Nữ giám đốc 9X sở hữu 2 “lâu đài” của Khaisilk

Hai “lâu đài” từng được vận hành bởi Tập đoàn Khaisilk là khách sạn TajmaSago và nhà hàng Charm Charm ở quận 7, TP.HCM đã chính thức về tay 1 doanh nghiệp mới thành lập được 3 tháng. Ít ai biết, tổng giám đốc doanh nghiệp này là cô gái 9X.

Sau nhiều năm được khai thác bởi Tập đoàn Khaisilk, khách sạn TajmaSago và nhà hàng Charm Charm (toạ lạc ở số 2 – 6 Phan Văn Chương, quận 7, TP.HCM) đã chính thức về tay Công ty TNHH Chloe Hospitality. Đây là hai BĐS khá lộng lẫy, được xem như toà lâu đài, nằm ở địa điểm đắc địa khu thành phố Phú Mỹ Hưng.

Theo ông Nguyễn Đình Toàn, Giám đốc Điều hành Chloe Hospitality, hai BĐS trên sẽ được doanh nghiệp có và khai thác cho đến khi hết thời hạn thuê. Cùng có kiến trúc sẵn có, doanh nghiệp cũng sẽ điều chỉnh cho thích hợp có điều kiện kinh doanh thực ở.

Tuy mới xuất hiện nhưng cái tên Chloe Hospitality đã tức thì gây chú tâm trong ngành quản lý BĐS. Theo đấy, doanh nghiệp này được thành lập vào ngày 6/9/2018, trụ sở chính ở số 6 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, cộng địa chỉ có khách sạn TajmaSago.

“Lâu đài” TajmaSago được thi công mô phỏng theo lối kiến trúc của vùng Marrakech.

Theo tài liệu đăng ký cách tân mới nhất vào ngày 3/12/2018, người đại diện pháp luật và Tổng giám đốc Công ty TNHH Chloe Hospitality là bà Đặng Thị Bảo Phương (SN 1994, ngụ TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Người đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc của doanh nghiệp trước đấy là bà Bùi Thị Vân Anh (SN 1970, ngụ quận 3, TP.HCM).

Nằm ở bờ hồ phân phối nguyệt của khu thành phố Phú Mỹ Hưng, “lâu đài” TajmaSago được kiến trúc theo dáng dấp của ngôi đền cổ Taj Mahal. TajmaSago có nghĩa là đền Taj Mahal ở Sài Gòn.

Khách sạn TajmaSago có diện tích 19 phòng được kiến trúc khác nhau, trong đấy có 1 phòng President Suite có qui mô tới 260m2 có trang thiết bị tiên tiến, cung cấp nhu cầu nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Nhà hàng Charm Charm được kiến trúc theo lối kiến trúc mô phỏng ngôi đền Ankor Wat.

Trong khi đấy, nằm ngay chân cầu Ánh Sao, quận 7, nhà hàng Cham Charm nổi trội có lối kiến trúc mô phỏng ngôi đền Ankor Wat uy nghi, lộng lẫy. Nhà hàng được kiến trúc màu trắng tinh khiết, nổi trội giữa hai hàng cây xanh dẫn lối bậc thang cao 4m.

Trước đấy, cộng có việc khai thác khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm, doanh nhân Hoàng Khải, chủ có Tập đoàn Khaisilk còn có vô vàn nhà hàng đẳng cấp khác ở TP.HCM như: Au Menoir de Khai, Ming Dynasty, Nam Phan; Trois Pommes; London Steak House, Khai’s Brothers và That’s Café…

Tuy vận hành trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng sang trọng nhưng doanh nghiệp của ông Hoàng Khải liên tục thua lỗ, âm vốn điều lệ.

Vào cuối năm 2017, Công ty TNHH Khải Đức, chủ thương hiệu Khaisilk, dính vào lùm xùm phân phối lụa có lý do Trung Quốc nhưng gắn mác “Made in Việt Nam”. Kết quả kiểm tra của Bộ Công thương cho thấy doanh nghiệp này có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối có tội buôn phân phối hàng giả.

Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối có 1 số mẫu sản phẩm của doanh nghiệp cho thấy không có thành phần silk dù tài liệu ra mắt (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm là “100% silk”.

Công ty đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý thuế và quản lý hóa đơn. Cụ thể, 1 số hóa đơn do doanh nghiệp xuất trình không hợp lệ (hóa đơn không phải do Chi cục thuế phát hành, quản lý), 1 số hóa đơn kê khai không đúng tên hàng hóa.

Chưa kể, còn có 1 số lượng lớn sản phẩm chênh lệch giữa số liệu chứng từ kế toán và số liệu kiểm tra thực ở ở 1 chi nhánh doanh nghiệp. Khaisilk cũng không giải trình được lý do hoặc xuất trình đầy đủ hóa đơn cho số sản phẩm này. Vụ việc sau đấy đã được chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/