Nhà mạng tuyên bố mạng lưới vẫn đảm bảo dù lưu lượng 4G tăng đột biến đêm Giao thừa

ICTnews – Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, thời điểm Giao thừa Tết Mậu Tuất lưu lượng dữ liệu tăng đột biến, gấp đôi so có lưu lượng Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 nhưng do đã tiên đoán trước nên mạng lưới của Viettel vẫn chắc chắn không bị nghẽn mạng cục bộ.

Mạng Viettel vẫn chắc chắn cung cấp dịch vụ cho bạn mà không bị nghẽn cục bộ Tết 2018.

Trao đổi có ICTnews tối ngày mùng Một Tết Mậu Tuất, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho hay, ở thời điểm giao thừa có những vị trí lưu lượng dữ liệu 3G và 4G của Viettel tăng tới 60%. Lưu lượng thoại ở thời điểm giao thừa cũng tăng từ 20 – 30%. Thế nhưng, mạng Viettel vẫn chắc chắn cung cấp dịch vụ cho bạn mà không bị nghẽn cục bộ.

“Nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn năm nay đúng như chúng tôi tiên đoán là sẽ tăng mạnh về lưu lượng dữ liệu. Nhiều bạn sử dụng tải ảnh video trên mạng xã hội. Vì vậy, Viettel đã bố trí mạng lưới chắc chắn cho nhu cầu sử dụng dịch vụ dữ liệu tăng đột biến, đặc điểm ở nhiều vị trí bắn pháo hoa trên cả nước. Ngay ở thời điểm bắn pháo hoa khi Giao thừa bạn vẫn có thể sử dụng live stream trên mạng xã hội lẽ thường. Nếu so có Tết Đinh Dậu 2017 thì lưu lượng dữ liệu Tết Mậu Tuất 2018 tăng gấp đôi”, ông Tào Đức Thắng nói.

Trước đấy, ông Tào Đức Thắng cho biết, dịp Tết Nguyên Đán 2018 những thuê bao di động ở những đô thị lớn đổ dồn về những địa phương làm tăng lưu lượng thoại và dữ liệu như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Thái Bình, Bắc Giang. Các tỉnh phía Nam có lưu lượng thoại và dữ liệu tăng nhiều như An Giang, Bạc Liêu.

Một trong những điểm khác biệt của mạng lưới Viettel năm nay so có những năm trước, đấy là Tết Thứ nhất của hệ thống mạng 4G. Sau hơn 10 tháng chính thức khai trương, mạng 4G đã chiếm 50% lưu lượng toàn mạng. Vừa qua, Viettel đã tiếp tục triển khai phát sóng thêm 1.000 trạm, nâng tổng số trạm 4G lên hơn 37.000 trạm và phủ sâu rộng khắp toàn quốc, từ đô thị đến tận khu vực miền núi, nông thôn và biển đảo. Vùng phủ lớn, tốc độ nổi bật, kể cả khi tải dữ liệu xuống hay lên (download/upload) của mạng 4G chính là lợi thế khác biệt giúp bạn Viettel có được trải nghiệm tốt nhất có dịch vụ data, độc đáo khi xu hướng livestream, chia sẻ hình ảnh, video… càng ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Theo ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel, để chắc chắn chất lượng mạng lưới, Viettel triển khai nhiều phương pháp như phát sóng trạm mới, bổ sung tài nguyên, nâng cấp dung lượng, dự định hàng trăm xe thu, phát sóng lưu động… Mỗi chiếc xe này có năng lực phục vụ tương đương có 4 trạm thu phát sóng bình thường.

Ông Tào Đức Thắng còn cho hay, bên cạnh đấy, gần 220 bộ phát Wi-Fi cũng được lắp đặt tăng cường ở những điểm trọng yếu, đông người như khu trọng điểm, nhà ga, bến xe… Nhưng chỉ có những thuê bao của Viettel mới được sử dụng Wi-Fi ở những điểm này. Khi đến những điểm đấy, những thuê bao của Viettel sẽ nhận được thông báo có thể sử dụng Wi-Fi để sử dụng cho những dịch vụ dữ liệu. Đây là phương pháp để san tải cho mạng 4G ở những điểm tập trung đông người.

Cán bộ kỹ thuật của Viettel được bố trí trực 24/24 để chắc chắn phục vụ Tết 2018

Ông Tào Đức Thắng cũng chia sẻ, sau thời điểm Tết Nguyên đán, số lượng người đi hành hương đến những điểm lễ hội lớn sẽ rất đông. Vì vậy, Viettel đã nâng cấp xong mạng lưới để phục vụ nhu cầu cho những thuê bao trẩy hội đầu Xuân 2018. Theo bí kíp hằng năm thì phải ngoài Rằm tháng Giêng lưu lượng thoại và dữ liệu mới trở lại lẽ thường.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/