Ông Dương Công Minh: “Tôi làm quan không được mới đi làm giàu”

“Tôi là người hội tụ nhiều nhân tố để làm quan vì tôi tốt nghiệp đại học chính quy, gia đình nhữngh mạng, học hết Đại học thì đi nghĩa vụ quân sự, có người đỡ đầu… điều kiện cần thì mình có, nhưng mình lại không có điều kiện đủ vì tôi yêu vợ tôi bây giờ…”

Lập nghiệp từ buôn chuối, phá sản vì xoài

Chia sẻ ở Lễ công bố HomeHub.vn – Nền tảng chuyển nhượng nhà đất thông minh” sáng 7/12, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam đã có những chia sẻ vô cộng thú vị về câu chuyện lập nghiệp khiến cả khán phòng khi lặng yên nghe, khi lại ồ lên cười có câu chuyện khởi đầu quyến rũ….

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, Sáng lập viên, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam chia sẻ “Có trí làm quan, có gan làm giàu” – làm quan hay làm giàu đều là lập nghiệp…

Ông Minh nói: “Có trí làm quan, có gan làm giàu” – làm quan hay làm giàu đều là lập nghiệp. Trí thì rất mệt mỏi và cần rất nhiều tiêu chí, bởi thế chúng ta chỉ nên làm giàu.

“Tôi là người hội tụ nhiều nhân tố để làm quan vì tôi tốt nghiệp đại học chính quy, gia đình nhữngh mạng, học hết Đại học thì đi nghĩa vụ quân sự, có người đỡ đầu… điều kiện cần thì mình có, nhưng mình lại không có điều kiện đủ vì tôi yêu vợ tôi bây giờ – là con của quan chức chế độ cũ. Thế nên, tôi buộc phải chuyển sang làm giàu. Người Việt Nam Thứ nhất ai cũng muốn đi làm quan, làm quan không được thì mới đi làm giàu”, ông Minh kể.

Tiếp lời, ông Minh kể, ông bắt đầu sự nghiệp bằng làm việc ở 1 Trung tâm quản lý xuất nhập khẩu những sản phẩm của quân đội ở phía Nam. Trung tâm này chủ yếu xuất khẩu nông sản và thủy sản. Khi ấy, ông vẫn rất nhớ những kỷ niệm về xuất khẩu xoài đi Pháp, xuất khẩu chuối đi Đài Loan, tôm – cá – mực đi Nhật, Hồng Kông…

“Hết nghĩa vụ quân sự, tôi xác định con các con phố làm quan của mình bị đứt rồi nên hết nghĩa vụ tôi ra quân. Sau đây, tôi về quê ở Bắc Ninh chơi, tình cờ gặp 1 người quý khách làm ở Công ty xuất nhập khẩu Hà Bắc dẫn đi biên giới Lạng Sơn chơi thì thấy thương nhân Trung Quốc xin mua chuối… thế là tôi và quý khách bắt đầu đi xuất khẩu chuối sang Trung Quốc. Sau đây là xuất khẩu xoài, thanh long….”.

Ông Minh cho rằng, Thứ nhất phải có ý chí, có ý tưởng muốn làm giàu, nhưng phải có thời cơ mới thành công được…

Ông kể hồi đây, xoài rất hiếm và không được sản xuất lớn như bây giờ, chủ yếu tự cung tự tiêu. Lúc đây, ông chỉ xuất khẩu đi Pháp dao động 5-10 tấn/năm, không có nhiều. Trong khi Trung Quốc lại có nhu cầu rất nhiều về xoài.

“Năm đầu chúng tôi chỉ xuất 2-3 xe thì rất lời, 1 lời 1. Một mùa xoài thì 1 lời mười. Nhưng đến năm thứ hai, quý khách tôi làm chung có tôi. Tôi chỉ muốn xuất dao động 10 xe xoài. Nhưng quý khách tôi lại tính mỗi xe lời đến 20 triệu/xe thì 10 xe lời 200 triệu và 100 xe là lời 2 tỷ đồng/năm, mà vào dao động năm 1988-1989 thì 2 tỷ đồng là kinh khủng lắm, thế nên tôi phụ trách phân khúc, còn quý khách tôi phụ trách thu mua, tôi đặt hàng 10 xe nhưng quý khách tôi vay tiền làm 110 xe xoài.

Tuy nhiên chất lượng xoài thì đạt dao động 10 xe đầu, còn 100 xe còn lại thì tất cả là xoài non, mau chóng bị thối. Từ đây bị lỗ hết sạch vốn và phá sản. Tất cả quý khách bè biết tôi phá sản vì xoài và mọi người gọi tôi là Minh xoài. Sau đây, tôi phải phân phối nhà để trả nợ….”, ông kể.

Để làm giàu phải liều và “gan to”….

Sau câu chuyện phải phân phối nhà để trả nợ vì buôn xoài, ông Minh cho hay, muốn phân phối được nhà thì phải làm thủ tục hợp thức hóa và ông đã tìm đến những người môi giới.

“Môi giới thường đòi giá rất cao, đòi 1/7 giá nhà cho thủ tục. Chính bởi thế tôi tự đi mày mò, tự đi nghiên cứu thủ tục để làm và chỉ hết 1/10 so có giá dịch vụ. Thế là… Tôi đã nhìn thấy thời cơ này và “nhảy” vào làm dịch vụ hợp thức hóa nhà đất vào năm 1991”, ông chia sẻ về lần khởi nghiệp thứ hai và giúp ông Minh gắn bó có lĩnh vực nhà đất, thành lập Công ty Him Lam vào năm 1994 – công ty tư nhân kinh doanh nhà đất Thứ nhất ở TP.HCM khi bấy giờ.

“Tôi học quản lý thì nhận thức về quy trình rất nhanh nhưng khó ở phần kỹ thuật nên tôi phải thành lập Trung tâm dịch vụ nhà đất. Lúc đây rất mạnh dạn, không có tiền nhưng tôi đi vay nóng, vay lãi suất cao để làm. Tôi thuê kiến trúc sư, kỹ sư vào làm. Chúng ta thấy thời cơ thì phải liều, không còn gì để mất cả. Cùng lắm là về âm, nhưng âm về tài sản, còn dương về kiến thức, trình độ, bí kíp, bản lĩnh. Cái lớn nhất là dương bản lĩnh… Đó là có gan để làm giàu”, ông nhấn mạnh.

Nói thêm về khởi nghiệp, ông Minh cho rằng nhân tố may mắn chiếm dao động 30% sự thành công, nhưng may mắn ko tự nó tới mà do chính chúng ta tạo ra, phải do mình tự vận động.

“Tôi vẫn hay nói có nhân viên câu “há miệng chờ sung”, nhưng há miệng dưới gốc cây sung mới có thời cơ. Muốn há miệng chờ sung thì phải mò ra gốc cây sung. Chứ không có chuyện đi ngoài các con phố, có con chim nó làm rơi quả sung vào chúng ta…”, ông cho hay.

Ông Dương Công Minh nhấn mạnh muốn khởi nghiệp phải có điều kiện cần là kiến thức, nhưng vẫn là phải liều, tức phải có “gan to”.

“Kiến thức có, bí kíp có, thời cơ có mà gan nhỏ thì cũng không làm được. Khi chúng ta thấy thời cơ rồi thì phải máu lửa lên”, Cựu Chủ tịch Him Lam nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/