Nở rộ vay tiền online: Cảnh báo từ thực tế Trung Quốc

Chi phí vay trực tuyến khá cao so có mặt bằng cho vay ở các đơn vị tổ chức tín dụng. Vì vậy, mặc dù là vay các khoản có giá trị nhỏ nhưng người tiêu dùng nên có tính toán cụ thể, chắc chắn.

Tại Việt Nam, bên cạnh các ngân hàng, các doanh nghiệp tài chính, trong vài năm gần đây đã có sự xuất hiện và phát triển mau chóng, rộng rãi của các mô hình cho vay trực tuyến (online), thường được biết đến có tên gọi như: “Vay tiền nhanh online”; “Vay tiền không thế chấp”, “Vay tiền không cần gặp mặt”…

Các mô hình này thường được trình làng là doanh nghiệp thực hiện hỗ trợ, giải đáp và kết nối giữa người đi vay và người cho vay (doanh nghiệp giải đáp).

Tùy vào mô hình vận hành mà người cho vay có thể được xác định cụ thể là 1 đối tác hợp tác có doanh nghiệp giải đáp. Chẳng hạn như mô hình của ucash.vn; ATMonline.vn, avay.vn, clickvay.vn, doctordong.com; monily.vn, olava.vn, fastdong.com, dongshopsun.vn…;

Hoặc người cho vay không được xác định cụ thể, có thể là tổ chức, cá nhân bất kỳ có đăng ký cho vay trên hệ thống của doanh nghiệp giải đáp. Chẳng hạn như mô hình của tima.vn; vaymuon.vn. Các mô hình hiện được biết đến trên phân khúc địa cầu có tên gọi là mô hình cho vay ngang hàng (Peer to Peer, P2P).

Từ thực ở ghi nhận trong thời gian qua, căn cứ bài học bí kíp ở Trung Quốc, nơi vừa chứng kiến sự sụp đổ của vô số các mô hình cho vay trực tuyến, kéo theo các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, tính mạng của người dân, nhằm chắc chắn ích lợi người tiêu dùng khi thực hiện các chuyển nhượng vay tiền trực tuyến, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) lưu ý người dân các vấn đề sau:

Cẩn trọng khi cung cấp tài liệu để đăng ký khoản vay

Do đa số các chuyển nhượng được thực hiện online nên phạm vi thu thập và mục đích sử dụng tài liệu của các doanh nghiệp là rất lớn, trong đây, có 1 số mục đích sử dụng đặc biệt.

Ví dụ như: để kiểm tra tài liệu về người đi vay thông qua các mạng xã hội mà người đi vay đăng ký (facebook, zalo…), hoặc để tel thực hiện nhắc/thu nợ khi phát sinh nợ quá hạn (tel của người thân, của đồng nghiệp…);…

Vì vậy, trước khi cung cấp các tài liệu liên quan, người tiêu dùng cần tìm và tìm hiểu chính sách bán hàng thu thập tài liệu của doanh nghiệp để hiểu rõ phạm vi và mục đích sử dụng, tránh trường hợp cung cấp tài liệu thiếu kiểm soát, dễ gây ảnh hưởng tới ích lợi của chính mình, gia đình và bạn bè.

Dịch vụ vay tiền online nở rộ và thiếu sự kiểm soát của cơ quan tính năng

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ các điều khoản cho vay. Trước khi xác nhận vay, người tiêu dùng cần chủ động tìm hiểu và tìm hiểu các nội dung liên quan đến chuyển nhượng.

Cụ thể, về chủ thể và thủ tục giải ngân, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về quy trình phê duyệt và giải ngân để có thể hiểu rõ chủ thể và thủ tục cung cấp khoản vay.

Trong 1 số mô hình cho vay trực tuyến, 1 số doanh nghiệp giải đáp hợp tác có các đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Vì vậy, người tiêu dùng sẽ phải thực hiện thêm 1 số thủ tục, như ký hợp đồng cầm đồ có đơn vị liên quan để thực hiện giải ngân.

Về lãi suất vay, đối có chuyển nhượng cho vay trực tuyến có liên quan đến vận hành kinh doanh cầm đồ, theo quy định ở khoản 1, Điều 468 của Luật Dân sự 2015, lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay.

Tuy nhiên, 1 số đơn vị sẽ tính thêm các giá thành khác như: phí giải đáp, phí quản lý khoản vay…Vì vậy, người tiêu dùng nên tìm hiểu xem tổng cộng phải trả cụ thể bao nhiêu tiền, trong đây, bao gồm các khoản tiền gì, biện pháp tính ra sao, biện pháp chi trả, chi trả cho ai và thời hạn chi trả…

Về điều kiện hủy giải ngân, chính sách bán hàng gia hạn khoản vay, người tiêu dùng nên tìm hiểu và đề nghị bên cho vay cung cấp tài liệu xác nhận về thời hạn được hủy giải ngân, quy định về giá thành và biện pháp gia hạn khoản vay để có thể chủ động, kịp thời xử lý khi có nhu cầu.

Để đọc và chắc chắn tính chính xác của các nội dung trên, người tiêu dùng nên chủ động tìm trên website hoặc đề nghị doanh nghiệp giải đáp cung cấp mẫu hợp đồng và tất cả các điều kiện chuyển nhượng kèm theo để tìm hiểu trước khi xác nhận chuyển nhượng.

Ký và lưu giữ hợp đồng

Người tiêu dùng nên hỏi rõ về hình thức hợp đồng giao kết và biện pháp doanh nghiệp gửi cho người tiêu dùng hợp đồng để lưu giữ. Chỉ xác nhận chấp nhận ký hợp đồng sau khi đã được tìm hiểu và nhìn rõ các nội dung biểu hiện trên hợp đồng, tránh trường hợp tài liệu bị cách tân giữa nội dung giải đáp và trên hợp đồng đã ký.

Sau khi ký, người tiêu dùng nên đề nghị doanh nghiệp gửi bản hợp đồng đã ký để lưu giữ và đối chiếu, sử dụng khi có phát sinh tranh chấp. Trường hợp phát hiện nội dung hợp đồng không đúng như nội dung giải đáp, quảng cáo, người tiêu dùng nên sử dụng các hình thức phản ánh, khiếu nại có lưu vết tới doanh nghiệp, như gửi hòm thư, gửi qua bưu điện có xác nhận chuyển phát.

Cân nhắc khả năng tài chính trước khi vay trực tuyến

Theo ghi nhận, giá thành vay trực tuyến khá cao so có mặt bằng cho vay ở các đơn vị tổ chức tín dụng. Vì vậy, mặc dù là vay các khoản có giá trị nhỏ nhưng người tiêu dùng nên có tính toán cụ thể, chắc chắn để chắc chắn khả năng trả nợ đúng hạn, tránh hiện trạng phát sinh các giá thành cao và không cần thiết.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/