Ông chủ Amazon đã giầu còn giầu thêm sau Black Friday

ICTnews – Nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos của Amazon vừa trở thành người đàn ông “trăm tỷ đô” Thứ nhất trên địa cầu nhờ hiệu ứng Black Friday.

Jeff Bezos, người giàu nhất địa cầu, đang có tài sản ròng trị giá 100 tỷ USD sau khi hiệu ứng Black Friday đẩy giá cổ phiếu Amazon lên mức cao kỷ khi. Giá cổ phiếu ngành bán lẻ tăng vọt nhờ người Mỹ điên cuồng mua sắm trong ngày thứ Sáu đen tối và chi dao động 1,5 tỷ USD vào buổi tối dịp lễ Tạ ơn. Amazon tăng 2,6% hôm 24/11 lên mức 1.186 USD/cổ phiếu, nâng tài sản của ông chủ lên hơn 100 tỷ USD, theo dữ liệu từ Bloomberg.

Ông là người Thứ nhất trên địa cầu có tài sản ròng trên 100 tỷ USD. Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon, nắm trong tay 78,8 triệu cổ phiếu doanh nghiệp, tương ứng có 16% cổ phần và 93,6 tỷ USD. Giá cổ phiếu tăng 2,6% đồng nghĩa có cổ phần ông giữ trong Amazon tăng lên 93,6 tỷ USD. Ngoài tài sản trong Amazon, Bezos còn có gần 3 tỷ USD cổ phần trong doanh nghiệp tên lửa Blue Origin và ông cũng là ông chủ của tờ The Washington Post. Bezos đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất địa cầu vào tháng 10/2017.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/