Ông chủ Amazon vượt qua tất cả để chiếm ngôi người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos giờ không chỉ là người giàu nhất địa cầu, mà còn là giàu nhất mọi thời đại, điều đảm bảo sẽ khiến ông chủ Amazon nhận thấy hài lòng

Theo Bloomberg, tính tới hôm thứ hai vừa rồi, tổng giá trị của CEO Amazon đã đạt 105,1 tỷ USD. Con số này đã làm lu mờ kỷ lục trước đây vốn được thiết lập bởi người sáng lập Microsoft, Bill Gates.

Còn tổ chức theo dõi tài sản ròng lớn nhất địa cầu, Forbes cho biết giá trị ròng của Bezos đạt 104,4 tỷ USD. Phần lớn giá trị này tới từ 78,9 triệu cổ phiếu mà Amazon đang có. Ngày thứ hai vừa rồi, cổ phiếu của Amazon (AMZN) đã tăng 1,4%, tức là dao động 1,4 tỷ USD. Tính toàn thể trong năm 2017, cổ phiếu của Amazon đã tăng tới 56%. Còn nếu xét riêng một vài ngày đầu năm 2018 tới nay, mức tăng trưởng đạt gần 7%.

Không chỉ có Amazon, Bezos hiện đang còn nắm cổ phần ở nhật báo danh tiếng và lâu đời Washington Post và Blue Origin, 1 doanh nghiệp du lịch không gian tư nhân đang có chuẩn bị đưa khách du lịch ra không gian.

Tháng 7 năm 2017, Bezos đã soán ngôi từ Bill Gates để trở thành người giàu nhất địa cầu. Tới tháng 10, ông tiếp tục có một vài bước đi trước người sáng lập Microsoft. Tới tháng 11, nhờ sự phát triển của Amazon, tài sản của ông đã vượt qua mốc 100 tỷ USD khi bước vào mùa mua sắm lễ hội.

Forbes cho biết, Bill Gates giai đoạn này đang nắm giữ 91,9 tỷ USD. Bloomberg lại cho rằng con số này là 93,8 tỷ USD. Khối tài sản này vẫn đủ để Bill Gates giữ vững địa điểm thứ 2 trong danh sách một vài người giàu nhất địa cầu. Tuy nhiên, Forbes cũng báo cáo rằng giá trị ròng của ông đã từng có khi đạt trên 100 tỷ USD. Đó là vào tháng tư năm 1999, khi bong bóng chứng khoán trên Internet đã thúc đẩy sự tăng giá mạnh mẽ giá trị cổ phẩn của ông. Nếu sử dụng một vài phép biến đổi, 100 tỷ USD năm 1999 có thể tương đương có 148 tỷ USD giai đoạn này.

Dẫu vậy, ngay cả khi không bị điều chỉnh vì lạm phát, Bill Gates vẫn có khối tài sản lớn hơn Bezos nếu ông không quyên góp đáng kể tài sản của mình cho một vài quỹ từ thiện của ông. Số liệu của Bloomberg đã cho thấy, ông đã đóng góp công khai 700 triệu cổ phần của Microsoft (tương đương 61,8 tỷ USD giai đoạn này) cũng như 2,9 tỷ USD tiền mặt. Nếu tính giá trị doanh thu đạt được từ số tiền này, nó có thể lên tới 150 tỷ USD.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/