Nhập khẩu phế liệu phải dỡ hết container kiểm tra nhưng cảng hết chỗ

Ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Hải quan nhận định: Mặt hàng phế liệu là mặt hàng đặc biệt, phải lấy mẫu và xem hàng hóa đấy có thực sự chắc chắn đề nghị hay không.

Chiều 30/7, Tổng cục Hải quan có buổi họp báo về phế liệu nhập khẩu và tài liệu về số liệu hàng hóa là phế liệu tồn tại cảng: Số liệu container tồn tại cảng Cát Lái – TP. Hồ Chí Minh tính đến ngày 25/7/2018 là 3.579 container, trong đấy có 30 – 90 ngày là 594 container còn quá 90 ngày là 2.423 container. Số container còn lại là chưa quá 30 ngày.

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan tài liệu có báo chí.

Số liệu container tồn tại cảng Hải Phòng tính đến ngày 05/7/2018 là 1.485 container (trong đấy 1.342 container là phế liệu nhựa, tăng thêm 228 container so có ngày 5/6/2018). 632 container từ 30 – 90 ngày, 853 container quá 90 ngày.

Thông tin có báo chí về vấn đề nêu trên trong buổi họp báo, ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Hải quan nhận định: Mặt hàng phế liệu là mặt hàng đặc biệt, phải lấy mẫu và xem hàng hóa đấy có thực sự chắc chắn đề nghị hay không.

Nếu muốn kiểm tra đầy đủ đúng quy trình thì phải dỡ bỏ hết hàng từ container xuống, nhưng gặp khó là cảng không còn đủ chỗ lấy mẫu, giả dụ kiểm tra bằng việc mở tung hết những container ra sẽ không có chỗ để.

Còn nói về phân khúc phế liệu nhập khẩu, Tổng cục Hải quan cho biết xuất xứ của phế liệu nhập khẩu trong 3 năm trở lại đấy Nhật Bản, Mỹ và Thái Lan là nước cung ứng chủ yếu cho Việt Nam.

Mặt hàng phế liệu nhựa, 3 nước này chiếm từ 40% đến gần 50% lượng hàng nhập; phế liệu giấy vụn, Mỹ và Nhật thay nhau chiếm lượng nhập về Việt Nam từ trên 50%; mặt hàng phế liệu sắt thép, Nhật Bản 3 năm liền cung ứng cho Việt Nam từ 30% đến trên 50% tổng lượng.

Nói về gặp khó trong công tác quản lý, ông Mai Xuân Thành thẳng thắn chia sẻ: Để phát hiện được công ty nào là công ty thực sự được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu nguyên liệu phế liệu để sản xuất và công ty nào giả mạo, nhập hàng về, vì hải quan chỉ là cơ quan thực xây dựng vụ là rất khó.

Tuy nhiên, ông Mai Xuân Thành cũng đánh giá: Cơ quan hải quan chỉ có bản sao chứng thực công ty đủ điều kiện nhập phế liệu và bản phô tô giấy chuyển nhượng lô hàng trong quá trình kiểm tra nên không đối chiếu được theo Thông tư 41/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu để làm đối chứng xác định công ty đấy có vi phạm nhập phế liệu hay không.

Chúng tôi có kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa danh sách những công ty được cấp chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và giấy thông báo lô hàng nhập khẩu lên Cổng tài liệu 1 cửa quốc gia; cộng có đấy là giấy thông báo lô hàng nhập khẩu để kiểm tra thông quan.

Cũng theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, nếu được bởi thế, cơ quan hải quan mới tránh trường hợp Hải quan không được công ty xuất trình bản chính để đối chiếu hàng hóa phế liệu và công ty nhập khẩu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/