Nhìn lại năm 2018 của các đại gia bán lẻ

Các doanh nghiệp trong ngành phân phối lẻ như: Thế Giới Di Động (MWG), FPT Retail (FRT), Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), DigiWorld (DGW) đều có 1 năm 2018 khá tốt có tăng trưởng lợi nhuận sau thuế tiên liệu trên 30%.

Mỗi doanh nghiệp đều có 1 câu chuyện riêng, như MWG và FRT đang tìm kiếm tăng trưởng ở phân khúc mới, PNJ tăng tốc trong ngành phân phối lẻ trang sức, còn DGW đang đánh chiếm phân khúc ngách. Hãy cộng nhìn lại một vài nét chính trong năm 2018 của một vài doanh nghiệp này.

MWG – Bách Hóa Xanh bỏ số lượng, lấy chất lượng

Thời điểm đầu năm 2018, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đặt kế hoạch đầy tham vọng có 1.000 cửa hàng Bách Hóa Xanh chuẩn bị mở trong năm. Tuy nhiên, mô hình cửa hàng nhỏ nằm trong khu dân cư cho thấy là 1 sai lầm. Doanh thu trung bình/cửa hàng giảm mạnh từ 730 triệu đồng/tháng vào cuối năm 2017 xuống còn 570 triệu đồng/tháng trong tháng 2 năm 2018.

MWG mau chóng cảm thấy vấn đề và một vàih tân chiến lược mở cửa hàng từ quý 2. Theo đây, cửa hàng mới sẽ có diện tích từ vừa đến lớn và nằm trên một vài trục các con phố chính dẫn vào khu dân cư để có thể lôi kéo lượng khách lớn và nhận diện thương hiệu tốt hơn. Thêm vào đây, mô hình “thịt tươi – cá lội” cũng được phổ biến để tạo khác biệt so có một vài chuỗi mini-mart khác.

Kết quả của sự một vàih tân trên là doanh thu trung bình tăng mạnh lên 1,2 tỷ đồng/tháng vào tháng 11, biên lợi nhuận gộp cũng tăng từ 12% lên 17% trong cộng GĐ và chuỗi Bách Hóa Xanh đang tiến rất gần tới điểm hòa vốn.

Những cải thiện trên cho thấy tương lai tươi sáng của Bách Hóa Xanh trong năm 2019, cho dù doanh nghiệp không đạt mục tiêu về số cửa hàng trong năm nay khi tổng số cửa hàng chỉ đạt hơn 400 cho đến giai đoạn này.

Về kết quả kinh doanh, MWG vẫn đạt mức tăng trưởng ấn tượng 34% doanh thu và 33% lợi nhuận sau thuế trong 11 tháng nhờ vào sự bứt phá mạnh mẽ của Điện Máy Xanh – nguồn đâyng góp chính chiếm tới 55% doanh thu doanh nghiệp.

MWG mở mới 104 cửa hàng trong 11 tháng, trong đây dao động 1/3 được chuyển đổi từ cửa hàng Thế Giới Di Động để tăng doanh thu. Từ đây, doanh thu Điện Máy Xanh tăng 65% còn Thế Giới Di Động chỉ tăng 1%.

Do phân khúc tel đã gần bão hòa, trong khi phân khúc điện máy vẫn tăng trưởng 20% trong năm 2018, MWG vẫn sẽ tiếp tục quá trình chuyển đổi cửa hàng trong năm 2019.

Trong tháng 12, MWG đã đưa vào thử nghiệm mô hình “2 giá” cho Điện Máy Xanh: giá gốc sẽ bao gồm đầy đủ dịch vụ vận chuyển nhanh, lắp đặt và bảo dưỡng từ nhà phân phối lẻ trong khi sản phẩm mua có giá chiết khấu sẽ chỉ có bảo dưỡng từ hãng. Mô hình này đang được ứng dụng lên 1 số sản phẩm, có khác biệt về giá là 3%.

FRT –Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang đi đúng hướng?

Mặc dù phân khúc tel đang chậm lại và gần đến ngưỡng bão hòa, CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail – FRT) vẫn tìm được một vàih để tăng doanh thu mặt hàng này.

Đón lấy đà tăng trưởng của tín dụng tiêu dùng, FRT xúc tiến 2 chương trình trả góp đặc thù: F.friends và Subsidy. Hiện 2 chương trình này đang đâyng góp gần 10% doanh thu cho FRT và là 1 trong một vài trọng tâm phát triển của doanh nghiệp trong năm sau.

Năm 2018, FRT đặt kế hoạch mở mới 100 cửa hàng, nhưng mục tiêu này đã không đạt được khi đến thời điểm cuối tháng 12 doanh nghiệp mới mở được 71 cửa hàng.

