Nhà đầu tư BOT Sóc Trăng kêu lỗ 3 tỷ mỗi tháng

​Tại cuộc họp báo chiều nay (8/1), Chủ tịch HĐQT BOT Sóc Trăng kêu lỗ 3 tỷ mỗi tháng, kể từ khi thu phí vào đầu tháng 6/2017 vừa qua.

Ngay sau khi 5 giờ tê liệt giao thông ở trạm thu phí BOT Sóc Trăng, chiều 8/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo liên quan 1 số vấn đề xung quanh trạm thu phí này.

Thông tin ở buổi họp báo, Chủ tịch HĐQT BOT Sóc Trăng Nguyễn Văn Phương – khẳng định, từ khi đi vào làm việc thu phí đến nay hơn 6 tháng, quân bình mỗi tháng chủ đầu tư phải bù lỗ hơn 3 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch HĐQT BOT Sóc Trăng ở cuộc họp báo chiều nay (8/1)

Nói về phương án sắp tới, ông Phương cho biết: Trong cuộc họp giữa Bộ Giao thông vận tải, chính quyền địa phương tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo BOT Sóc Trăng đã đi đến thống nhất sẽ tham khảo miễn giảm phí cho xe trong vùng dự án này từ ngày 1/2/2018.

“Chúng tôi sẽ giảm 100% phí ưu tiên cho xe bus vào ngày 9/1, đồng thời chọn đối thoại có người dân và 1 số tài xế làm phương án giải quyết, vì chỉ có đối thoại mới tìm ra phương án tốt nhất”, ông Phương nói.

Hỗn loạn trưa nay ở BOT Sóc Trăng

“Còn chúng tôi sẽ áp dụng thu phí trở lại vào chiều này (8/1), nếu trường hợp xe cộ ùn ứ trên 100 m thì xả trạm, rồi thu lại khi ổn định. Nếu không thu chúng tôi phá sản. Còn nếu đã xả trạm mà lái xe không chịu đi thì đó là 1 vấn đề khác. – ông Phương cho hay

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/