Nhà ở có giá trị dưới 1 tỷ đồng có thể phải chịu thuế tài sản

Nhà ở có giá trị từ 700 triệu – 1 tỷ đồng và xe hơi trên 1,5 tỷ đồng có thể sẽ phải chịu thuế theo Dự thảo Luật Thuế tài sản của Bộ Tài chính.
Đánh thuế nhà ở. (Ảnh minh họa)

Việc đánh thuế tài sản đối có nhà ở, xe hơi, du thuyền tàu bay và đất đai được Bộ Tài chính đề xuất trong dự thảo thi công dự án Luật Thuế tài sản.

Nhà ở từ 700 triệu – 1 tỷ đồng chịu thuế

Cụ thể, ở cuộc Họp báo chuyên đề chiều 13/4, ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế, Bộ Tài chính cho biết Bộ này đang cân nhắc phương án đánh thuế tài sản đối có đất đai và đối tượng nhà ở, tài sản trên đất.

Đối có nhà và công trình thi công trên đất, Bộ Tài chính đưa ra 2 phương án tính thuế. Phương án 1 sẽ đánh thuế cả nhà ở và một số công trình thương mại dịch vụ. Phương án thứ hai là chỉ đánh thuế nhà ở.

Trước câu hỏi về việc đánh thuế căn nhà thứ hai được nhắc đến nhiều lần, ông Thi cho rằng đánh thuế vào giá trị ngôi nhà thay vì số lượng là chắc chắn tính công bằng xã hội. Để dẫn chứng cho vấn đề trên, vị Vụ trưởng đưa 1 người có thể chỉ có 1 ngôi nhà trị giá vài triệu USD nhưng ở vùng nông thôn đất đai nhà cửa giá trị thấp, 1 người dân có thể có tới 2 – 3 căn nhà nhưng trị giá chỉ vài trăm triệu đồng. Theo đây, Bộ Tài chính đề xuất ngưỡng theo giá trị 700 triệu – 1 tỷ đồng để đánh thuế. Người có nhiều nhà sẽ cùng giá trị toàn bộ một số nhà lại, đối chiếu theo ngưỡng chịu thuế.

“Giá theo suất đầu tư được Bộ Xây dựng quy định, dựa vào qui mô nhà tính được giá trị tài sản. Khi đây việc quản lý sẽ dễ làm dễ dàng”, ông Thi khẳng định. Theo đây, sẽ không có việc giá kê khai tính thuế thấp hơn giá trị chuyển nhượng.

Và Bộ Tài chính đưa ra 2 phương án ứng dụng thuế suất thuế tài sản chung là 0,3% hoặc 0,4%.

Ô tô trên 1,5 tỷ đồng cũng phải chịu thuế

Bên cạnh đây, dự thảo của Bộ Tài chính cũng đưa ra phương án đánh thuế tài sản đổi có tàu bay, du thuyền, xe hơi có giá trị từ 1,5 tỷ đồng trở lên. Khi có giá trị dưới 1,5 tỷ đồng và sử dụng cho mục đích kinh doanh, vận chuyển hàng hóa, hành khách, một số đối tượng trên sẽ không phải chịu thuế.

Đại diện Bộ Tài chính cho rằng, bí kíp quốc tế cho thấy hiện có 3 nước đánh thuế tài sản đối có động sản gồm máy móc thiết bị, phương tiện, trong đây có xe hơi, tàu bay, du thuyền là Hàn Quốc, Kazakhstan, Bolivia.

Theo số liệu của Bộ Giao thông Vận tải, hiện 100% tàu bay, du thuyền đăng ký ở Việt Nam thuộc có của tổ chức. Không có chiếc nào đăng ký thuộc có tư nhân.

Trả lời câu hỏi về lo ngại kiểm soát giá trị xe hơi để áp dụng đánh thuế tài sản trong trường hợp người phân phối và người mua có thể thỏa thuận giá dưới mức 1,5 tỷ đồng quy định, ông Phạm Đình Thi cho rằng không đáng lo ngại.

Ông Thi lý giải, mốc giá để đánh thuế sẽ là mức giá tài sản ở thời điểm đánh thuế do UBND nhân dân cấp tỉnh quy định. Với một số tài sản đã qua sử dụng sẽ tính theo phần trăm chất lượng còn lại của tài sản.

Theo ông Thi, hiện trạng thất thu thuế chẳng thể xảy ra bởi mức giá để tính thuế được UBND một số tỉnh cập nhật liên tục, hải quan sẽ cung cấp giá nhập khẩu tham chiếu. Cơ sở dữ liệu này luôn có sẵn, theo giá trước bạ xe hơi được cập nhật, đầy đủ tài liệu có từng loại xe. “Đảm báo chính xác 100% thì khó nhưng không lo ngại thất thu vì đã có quy định giá tham chiếu đầy đủ rồi”, Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế khẳng định.

Các phương án trên đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến và kiến nghị để đưa dự án Luật Thuế tài sản chuẩn bị sẽ đưa dự thảo ra trình Quốc hội trao đổi.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/