F.Studio vấp phải gặp khó trong việc mở cửa hàng do một vài quy định gặp khó về vị trí của Apple. Chỉ có 3 cửa hàng mới được mở trong năm nay, thấp hơn khá nhiều so có kỳ vọng.

Trong khi đây, chuỗi nhà thuốc Long Châu đang đi đúng hướng có 11 cửa hàng được mở mới đến nay. Biên lợi nhuận gộp tăng từ 14% lên 17% trong khi biên lợi nhuận sau thuế giảm từ 5% xuống 1,6% do kinh phí quản lý tăng.

PNJ – Tăng trưởng doanh số cao nhờ phân khúc trang sức tăng trưởng ổn định

CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã đi vào vận hành kế hoạch mở cửa hàng trong 9 tháng đầu năm 2018 có 44 cửa hàng được mở mới, nâng tổng số cửa hàng lên 308 cửa hàng. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 35% và 38% trong 9 tháng và ước đạt trên 35% cho cả năm.

Tăng trưởng doanh số một vài cửa hàng đã mở trên 1 năm của một vài cửa hàng vàng duy trì ở mức cao (23%) nhờ phân khúc TP. HCM còn nhiều dư địa, trong khi con số này của cửa hàng bạc chỉ là 1% do chiến lược sản phẩm chưa thực sự hợp lý.

Trong năm 2018, PNJ đã tách mảng phân phối sỉ ra và thành lập doanh nghiệp riêng chuyên về phân phối sỉ, đồng thời mở 1 trọng điểm phân phối sỉ. Công ty muốn thúc đẩy mảng này để vươn tới miếng phân phốih thị phần của 12.000 cửa hàng vàng tư nhân, chiếm 70% thị phần trang sức cả nước.

Dự án phát triển hệ thống quản lý đa năng (ERP) sẽ đã đi vào vận hành trong năm 2019, cộng có một vài dự án về big data và phân phối hàng đa kênh sẽ góp phần cải thiện hiệu quả vận hành và tăng lên dao động một vàih giữa PNJ và một vài đối thủ tranh đua.

PNJ gần đây lấn sân sang mảng đồng hồ đeo tay, chủ yếu là đồng hồ có mức giá dưới 10 triệu đồng cho bạn nữ. Tuy nhiên, mảng phân phối đồng hồ vẫn còn khá nhỏ, hiện doanh nghiệp đang phân phối dao động 1.000 mẫu đồng hồ thông qua trang web online và 14 điểm phân phối lẻ, toàn bộ đều ở TP. HCM.

DGW – “Vớ bẫm” nhờ Xiaomi, kỳ vọng vào Nokia

CTCP Thế Giới Số (Digiworld – DGW) trở thành nhà phân phối độc quyền cho Xiaomi từ năm 2017. Đó là cơ sở để năm 2018 doanh nghiệp đặt kế hoạch khá tham vọng: tăng trưởng 22% doanh thu và 30% lợi nhuận sau thuế (trong khi mức tăng trưởng năm 2017 chỉ đạt lần lượt 0% và 16%).

Kết quả thực tế thậm chí còn tốt hơn kỳ vọng, doanh thu và lợi nhuận sau thuế trong 11 tháng đầu năm 2018 của DGW đạt lần lượt 5.460 tỷ đồng và 103 tỷ đồng, đã đi vào vận hành 116% và 102% kế hoạch năm.

Tại thời điểm tháng 7/2018, thị phần tel Xiaomi tăng 70% so có đầu năm, kéo theo tăng trưởng 300% doanh thu DGW từ mảng tel di động trong 9 tháng đầu năm, mảng này đâyng góp dao động 40% tổng doanh thu doanh nghiệp.

Đáng chú tâm, trong tháng 9/2018, DGW đã ký kết hợp đồng có Nokia HMD, cho phép doanh nghiệp phân phối sản phẩm Nokia ở Việt Nam. DGW kỳ vọng hợp đồng này sẽ làm tăng doanh thu mảng tel ít nhất 50% trong năm 2019.

Doanh thu từ máy tính xách tay chỉ tăng nhẹ 3% trong khi doanh thu thiết bị văn phòng tăng 57%, đến từ đâyng góp tăng lên từ máy chủ, biện pháp năng lượng và thiết bị IoTs.

Trong khi đây, mảng kinh doanh mới về nhóm hàng tiêu dùng nhanh và thực phẩm tính năng, mặc dù có biên lợi nhuận gộp trên 40%, nhưn chỉ mới đâyng góp hơn 1% doanh thu và chưa thể trở thành động lực tăng trưởng mới cho DGW.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/