“Ông lớn” đua “xí phần” dự án tại Vân Đồn, Phú Quốc

Tính đến nay, đã có vô vàn dự án hạ tầng, BDS được một số “ông lớn” đang đầu tư vào Vân Đồn, Phú Quốc và Bắc Vân Phong có tổng số vốn lên đến trên 350.000 tỷ đồng.

Bộ Chính trị, Chính phủ chủ trương thành lập 3 đơn vị hành chính – kinh tế đặc thù gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), và Bắc Vân Phong (Khánh Hòa). Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc thù đã được Quốc hội thảo luận ở Kỳ họp thứ 4 vừa qua và gần đấy Thường vụ Quốc hội cũng bàn bạc cho ý kiến đối có 3 phương án được Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trình.

Tại Kỳ họp Quốc hội thứ 4, Quốc hội khóa XIV diễn ra tháng 10 vừa qua, ĐBQH Đỗ Thị Lan, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh Quảng Ninh đã chủ động thi công hạ tầng thiết yếu dự tính cho việc lôi kéo một số nhà đầu tư.

“Đến nay hạ tầng thiết yếu đã kết nối có một số địa phương khác đã được đầu tư lên đến 55.000 tỷ đồng. Ngoài ra một số dự án lôi kéo nhà đầu tư tiềm năng đạt dao động gần 100.000 tỷ đồng để kết nối lan tỏa. Quảng Ninh cũng đã thi công một số đề án, tính đến nhân tố chắc chắn an ninh quốc phòng, phối hợp có Bộ Quốc phòng và Bộ Công an trong việc chắc chắn chủ quyền quốc gia, cũng như vấn đề liên quan đến lao động di cư, nhà đầu tư nước ngoài”, bà Đỗ Thị Lan cho biết.

Tính đến nay, đã có vô vàn dự án hạ tầng, BDS được một số “ông lớn” đang đầu tư vào Vân Đồn, Phú Quốc và Bắc Vân Phong có tổng số vốn lên đến trên 350.000 tỷ đồng.

Tại Vân Đồn, sự có mặt của Sun Group, FLC, CEO Group có một số dự án lần lượt gồm: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn của Sun Group diện tích vốn 7.500 tỷ đồng, dự tính khai thác trong năm 2018; Dự án Khu du lịch sinh thái Ngọc Vừng – Ngọc Cảnh của FLC diện tích vốn 46.000 tỷ đồng đang chờ ngày triển khai; và dự án du lịch nghỉ dưỡng Dragon Bay của CEO có diện tích vốn 4.950 tỷ đồng.

Ngoài ra, để đón đầu xu hướng, Cienco 4 đã đầu tư dự án các con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng diện tích vốn 13.600 tỷ đồng, khai thác từ năm 2018; Dự án xa lộ Hạ Long – Vân Đồn (13.988 tỷ đồng) do CTCP BOT Biên Cương đầu tư cũng đã đi vào hoạt động từ năm 2017.

Tuy nhiên, ở Bắc Vân Phong, hiện mới chỉ có hai dự án năng lượng gồm: Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 (58.721 tỷ đồng) do Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đầu tư; Tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong (109,248 tỷ đồng) do Petrolimex và Nippon Oil Energy (Nhật Bản) đầu tư.

Còn ở Phú Quốc, một số tập đoàn lớn cũng đã đặt chân đến gồm: Vingroup có dự án cảng hành khách quốc tế (1.600 tỷ đồng), khai thác năm 2018. Sun Group có dự án Cáp treo, khu nghỉ dưỡng Phú Quốc (10.000 tỷ đồng) khai thác năm 2018; Dự án Công viên vui chơi Sun World Hòn Thơm (10.000 tỷ đồng) cũng của Sun Group đang được triển khai. LDG Group cũng có mặt ở đấy có dự án du lịch nghỉ dưỡng Grand Word (7.500 tỷ đồng).

Sun Group có dự án Cáp treo, khu nghỉ dưỡng Phú Quốc (10.000 tỷ đồng) khai thác năm 2018.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/