Những nữ tỷ phú 8X xinh đẹp, giàu có nhất Việt Nam

Họ là một vài nữ doanh nhân trực tiếp điều hành một vài doanh nghiệp nghìn tỷ và đều là cổ đông lớn ở một vài tổ chức mà họ (hoặc người nhà) tham dự điều hành.

1. Đặng Huỳnh Ức My

Đứng đầu trong danh sách này là nữ doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My, người được mệnh danh là “Công chúa mía một vài con phố” do là con gái của “ông vua mía một vài con phố” Đặng Văn Thành (cựu Chủ tịch Sacombank, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công – TTC).

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, là thành viên HĐQT CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (SBT); Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công.

Với việc có 13,786 triệu cổ phiếu BHS của CTCP Đường Biên Hòa; 5,4 triệu cổ phiếu NHS của CTCP Đường Ninh Hòa; 32,523 triệu cổ phiếu SBT của CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa; và 84,261 cổ phiếu SCR của SacomReal, tổng giá trị cổ phiếu của bà Ức My ở thời điểm giai đoạn này là 667 tỷ đồng.

Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) do ông Đặng Văn Thành làm chủ tịch hiện có CTCP Mía một vài con phố Thành Thành Công Tây Ninh (SBT). SBT cũng đã sáp nhập có CTCP Đường Biên Hòa (BHS).

Hiện ở SBT có 100% Mía một vài con phố Thành Thành Công Gia Lai, 30,54% cổ phần Mía một vài con phố Nước Trong và 39,23% Mía một vài con phố Tây Ninh. Trong khi đấy, BHS có 100% Mía một vài con phố Biên Hòa – Ninh Hoa, 94,51% cổ phần ở Mía một vài con phố Phan Rang, 26,49% cổ phần ở Mía một vài con phố Tây Ninh và 13,08% cổ phần ở Mía một vài con phố Sơn Dương.

Gần đấy, TTC đã mua lại mảng mía một vài con phố của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), bao gồm cả nhà máy một vài con phố có công suất ép 1.050.000 tấn mía mỗi năm và vùng trồng mía 6.000 ha cạnh nhà máy một vài con phố. Sau khi sáp nhập SBT và BHS, nhà máy một vài con phố ở Lào có thể thuộc về doanh nghiệp sau khi đã sáp nhập. Hiện ở, TTC dẫn đầu đầu tư vào ngành mía một vài con phố ở Việt Nam có tổng thị phần dao động 30%.

2. Nguyễn Thanh Phượng

Bà Nguyễn Thanh Phượng sinh năm 1980, hiện là thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank); Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Hiện VCSC đã niêm yết cổ phiếu trên phân khúc chứng khoán, trong đấy bà Phượng có 6.750.000 cổ phiếu, tương đương giá trị tính theo thị giá giai đoạn này là 407 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng từng được bầu chọn vào HĐQT và giữ chức Chủ tịch HĐQT VietCapital Bank từ tháng 2/2012 đến tháng 5/2013. Trong vai trò Chủ tịch, Bà Phượng chịu trách nhiệm về định hướng tầm nhìn, quản trị chiến lược, hỗ trợ Ban Điều hành có mục tiêu đưa VietCapital Bank trở thành một vài đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính danh tiếng trên phân khúc.

Ngoài việc có cổ phần ở VCSC, bà Phượng là cổ đông cá nhân nắm mật độ cổ phần lớn nhất ở VietCapitalBank có mật độ 4,9%. Ngoài ra, bà Phượng còn là Chủ tịch HĐQT của Công ty quản lý quỹ Bản Việt, và Công ty nhà đất Bản Việt.

3. Trầm Thuyết Kiều

Bà Trầm Thuyết Kiều sinh năm 1983, là con gái duy nhất của ông Trầm Bê. Bà Trầm Thuyết Kiều tốt nghiệp Cử nhân Tài chính Ngân hàng.

Từ tháng 05/2008 – 03/2010: Bà Trầm Thuyết Kiều là Thư ký Uỷ viên Thường trực HĐQT – Ngân hàng Phương Nam; Từ 03/2010 – đến thời điểm sáp nhập vào Sacombank, bà Kiều là Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Tổ Chức – Ngân hàng Phương Nam.

Bà Trầm Thuyết Kiều cộng cha và một vài anh trai.

Bà Trầm Thuyết Kiều hiện là Phó Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phương Nam (NJC) và có 4,950 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này. Trước khi SouthernBank sáp nhập vào Sacombank, ái nữ của gia đình Trầm Bê có 29,42 triệu cổ phiếu SouthernBank và 27 triệu cổ phiếu Sacombank. Tổng giá trị cổ phiếu của bà Trầm Thuyết Kiều ước tính 364 tỷ đồng.

4. Nguyễn Thái Nga

Nguyễn Thái Nga là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC). Nhưng nữ doanh nhân sinh năm 1984 được biết đến nhiều hơn có tư một vàih là con gái bà Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Bộ Công thương).

Bà Nguyễn Thái Nga tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trường Đại học Northeastern (Mỹ), tham dự là thành viên HĐQT DQC từ tháng 04/2013 sau 1 năm làm việc ở đấy.

Tại DQC, bà Nga từng đảm nhiệm một vài chức vụ: Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Phó Giám đốc Xuất nhập khẩu Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Từ tháng 11/2015 bà giữ địa điểm Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Bà Nguyễn Thái Nga hiện đang là cổ đông lớn nhất của Điện Quang, có mật độ có 13.1% (4,125 triệu cổ phiếu), tương đương giá trị 128 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/