Nhân viên tín dụng “vòi” tiền trà nước, sếp nói “chỉ là trò đùa”

Dù trong clip, nhân viên tín dụng ở Phòng chuyển nhượng của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam huyện Krông Năng (Đắk Lắk) yêu cầu khách đưa tiền trà nước nhưng vị giám đốc phòng chuyển nhượng này lại khẳng định “đấy chỉ là trò đùa”
Phòng chuyển nhượng BIDV huyện Krông Năng.

Đêm 1/3, tài khoản có tên S.T.T đã đăng tải trên mạng xã hội facebook 1 đoạn clip kèm theo dòng trạng phản ánh việc 1 khách mua khi đi vay vốn bị nhân viên ngân hàng vòi tiền “trà nước”.

Theo chủ tài khoản, vụ việc trên xảy ra ở Phòng chuyển nhượng của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) huyện Krông Năng (Đắk Lắk). Đoạn clip có độ dài 1 phút 26 giây ghi lại hình ảnh 1 người đàn ông đến gặp nhân viên phòng chuyển nhượng. Trong quá trình thảo luận ở 1 góc làm việc vắng người, nhân viên này nói có người đàn ông: “Hai trăm nha, xuống dưới lấy tiền nha. Còn chỗ “tiền nước” cho sếp thì gửi 3 triệu nha”.

Ngay khi này, người ông nói: “Bữa trước cũng bằng đấy rồi mà anh, chứ em đâu có vay thêm đâu mà”, người kia đáp lại: “Ai cũng vậy hết mà. Thôi thôi gửi 2 triệu nha, ai người ta cũng gửi 3 triệu hết á. Thôi xuống dưới lấy đi cho nhanh”.

Cùng có đoạn clip nói trên, chủ tài khoản đăng kèm những lời bức xúc trước việc làm của người được cho là nhân viên ngân hàng: “Không chịu nổi cảnh đòi tiền của Ngân hàng BIDV huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Tôi và gia đình cộng bà con huyện Krông Năng rất bức xúc cái kiểu làm việc của ngân hàng, cứ hàng năm trả xong vay lại là người dân chúng tôi phải nộp 1 số tiền gọi là tiền uống nước. Nếu vay 100 triệu thì tiền uống nước bèo 2 đến 3 triệu cứ thế mà tăng lên, còn tiền lãi thì chúng tôi không nói vẫn đấyng đủ và đấyng đúng thời hạn. Dân chúng tôi thực sự khổ nhiều rồi những anh làm vậy dân chúng tôi biết tin vào ai đấy. Nhân viên mà moi tiền tôi trong video là tên S. làm ở ngân hàng BIDV huyện Krông Năng. Nhiều gia đình bị như chúng tôi”.

Nhân viên ngân hàng có thái độ ‘vòi” tiền khách mua (ảnh cắt từ clip)

Trao đổi về vụ việc, ông Phạm Thanh Long-giám đốc Phòng chuyển nhượng BIDV huyện Krông Năng thừa nhận, người xuất hiện trong clip là anh Phan Hoàng Sơn, nhân viên tín dụng đang công tác ở đơn vị. Tuy nhiên, nói về việc anh Sơn vòi vĩnh tiền trà nước của khách mua, ông Long quả quyết rằng: “Đây chỉ là đùa giỡn, không có chuyện anh Sơn vòi tiền khách mua, chúng tôi kinh doanh chẳng thể làm như thế”.

Clip thảo luận đòi tiền trà nước

Chưa tin vào câu trả lời này, PV tiếp tục hỏi lại 1 lần nữa thì ông Long tỏ thái độ rất căng thẳng và khẳng định: “Tôi đã làm việc có anh Sơn cũng như người quay clip. Hôm đấy, khách mua anh Sơn tới chơi và đùa giỡn rồi có 1 người thân của khách mua anh Sơn đi theo nên quay lại và đăng lên mạng xã hội. Người trong clip nói chuyện có anh Sơn là khách mua chứ không phải khách mua”.

PV hỏi tiếp về việc anh Sơn có những “lời đùa” quá đà ngay ở trụ sở làm việc, gây “hiểu nhầm” và bị đưa lên mạng xã hội sẽ có tác động xấu đến hình ảnh của ngân hàng sẽ bị xử lý thế nào? Ông Long cho biết sẽ báo cáo cấp trên để xin chỉ đạo.

Sau những tài liệu mà ông Long cung cấp, PV Infonet đã điện thoại có chủ tài khoản S.T.T để nghiên cứu thêm về sự việc.

Theo chủ tài khoản này, hôm trước anh cộng cha ra Phòng chuyển nhượng ngân hàng BIDV ở huyện Krông Năng để vay vốn thì bị vòi vĩnh tiền trà nước. Do quá bức xúc nên anh đã quay lại clip làm bằng chứng và đăng lên mạng xã hội. Về sau, anh nhận được lời yêu cầu cho cán bộ này thời cơ sửa sai, không lặp lại cảnh vòi vĩnh tiền của dân nên mới gỡ clip xuống. Chủ tài khoản cũng khẳng định, clip là sự thật chứ không hề có chuyện đùa giỡn. Hơn thế, giữa cha con anh và nhân viên tín dụng tên Sơn cũng chẳng có quan hệ hay khách mua bè gì.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/