Ô tô nhập khẩu khan hiếm, vỡ mộng mua xe giá rẻ

Nửa đầu tháng 1/2018, chỉ có 6 chiếc xe con được nhập về phân khúc trong nước. Đây là con số thấp chưa từng thấy ở phân khúc Việt Nam.

Nửa đầu tháng 1, cả nước nhập về 6 chiếc xe bốn bánh con

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong 15 ngày đầu 2018, cả nước nhập về tổng số 60 chiếc xe bốn bánh nguyên chiếc 1 vài loại. Đáng chú tâm, chỉ có 6 chiếc xe bốn bánh dưới 9 chỗ ngồi được nhập về trong thời gian này. Đây là con số giảm mạnh chưa từng thấy so có cộng kỳ năm trước và cả so có kỳ nhập khẩu liền kề trước đây.

Dù được xem là diễn biến lạ của phân khúc Việt Nam nhưng lượng xe nhập khẩu giảm đã được dự đoán trước bởi vào thời điểm 1/1/2018, Nghị định 116 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, bảo dưỡng xe bốn bánh được ban hành và có hiệu lực.

Nghị định mới quy định ngặt nghèo hơn đối có 1 vài mẫu xe được nhập khẩu về Việt Nam. Quy định đề nghị 1 vài công ty phải có giấy phép kinh doanh, nhập khẩu xe bốn bánh. Ngoài ra, 2 điểm mới được cho là gặp khó có 1 vài công ty nhập khẩu là công ty cần có Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe cơ giới do nước ngoài cung cấp (VTA) và mỗi lô hàng đều phải kiểm định 1 mẫu xe.

Nghị định mới ra đời và có hiệu lực đã “chặn” làn sóng xe nhập khẩu vào phân khúc Việt Nam nhất là xe từ ASEAN bởi 1/1/2018 cũng là thời điểm thuế nhập khẩu xe bốn bánh trong khu vực ASEAN giảm về 0%. Theo Tổng cục Hải quan, 1 vài dòng xe bốn bánh nhập khẩu nguyên chiếc từ khu vực ASEAN (chủ yếu là Thái Lan và Indonesia) chiếm dao động 1 nửa lượng xe bốn bánh nhập khẩu nguyên chiếc về phân khúc Việt Nam. Trong đây, đều là 1 vài mẫu xe được phân khúc Việt ưa chuộng như hãng xe Toyota, hãng Honda, xe Ford,…

Dù 1 lượng lớn xe nguyên chiếc nhập khẩu được dồn vào thời điểm cuối cộng của năm 2017 nhưng lượng xe nhập khẩu khan hiếm đã khiến cho giá bán của nhiều dòng xe đắt đỏ hơn trước thời điểm Tết Nguyên đán, thời điểm mua sắm của người Việt.

Cụ thể, theo mở bán, hãng Honda CRV phiên bản 7 chỗ ra có mức giá 1,256 tỷ đồng cho phiên bản L, hãng Honda CRV E có giá 1,136 tỷ đồng còn phiên bản hãng Honda CRV L cao nhất có giá lên tới 1,256 tỷ đồng. Mức giá cao hơn chuẩn bị hơn 150 triệu đồng do lô xe nhập khẩu Thứ nhất này vẫn phải chịu mức thuế 30%.

Trong khi đây, lượng xe nhập khẩu hạn chế cũng khiến cho giá xe hãng xe Toyota xe Toyota Fortuner ở đại lý bị đội lên rất mạnh, có thời điểm giá xe chênh đến gần 200 triệu đồng.

Cũng trong tuần qua, hãng xe Toyota và hãng Honda tuyên bố sẽ tạm dừng xuất khẩu sang Việt Nam kể từ đầu năm nay khi Việt Nam do 1 vài vướng mắc từ Nghị định 116. Nhiều công ty trong VAMA cũng đã nhiều lần kiến nghị về 1 vài vướng mắc nêu trên. Trong 1 văn bản kiến nghị gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hồi cuối năm 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam cho biết việc kiểm định khí thải có thể mất 2 tháng và giá thành lên tới 10.000 USD. “Nó sẽ gây lãng phí rất lớn cả về thời gian và tiền bạc”.

Xe xe bốn bánh nhập khẩu vào phân khúc Việt sẽ tiếp tục nhỏ giọt và khan hiếm bởi cho giai đoạn này, nhiều công ty đã có trong tay giấy phép kinh doanh và nhập khẩu xe. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cơ quan quản lý lại chưa ban hành Thông tư giải đáp Nghị định để công ty nhập xe vào phân khúc Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/