Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ?

ICTnews – Forbes đưa ra danh sách 1 vài tỷ phú giàu nhất địa cầu và tổng số tài sản có, dựa vào đây Business Insider đã tìm ra số tiền mà mỗi tỷ phú công nghệ cũng như các người nổi tiếng khác kiếm được trong 1 giờ. Hãy cùng theo dõi.

Trang Forbes chính thức đưa ra danh sách 16 tỷ phú giàu nhất địa cầu từ lĩnh vực công nghệ, cho đến âm nhạc và truyền thông.

Dựa trên danh sách này, Business Insider đã lấy tổng số tài sản của mỗi người tính từ thời điểm tháng 6/2017 đến nay, chia cho 8.760 – số giờ làm việc trong 1 năm, để có được kết quả là số tiền mỗi tỷ phú kiếm được trong 1 giờ.

Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ? - ảnh 1

Đứng đầu vẫn là ông chủ của Amazon – Jeff Bezos có 4,7 triệu USD – gấp 157 lần số tiền 28.466 USD mà mỗi công nhân Amazon nhận được mỗi năm.

Theo sau đây là CEO Mark Zuckerberg của mạng xã hội lớn nhất địa cầu có 1,7 triệu USD, thứ 3 là nữ tỷ phú Alice Walton – người kế thừa tài sản của cha mình từ tập đoàn phân phối lẻ Walmart có gần 1,3 triệu USD. Tiếp theo là nhà đầu tư Warren Buffett, đồng sáng lập Larry Page của Google, Elon Musk của Telsa và tỷ phú Bill Gates chỉ nằm ở địa điểm số 7, sau đây là CEO Jack Dorsey của Twitter có 205.479 USD.

Tuy nhiên, trong danh sách 50 tỷ phú giàu nhất địa cầu của Forbes thì nếu tính về tổng số tài sản nhìn chung, có tới 4 tỷ phú thuộc lĩnh vực công nghệ lần lượt là Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffett và Mark Zuckerberg. Nghĩa là số tiền kiếm được hàng giờ của các tỷ phú công nghệ này không hề ảnh hưởng đến tài sản riêng của họ, cùng điểm qua tiểu sử và số tiền họ đang nắm giữ:

1. Jeff Bezos

Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ? - ảnh 2

Tài sản ròng: 121 tỷ USD.

Tuổi: 53

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Tự thân từ Amazon.

Là doanh nghiệp tiên phong về thương mại điện tử trên địa cầu, Amzone đã được Jeff Bezos mở ra năm 1994 trong nhà kho của gia đình. Khởi nghiệp là cửa hàng phân phối sách trực tuyến, Amazon.com mau chóng trở thành gã khổng lồ của giới công nghệ có đủ chủng loại mặt hàng, bao gồm cả sách, đồ bên trong xe, thức ăn, đồ điện tử. Ngoài Amazon, Bezos còn có Washington Post, tòa soạn ông mua lại năm 2013 và đầu tư vào doanh nghiệp vũ trụ Blue Origin.

2. Bill Gates

Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ? - ảnh 3

Tài sản ròng: 91,1 tỷ USD

Tuổi: 62

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Tự thân từ Microsoft

Bill Gates sáng lập Microsoft cùng người khách mua thưở ấu thơ Paul Allen khi chỉ vừa 20 tuổi. Hơn 1 thập kỷ sau, Microsoft phát hành cổ phiếu lần đầu, biến Gates trở thành tỷ phú đô-la ngay trước khi ông 31 tuổi. Ông giữ chức vụ CEO Microsoft cho đến năm 2000, vẫn là cổ đông lớn nhất cho tới năm 2014 và nắm giữ ngôi vị người giầu nhất địa cầu từ tháng 5/2013 đến tháng 7/2017. Gates còn là 1 nhà thiện nguyện nổi tiếng, ông đã đâyng góp 40 tỷ USD để xóa nghèo và đẩy lùi 1 vài căn bệnh thế kỷ như HIV, sốt rét.

3. Warren Buffett

Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ? - ảnh 4

Tài sản ròng: 86,1 tỷ USD.

Tuổi: 87

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Chủ tịch kiêm CEO của doanh nghiệp đầu tư Berkshire Hathaway.

Warren kiếm được khoản tiền Thứ nhất trong đời do phân phối xe đạp của mình cùng có mức thù lao 35 USD cho việc giao báo. Trong năm đầu ở trường trung học, ông cùng 1 người khách mua mua 1 máy bắn bóng giá 25 USD đặt trong tiệm hớt tóc để kiếm tiền, trong vòng 1 tháng họ đã có 3 máy bởi thế và mở rộng ra thêm 8 cửa hàng khác. Năm 1969, Warren mua lại Berkshire và biến hãng này trở thành 1 doanh nghiệp nắm giữ quyền lực, ngoài ra ông còn là nhà đầu tư vào nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn khác như Apple.

4. Mark Zuckerberg

Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ? - ảnh 5

Tài sản ròng trị giá 74 tỷ USD

Tuổi: 33

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Tự thân từ Facebook.

Facebook lôi kéo gần 2 tỷ người dùng mỗi ngày và có giá trị vốn hóa 480 tỷ USD. Nhà sáng lập Mark Zuckerberg là người trẻ nhất trong danh sách 50 người giầu nhất địa cầu có tài sản giai đoạn này dao động 61 tỷ USD. Anh nổi tiếng vì bỏ dở việc học ở Harvard để công bố phiên bản Thứ nhất của Facebook năm 2004. Cũng như Gates, Mark và vợ Priscilla Chan dành 1 đa số tài sản cho từ thiện.

Còn Larry Lage được xếp ở địa điểm thứ 9 ( thay vì thứ 5 như bảng xếp hạng theo giờ của Business Insider):

Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ? - ảnh 6

Tài sản ròng: 53,2 tỷ USD

Tuổi: 44

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Tự thân có địa điểm là đồng sáng lập ra Google

Khi còn theo học Tiến sĩ ở Stanford, Larry Page bắt tay cùng khách mua học Sergey Brin phát triển BackRub, phiên bản Thứ nhất của công cụ tìm kiếm sau này trở thành công cụ lớn nhất địa cầu Google. Dù có tài sản nhiều tỷ USD, ông không có thói quen tiêu xài xa xỉ. Hiện nhà sáng lập Google đang sống trong căn villa thân thiện có môi trường ở Palo Alto và có 1 du thuyền.

Ngoài ra, trong danh sách kiếm tiền theo giờ của 1 vài tỷ phú, còn có các người nổi tiếng như nam diễn viên Dwayne Johnson đâyng phim Fast&Furious có số tiền 14.155 USD/1 giờ hay lần lượt 2 nữ ca sĩ Taylor mẫu xe Suzuki Swift và Beyonce có số tiền 4 chữ số lên tới 9.132 USD và 6.849 USD.

Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ? - ảnh 7

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/