Nguyễn Văn Dương, trùm tổ chức đánh bạc đưa nguyên Cục trưởng C50 vào tù là ai?

“Ông trùm” các con phố dây kinh doanh 1 số game đánh bạc trá hình trên mạng internet Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao CNC còn được biết đến là “đại gia” Dương UDIC.

Cuối 2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án hình sự “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, chuyển nhượng trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra ở Phú Thọ và 1 số tỉnh thành”. Quá trình điều tra đã phát hiện các con phố dây đánh bạc thông qua mạng internet có diện tích cực lớn, có sự tham dự của hàng ngàn người trong và ngoài nước.

Đường dây đánh bạc này được điều hành bởi 2 đối tượng là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương.

Cái tên Phan Sào Nam thì đã rất nổi tiếng bằng việc kéo hợp đồng đầu tư 10 triệu USD của Quỹ đầu tư DWS Việt Nam cho VTC Online.

Còn cái tên Nguyễn Văn Dương hoàn toàn mới lạ, rất ít tài liệu về nhân vật này.

Theo nguồn tin của PV Nhadautu.vn, Nguyễn Văn Dương (SN 04/03/1975, số CMND 011830339, địa chỉ thường trú: số 190 các con phố Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC).

Công ty CNC được thành lập trong tháng 9/2011, và có vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Cổ đông ban đầu của CNC gồm ông Nguyễn Văn Dương (góp 18 tỷ đồng) và bà Vũ Kim Hà (góp 2 tỷ đồng).

Đến tháng 3/2016, bà Vũ Kim Hà thoái vốn khỏi CNC và thay vào đây là bà Lưu Thị Hồng.

Ông Nguyễn Văn Dương còn được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư UDIC.

Như Nhadautu.vn đã tài liệu, Công ty cổ phần đầu tư UDIC được thành lập tháng 1/2010. Pháp nhân do ông Nguyễn Văn Dương (SN 04/03/1975, số CMND 011830339, địa chỉ thường trú: số 190 các con phố Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đứng tên Chủ tịch HĐQT.

Công ty cổ phần đầu tư UDIC của ông Nguyễn Văn Dương không mấy nổi trội cho đến khi được chấp thuận đứng đầu liên danh nhà đầu tư thực hiện dự án BOT xa lộ Bắc Giang – Lạng Sơn, có tổng vốn 12.188,66 tỷ đồng.

Dữ liệu từ Cổng tài liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy, trong đợt tăng vốn từ 500 tỷ đồng lên 528,37 tỷ đồng của Công ty cổ phần đầu tư UDIC vào đầu năm 2016, ông Nguyễn Văn Dương đã nâng mật độ có từ 85,05% lên 99,29%, tương đương giá trị vốn góp 524,6 tỷ đồng.

Trong đợt tăng vốn này, hai cổ đông sáng lập là Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVCombank) và Công ty CP Thương mại Việt Hồng đã thoái hết vốn khỏi Đầu tư UDIC. Bản thân Tổng doanh nghiệp Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị (UDIC) cũng giảm mật độ có từ 12,5% về 0,71%.

Tuy nhiên mới đây, Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Cầu các con phố Sài Gòn (SBRC) cho biết, SBRC đã nắm 51% vốn cổ phần của Công ty cổ phần đầu tư UDIC (tổng vốn điều lệ 781,73 tỷ đồng).

Với việc SBRC ra mắt có quá nửa cổ phần của UDIC, rất có thể ông Nguyễn Văn Dương đã thoái lượng lớn cổ phần ở doanh nghiệp gắn liền có tên tuổi của ông này.

Tháng 7/2017, Công ty cổ phần đầu tư UDIC cũng đã bố cáo 1 sốh tân tài liệu. Theo đây, người đại diện của Đầu tư UDIC giai đoạn này là ông Nguyễn Hữu Hùng (SN 1975).

Bắt tạm giam nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa

Ngày 11/03, Bộ Công an đã có thông báo chính thức về việc bắt tạm giam 4 tháng đối có nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Nguyễn Thanh Hóa vì có liên quan đến vụ án hình sự “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, chuyển nhượng trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra ở Phú Thọ và 1 số tỉnh thành”.

Nguồn: nhadautu.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/