì xì qua ví có thể lẻ đến hàng đơn vị. Bản thân người gửi và người nhận đều không biết số tiền lì xì sẽ được chia như thế nào, vì vậy nó sẽ tạo ra sự tò mò cho người tham dự. Chưa kể, ví điện tử còn giúp người dùng “đòi lì xì” bạn bè người thân của mình. Hiện ở, tính năng này đang được Ví Appota và Momo thực hiện.

Những lời chúc và phong bao sinh động giúp tính năng lì xì thêm quyến rũ

Không chỉ dùng tính năng lì xì nhóm đặc biệt, nhiều ví điện tử còn tạo ra phong bao online sáng tạo, bắt kịp một số xu hướng được giới trẻ yêu thích như Ồ Lá La – Cô ba Sài Gòn, Pikalong, Năm Tuất phải Truất’s, Ngũ quả mê ly…

Nắm bắt nét văn hóa đi hái lộc đầu xuân, một số ví điện tử cũng tung ra tính năng “lắc” để nhận quà. Ví dụ, ví Momo và ví Appota đều công bố tính năng này để gây thêm tò mò và háo hức cho người sử dụng. Có nhiều một sốh khác nhau để người dùng có được lượt lắc. Ngoài ra, lắc phone cũng là một sốh mà ví tung ra để tri ân dấu mốc đạt hàng triệu người dùng có một số quà tặng giá trị cao: SHmode, IphoneX, voucher ăn uống, phim ảnh…

2018 sẽ là năm đột phá của hình thức lì xì online?

Thị trường Việt Nam có nhiều nét tương đồng có Trung Quốc – nơi người dân đang dần dần chuyển đổi và sử dụng ví điện tử, thế nên 1 số xu hướng đang diễn ra ở Trung Quốc cũng có thể diễn ra ở Việt Nam.

Ông Đặng Thái Sơn, Giám đốc Marketing doanh nghiệp Appota, đơn vị chuyên nghiên cứu kỹ hành vi người dùng phone thông minh cho biết: “Lì xì truyền thống và lì xì qua ví điện tử sẽ song hành cộng nhau trong một số năm tới. Đối tượng của lì xì online sẽ là nhóm người hoàn toàn riêng biệt, đây sẽ là tập giới trẻ và nhân viên văn phòng, một số người có phone di động thông minh, có khả năng chi trả và luôn đâyn đầu một số xu hướng mới. Bên cạnh đây, lì xì online đang tạo ra nhiều tiện ích nổi bật tiện lợi, mọi khi mọi nơi, lì xì theo nhóm, hạn chế một số phiền toái của việc đổi tiền lẻ, tiền mới vào một số dịp năm mới”.

Lì xì online quyến rũ giới trẻ, nhân viên văn phòng

Tại Hà Nội, 1 số doanh nghiệp công nghệ đã tiến hành tính năng này để lì xì hoặc thưởng Tết cho nhân viên sau 1 năm lao động vất vả. Mặc dù người Việt Nam coi lì xì bằng một số tờ tiền mới có số sê ri đẹp sẽ có đến may mắn và cầu mong đủ đầy nhưng hình thức lì xì online của ví điện tử cũng được coi là một sốh biểu hiện mới trẻ trung, tiên tiến.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/