Novaland nhận “cú đúp” Top 10 trong lễ trao giải bình chọn DN niêm yết 2018

Tập đoàn Novaland vừa được vinh danh Top 10 Báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất và Top 10 báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV) tốt nhất năm 2018. Đây là lần thứ 2 không ngừng nghỉ Novaland được vinh danh trong Top này.

Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018 do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) phối hợp cộng Báo Đầu tư tổ chức đã chính thức trao giải ngày 2/11/2018.

Đại diện Novaland cho biết, nhằm hướng doanh nghiệp đến chuẩn mực minh bạch, công khai theo thông lệ quốc tế, đa số 1 vài tiêu chí phân tách của Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018 đều cao hơn năm 2017. Các doanh nghiệp tham dự được tuyển lựa kỹ và phải làm hài lòng 1 vài điều kiện ép buộc như: thuộc chỉ số VNX Allshare, không bị kiểm soát, chắc chắn 1 vài tiêu chí về vốn hóa, mật độ free – float và thanh khoản. Tất cả 1 vài báo cáo vào vòng chung khảo của toàn bộ 1 vài hạng mục đều được soát xét bởi 4 doanh nghiệp kiểm toán danh tiếng là Deloitte, EY, KPMG và PWC.

Đáp ứng toàn bộ tiêu chí khắt khe, tham dự cuộc bình chọn có báo cáo song ngữ Việt – Anh theo chuẩn mực quốc tế, Novaland trở thành thương hiệu bất động sản duy nhất được vinh danh trong lễ trao giải năm nay, và tiếp tục nhận “cú đúp” Top 10 BCTN tốt nhất (dành cho nhóm vốn hóa lớn) và Top 10 BCPTBV tốt nhất năm 2018.

Đại diện Tập đoàn Novaland nhận giải thưởng Top 10 BCTN tốt nhất năm 2018 dành cho doanh nghiệp trong nhóm vốn hóa lớn (Large-Cap).

Là 1 thương hiệu Việt danh tiếng lâu năm trên phân khúc, ngay từ khi trở thành doanh nghiệp niêm yết từ cuối năm 2016, Novaland đã đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch trong tài liệu cũng như khả năng tiếp cận nhà đầu tư trên phân khúc vốn quốc tế. Từ năm 2015 đến nay, doanh nghiệp đã thực hiện ứng dụng Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế IFRS (bên cạnh VAS). IFRS là chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế, hiện đang được ứng dụng ở 166 quốc gia và vùng lãnh thổ, là điều kiện tiên quyết để tiếp cận phân khúc vốn quốc tế. Việc ứng dụng 1 vài chuẩn mực quốc tế trong BCTC, BCTN là nhân tố quan trọng giúp Novaland liên tục được phân tách cao và có mặt 2 năm không ngừng nghỉ trong Top 10 BCTN và Top 10 BCPTBV tốt nhất.

Năm 2018 cũng là năm lần Thứ nhất Novaland thực hiện BCPTBV riêng biệt. Cùng có việc thành lập Hội đồng Phát triển bền vững, Novaland đang nỗ lực và quyết tâm hiện thực hóa 1 vài mục tiêu PTBV của doanh nghiệp. Mặc dù chỉ mới lần Thứ nhất thực hiện, nhưng BCPTBV của Novaland được ban giám khảo phân tách cao vì được lập trên nguyên tắc Tổ chức Sáng kiến Báo cáo toàn cầu (GRI), có nội dung nghiêm ngặt, rõ ràng và sinh động.

Phối cảnh dự án The Grand Manhattan ở lõi trọng điểm quận 1 được Novaland chính thức trình làng từ cuối tháng 10/2018.

Không chỉ giành “cú đúp” có cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2018, các nỗ lực của Tập đoàn Novaland đã được nhiều tổ chức danh tiếng trong và ngoài nước ghi nhận trong nhiều năm liên tục, nổi trội như: Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, Top 40 Thương hiệu doanh nghiệp giá trị nhất Việt Nam, Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất châu Á… Cổ phiếu NVL cũng nằm trong danh sách VN30 trong nhiều kỳ không ngừng nghỉ.

Sau 11 năm tổ chức, cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards – VLCA), tiền thân là Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards – ARA) do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Báo Đầu tư Chứng khoán và Công ty Dragon Capital phối hợp tổ chức đã trở thành 1 giải thưởng danh tiếng đối có 1 vài doanh nghiệp niêm yết ở Việt Nam. Năm nay, VLCA có 440 báo cáo thường niên đạt nguyên tắc tham dự.

Tham khảo thêm tài liệu về giải thưởng ở: http://www.aravietnam.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/