Ô tô nhập từ Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản chiếm 91% tổng xe nhập khẩu tuần qua

Tổng cục Hải quan cho biết, trong tuần qua, xe bốn bánh nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là Thái Lan, Indonesia và Nhật Bản.
Ô tô nhập từ Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản chiếm 91% tổng lượng xe nhập khẩu tuần qua. (Ảnh minh họa)

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần (từ ngày 7/12 đến ngày 13/12) số lượng xe bốn bánh nguyên chiếc những loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã giảm 19,8% (tương ứng giảm 701 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.

Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần này đạt 2.833 chiếc, tương ứng đạt hơn 67 triệu USD. Trong khi đó,xe bốn bánh nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tuần trước đạt 3.534 chiếc với tổng trị giá đạt 73,2 triệu USD.

Trong tuần qua, xe bốn bánh nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là Thái Lan với 1.592 chiếc, từ Indonesia với 869 chiếc, từ Nhật Bản có 118 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 91% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Xe xe bốn bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống: trong tuần này, có 2.056 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có trị giá đạt 43,7 triệu USD, chiếm 72,6% lượng xe bốn bánh nguyên chiếc những loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe xe bốn bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này đã giảm 2,5% (tương đương giảm 52 chiếc) so với tuần trước.

Trong đây, số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực cửa khẩu, cảng TP Hồ Chí Minh với 1.643 chiếc và đô thị Hải Phòng với 407 chiếc.

Xe xe bốn bánh nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 1.059 chiếc, tiếp theo là xe xuất xứ từ Indonesia với 759 chiếc, xuất xứ từ Nhật Bản với 105 chiếc…

Xe xe bốn bánh trên 9 chỗ ngồi, trong tuần có 69 chiếc xe loại này được làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam qua cửa khẩu TP Hồ Chí Minh. Trong đây, có tới 65 chiếc xuất xứ từ Thái Lan và 4 chiếc từ Trung Quốc.

Xe xe bốn bánh tải những loại: lượng xe xe bốn bánh tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tuần này đạt tới 615 chiếc, với trị giá đạt 12,5 triệu USD. Trong đó, có tới 468 chiếc xe có xuất xứ từ Thái Lan, 110 chiếc xuất xứ từ Indonesia, 25 chiếc xuất xứ từ Hàn Quốc và 12 chiếc từ Ấn Độ

Xe xe bốn bánh tải các loại được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng TP Hồ Chí Minh có 588 chiếc , TP Lạng Sơn với 25 chiếc, Quảng Ninh với 2 chiếc.

Xe xe bốn bánh loại khác (xe xe bốn bánh chuyên dụng), trong tuần qua, những công ty Việt Nam nhập khẩu 93 chiếc xe chuyên dụng có trị giá khai báo khoảng 8,7 triệu USD. Trong đây, có 52 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc; ngoài ra có 21 chiếc xe từ Hàn Quốc, 13 chiếc xe từ Nhật Bản…

Số xe xe bốn bánh nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua những cảng cửa khẩu của Lạng Sơn (48 chiếc), Hải Phòng (36 chiếc), Hồ Chí Minh (8 chiếc) và Bà rịa Vũng Tàu (1 chiếc).

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua có 62,9 USD linh kiện và phụ tùng xe bốn bánh những loại được những công ty nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 63,6 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng xe bốn bánh các loại được nhập về Việt Nam trong tuần qua đã giảm 1,1% so có tuần trước.

Các công ty Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Thái Lan có 16,2 triệu USD, từ Nhật Bản có 13,1 triệu USD, từ Hàn Quốc có 11,3 triệu USD, từ Trung Quốc có 9,1 triệu USD, từ Ấn Độ có 4,5 triệu USD, từ Indonesia có 3,9 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng xe bốn bánh nhập khẩu từ 6 thị trường, nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 93% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng xe bốn bánh của cả nước trong tuần qua.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/