Nhiều tiền ảo tăng giá kỷ lục trong 24 giờ qua

Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai xét về vốn hóa phân khúc (sau bitcoin) – vừa có màn tăng giá kỷ lục trong 24 giờ qua.

Giá trị chuyển nhượng của Ethereum hiện dừng ở mức 736 USD sau khi đạt mốc 752 USD vào đầu giờ sáng nay. So có đầu giờ hôm qua (641 USD), Ethereum có khi đã tăng thêm 111 USD.

Đây là kỷ lục mới của Ethereum, vốn có mức tăng trưởng tương đối cao hồi đầu năm nhưng sau dần tụt lại trước sự bứt phá ngoạn mục của bitcoin. Bitcoin hiện được chuyển nhượng ở mức 16.685 USD.

Vốn hóa phân khúc của Ethereum hiện ở mức 70,9 tỷ USD sau màn tăng trưởng ngoạn mục kể trên.

Ethereum không chung nhiều đặc điểm có bitcoin. Trong khi bitcoin là hệ thống chi trả chính thì Ethereum là nền móng để 1 số áp dụng phân tán chạy trên blockchain riêng.

Nhieu tien ao tang gia ky luc trong 24 gio qua hinh anh 1
Ethereum đã tăng giá hơn 8.500% từ đầu năm nay.

Nền tảng của Ethereum chủ yếu dành cho 1 số startup muốn huy động vốn thông qua ICO (Initial Coin Offering). Người tham dự thảo luận Ethereum lấy 1 số token số mới tạo trên blockchain Ethereum. Trong quý III vừa qua, 1 số phiên huy động vốn ICO đã gom hơn 1,24 tỷ USD.

Nếu chỉ nhìn vào giá tăng, Ethereum có mức tăng trưởng thậm chí ấn tượng hơn nhiều so có bitcoin năm nay. Hồi tháng giêng, Ethereum chỉ mới chuyển nhượng ở mức 8,3 USD, còn nay mức tăng đã đạt hơn 8.500%.

Ngoài Ethereum, 1 số tiền ảo khác cũng tăng giá khá mạnh trong ngày hôm nay. Điển hình là Ripple, tăng 73% và có vốn hóa phân khúc đạt 18 tỷ USD.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là 1 loại tiền tệ mã hóa và hệ thống chi trả kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung Thứ nhất vì hệ thống vận hành mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trọng điểm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi 1 người hay 1 nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch Thứ nhất sử dụng Bitcoin để mua 1 mặt hàng đời thực là 1 chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • : XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu: ₿

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/