Những đại gia rao bán siêu xe chục tỷ lúc “đổi vận”

Những siêu xe hàng chục tỷ đồng không phải ai cũng từng thấy như hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom , McLaren 650S Spider… của các đại gia Việt lần lượt đổi chủ sau những thăng trầm gắn liền với ông chủ đại gia.

hãng Rolls-Royce ông chủ Khải silk rao bán trên facebook

Chiếc hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom từng của doanh nhân Khải Silk vừa được 1 showroom kinh doanh xe hơi ở Hà Nội rao phân phối có giá hơn 9 tỷ đồng.

Chiếc hãng Rolls-Royce cũng được rao bán trên facebook, với thông tin đã lăn phân phốih dao động 50.000 km.

Chiếc xe đã thuộc sở hữu của ông chủ Khải Silk 11 năm. Hiện chiếc xe được 1 showroom ô tô tư nhân rao phân phối có giá hơn 9 tỷ đồng.

Đây là chiếc hãng Rolls-Royce đầu tiên ở Việt Nam, được đưa về qua 1 đại lý tư nhân ở TP.HCM năm 2007.

Thời điểm năm 2007, ông chủ Khải Silk đã mua chiếc xe này với giá 1 triệu USD năm 2007. Xe nhập khẩu từ Mỹ. Lúc đấy, xế sang hãng Rolls-Royce của ông chủ Khải Silk cũng được cho là chiếc xe đắt nhất Việt Nam.

Năm ngoái, cửa hàng bán lụa của Khải Silk bị phát hiện bán khăn lụa mua từ Trung Quốc về cắt mác dán nhãn hàng Việt Nam. Vụ việc dậy sóng dư luận, Bộ Công Thương đã vào cuộc kiểm tra sau đó Bộ trưởng Công Thương đã chỉ đạo chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ bán đi một loạt siêu xe

Siêu xe McLaren 650S Spider màu trắng từng thuộc sở hữu của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên và đã được phân phối lại cho công ty nhập khẩu siêu xe ở quận 5, TP.HCM.

Siêu xe McLaren 650S Spider có ngoại thất sơn màu trắng bất ngờ xuất hiện ở 1 công ty nhập khẩu siêu xe.

Chiếc McLaren 650S Spider này được đưa về nước vào tháng 4/2016. Sau đấy, người ta thấy chiếc xe mui trần này xuất hiện trong bộ sưu tập siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nguyên bản siêu xe McLaren 650S Spider này có màu cam sẫm và khi được Chủ tịch Trung Nguyên mua lại đã sơn đổi màu sang trắng.

Ông Vũ đã yêu cầu đơn vị phân phối xe đổi màu trực tiếp từ cam sẫm nguyên bản sang màu trắng, gam màu ưa thích của Chủ tịch Trung Nguyên.

Lúc mới về nước, những chiếc 650S Spider nhập khẩu này có giá không dưới 16 tỷ đồng.

Mức giá phân phối cho McLaren 650S Spider khi mới về nước không dưới 16 tỷ đồng.

Trước đấy, vào trung tuần tháng 4, ông Vũ đã rao phân phối chiếc hãng Rolls-Royce Wraith có ngoại thất trắng muốt của mình ở 1 showroom siêu xe ở TP.HCM.

Cũng trong tháng 4, người ta nhìn thấy chiếc hãng Rolls-Royce Ghost màu đen cộng nắp ca-pô màu bạc của ông Vũ đang được chăm sóc ở 1 showroom xe để sẵn sàng chào phân phối.

Vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ nổi danh với thương hiệu cà phê Trung Nguyên, tuy nhiên, nhưng gì dư luận nhắc đến ông nhiều nhất trong năm qua là vụ ly hôn đình đám với vợ, và việc ông Vũ “ở ẩn” tu thiền nhiều năm, mới đấy ông Vũ đã xuất hiện trong một sự kiện của Trung nguyên và xưng “qua” với quan khách và nhân viên, khiến cho những đồn đoán về cuộc sống và điều hành tập đoàn thời điểm hiện tại của chủ tịch Trung Nguyên vẫn nhiều bí ẩn.

Đại gia Minh nhựa bán xe 5 triệu đô

Trước đó, năm 2016, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) khiến giới chơi siêu xe trong nước bất ngờ khi úp mở về việc mua lại mẫu xe Pagani Huayra hàng hiếm trên địa cầu. Tuy nhiên chỉ ít tháng sau, anh chọn lọc phân phối nguyên dàn xe ở thời điểm đấy, gồm một vài tên tuổi đình đám như Lamborghini Murcielago SV, Bugatti Veyron, McLaren 650S Spider, khiến rộ lên tin đồn anh rút lui khỏi giới chơi siêu xe.

Được biết, phải mất đến gần 1 năm sau khi đem được Pagani Huayra về tới Việt Nam thì đến tháng 5/2017 , đại gia Minh Nhựa mới có mẫu siêu xe này đi đăng ký biển số. Đây cũng là lần duy nhất siêu xe có biệt danh “thần gió” lăn phân phốih và xuất hiện công khai trước giới mê xe ở Việt Nam.

Sau hơn nửa năm “lặn tăm”, 1 số nguồn tin từ giới chơi xe cho hay – đại gia siêu xe Minh Nhựa đã chọn lọc rao phân phối mẫu siêu xe hàng hiếm này có mức giá lên tới 5 triệu USD (tương đương dao động 113 tỷ đồng).

Minh “nhựa” tên thật là Phạm Trần Nhật Minh, nổi tiếng vì độ chịu chơi vung tiền mua siêu xe, là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười – Tổng giám đốc Công ty Nhựa Long Thành và là người kế thừa để phát triển công ty này. Đại gia này từng “nổi như cồn” vì các tâm sự đăng facebook sau chuyện lùm xùm tình cảm cá nhân.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/